วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พฤกษาเดินตามธง "พฤกษา 4.0" เพิ่มมูลค่าสินค้า-แตกต่าง

"พฤกษา" เดินหน้าผลิตบ้าน ทาวน์เฮาส์และคอนโดตามแผนกลยุทธ์หลัก "พฤกษา 4.0" ตามที่ได้ประกาศไว้ หวังเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขัน และสร้างความแตกต่างจากคู่แข่ง...

เมื่อวันที่ 12 ก.ค. นายปิยะ ประยงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจพฤกษา เรียลเอสเตท บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า บริษัทฯ เล็งเห็นพฤติกรรมและทัศนคติที่เปลี่ยนแปลงไปของผู้บริโภค โดยได้มีการศึกษาวิจัยพฤติกรรมและทัศนคติของผู้บริโภคยุคใหม่ พบว่า ลูกค้าจะพิจารณาเลือกซื้อสินค้าที่ตอบโจทย์ในแง่ของคุณภาพและบริการหลังการขายที่ดีมากขึ้น โดยให้ความสำคัญในเรื่องราคาสินค้าน้อยลงกว่าเดิม จึงเร่งเดินหน้าตามแผนกลยุทธ์ "พฤกษา 4.0" ซึ่งหนึ่งในกลยุทธ์หลักนี้ ได้แก่ สมาร์ท-โปรดักส์ การพัฒนาสินค้าเพื่อเพิ่มมูลค่า เป็นการเพิ่มคุณค่าของสินค้าให้ลูกค้าได้รับประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็นทั้งในเรื่องคุณภาพและฟังก์ชั่นการใช้งาน ขณะนี้บริษัทฯ ได้ดำเนินการไปแล้วหลายโครงการ ทั้งทาวน์เฮาส์ บ้านเดี่ยว และคอนโดมิเนียม

ทั้งนี้ ยกตัวอย่างการออกแบบบ้านเพื่อเพิ่มมูลค่าสินค้าในโครงการทาวน์เฮาส์ ได้แก่ การเสริมความแข็งแรงของพื้นที่หลังบ้านด้วยเสาเข็มขนาดยาวลึกเท่าตัวบ้าน เพื่อรองรับการใช้งานเป็นพื้นที่เอนกประสงค์ของลูกค้า การใช้บันไดพรีคาสท์ ที่ผลิตจากโรงงาน ได้มาตรฐาน แข็งแรง ทนทาน การออกแบบแนวคิดบ้านหายใจได้ หรือ ออกแบบระบบไหลเวียนอากาศภายในบ้าน โดยใช้แนวคิดการดึงอากาศบริสุทธิ์จากภายนอกเข้าสู่ตัวบ้าน ทำให้อากาศภายในบ้านถ่ายเทได้ดีขึ้น ส่งผลให้ความร้อนในตัวบ้านลดลง นอกจากนี้ ยังช่วยลดประหยัดไฟจากการใช้เครื่องปรับอากาศ  โฮมออโตเมชั่น ระบบบ้านอัจฉริยะที่สามารถควบคุมและสั่งการเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านผ่านสมาร์ทโฟน การเพิ่มมูลค่าสินค้าในโครงการบ้านเดี่ยว ได้แก่ การออกแบบบ้านโดยเพิ่มฟังก์ชั่นการใช้งานชั้นล่าง โดยออกแบบให้ชั้น 1 มีห้องนอน ห้องน้ำแบบฟูลฟังก์ชั่นและครัวไทย เพื่อตอบสนองการใช้งานได้ครบครัน และช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการอยู่อาศัยแก่ผู้สูงอายุ ระบบป้องกันขโมย ป้องกันอัคคีภัย หากตรวจพบควันในห้อง ระบบจะส่งสัญญาณแจ้งเตือนเข้าโทรศัพท์ และยังสามารถมองเห็นภาพภายในบ้านผ่านกล้องวงจรปิดได้

นายปิยะ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ ในโครงการคอนโดมิเนียมได้นำดิจิตอลเทคโนโลยี เช่น ระบบสมาร์ทแอคเซสซิสเตมส์ ที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยและความสะดวกในการเข้า-ออกโครงการของลูกค้า การแจ้งข่าวสาร และบริการต่างๆ ผ่านโมบายแอปพลิเคชั่น ครอบคลุมถึงระบบควบคุมไฟฟ้าภายในห้องพักที่สะดวกสบาย และสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายได้ดี ด้วยนวัตกรรมล่าสุดของสมาร์ทโฮม ในส่วนของสาธารณูปโภคส่วนกลางได้พัฒนาสกายแฟคซิลิตี้คอนเซปต์ที่มีเอกลักษณ์ รวมถึงสร้างเอกลักษณ์เฉพาะให้กับแบรนด์ นอกเหนือจากการที่บริษัทฯ ได้มีการปรับโฉมแบรนด์พฤกษาเพื่อยกระดับภาพลักษณ์ของแบรนด์ให้ดูทันสมัยแล้ว การเดินหน้าพัฒนาสินค้าเพื่อเพิ่มมูลค่าถือเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ในการดำเนินธุรกิจที่ทำควบคู่กันไป โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน ด้วยการสร้างจุดเด่นที่ตรงใจ และความแตกต่างให้กับสินค้า รวมถึงเป็นการสร้างการตอกย้ำให้แบรนด์เป็นที่จดจำแก่ผู้บริโภคอีกด้วย ทั้งนี้ บริษัทฯ ยังคงมุ่งพัฒนาปรับปรุงทุกกระบวนการทำงานอย่างต่อเนื่อง เพื่อส่งมอบบ้านและการบริการที่ดีที่สุดแก่ลูกค้า ทำให้ลูกค้าเกิดความพึงพอใจสูงสุด.

"พฤกษา" เดินหน้าผลิตบ้าน ทาวน์เฮาส์และคอนโดตามแผนกลยุทธ์หลัก "พฤกษา 4.0" ตามที่ได้ประกาศไว้ หวังเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขัน และสร้างความแตกต่างจากคู่แข่ง... 12 ก.ค. 2560 12:53 ไทยรัฐ