วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จาก 'กราบรถกู' ถึง 'ป้าซุ่มทุ่มไม่อั้น' ย้อนรอยดราม่า 'แฮชแท็กคนดัง'

ในยุคโซเชียลที่ดูเหมือนว่าอะไรๆ ก็ไวไปเสียหมด ดาราคนไหนจะเกาเหลากับใคร หรือใครหมั่นไส้ใคร ก็มักจะถูกนักสืบโซเชียลแคปภาพเก็บหลักฐานไว้ได้ แถมยังช่วยกันขุดคุ้ยไปถึงต้นตอของเรื่อง จนเกิดเป็นแฮชแท็กต่างๆ หรือไม่บางทีดาราก็เป็นคนสร้างแฮชแท็กนั้นเสียเองด้วยซ้ำ

แล้วแฮชแท็กนั้นมีที่มาอย่างไร? เริ่มแรกเลยเครื่องหมาย "#" ถูกให้ในยุกบุกเบิกของการพัฒนาโปรแกรมคอมพิวเตอร์ จนปัจจุบันกลายมาเป็นช่องทางการสนทนาที่พูดถึงในเรื่องเดียวกัน ผู้ที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน ถ้าใช้แฮชแท็กเดียวกันก็สามารถหากันจนเจอ ก่อให้เกิดประโยชน์ในหลายด้านทางการตลาด อาทิ เพิ่มผู้ติดตาม ขายสินค้า หรือใช้ในงานอีเวนต์ งานแต่งงาน หรือคอนเสิร์ตก็ได้

ไทยรัฐออนไลน์ จะพาผู้อ่านทุกท่านไปย้อนชม "#" แฮชแท็กเด็ดของเหล่าดาราที่เกิดเป็นกระแสในสังคม ดังนี้

1. เริ่มต้นด้วยแฮชแท็กที่กำลังเป็นประเด็นร้อนตอนนี้ #ป้าซุ่มทุ่มไม่อั้น ที่นักสืบโซเชียลทั้งหลายพยายามขุดคุ้ยเรื่องราวความรักส่วนตัวของ พี่ฉอด สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา ซึ่งเริ่มต้นเหตุการของแฮชแท็กนี้เกิดขึ้นมาจากชาวเน็ตหมั่นไส้แอดมินเพจ Club Friday The Series จากการสร้างกระแสพิชญ์-โฟร์ จนถึงขนาดมีคนไปตั้งกระทู้ในพันทิป

2. แฮชแท็ก #ต่ำตมไม่หยุด เกิดหลังจากที่โฟร์ ศกลรัตน์ วรอุไร ไปออกรายการคลับฟรายเดย์ และพูดถึงความรักที่เคยถูกผู้ชายนอกใจ ชาวเน็ตก็วิพากษ์วิจารณ์กันหนักว่าน่าจะเป็นแฟนเก่าอย่าง พิชญ์ กาไชย จากนั้นไม่นาน พิชญ์ก็โพสต์ทวิตเตอร์ในประโยคที่ว่า “ก็ว่าไม่ เราก็เพอร์เฟกต์ในระดับนึงเด้ออออ (ไอคอนมองบน) #ต่ำตมไม่หยุด" เป็นที่มาของแฮชแท็ก #ต่ำตมไม่หยุด นั่นเอง

3. ย้อนกลับไปเมื่อปีที่แล้ว แฮชแท็ก #เสียงสูง ก็เป็นกระแสโด่งดังอยู่ช่วงหนึ่ง จากการโพสต์ภาพซอกคอในไอจีนักแสดงสาว ปันปัน สุทัตตา พร้อมแคปชั่นแรงว่า "อิกะ...เสียงสูง" ที่นักสืบโซเชียลมือดีแคปภาพไว้ได้ทัน ก่อนที่เจ้าตัวจะลบออกไป

4. อันนี้ก็กลายเป็นประเด็นในชั่วข้ามคืน กับการโพสต์รูปบัตรคอนเสิร์ต Maroon5 Live in Bangkok ที่นั่งติดกันจำนวน 25 ใบ ของดาราสาว เอมมี่ มรกต กิตติสาระ ทำให้หลายคนไม่พอใจ พร้อมตั้งคำถามว่าเอมมี่ได้ตั๋วจำนวนมากที่นั่งติดกันแบบนั้นได้อย่างไร จนเกิดเป็นแฮชแท็ก #เอมมี่25ตั๋ว

5. ยังจำกันได้ไหมกับคดีคนขับมอเตอร์ไซค์ชนรถดาราหนุ่ม น็อต อัครณัฐ จนมีคลิปหลุดออกมาในจังหวะทำร้ายร่างกายอีกฝ่ายจนเกิดวลีดัง #กราบรถกู ส่วนตอนนี้มีการเจรจาไกล่เกลี่ยกันแล้ว 

6. ประเด็นร้อนตอนที่นางเอกขาแว้น แพท ณปภา มีเรื่องตบตีกับผู้หญิงของแฟนเก่า ที่เกิดจากความใจร้อนของหลานสาวแพท กับแฮชแท็กที่ว่า #ถ้าสดก็เด้งมา 

7. เรื่องราวหวานๆ กับรักต่างวัยของนักแสดงสาว เมย์ พิชญ์นาฏ สาขากร และแฟนหนุ่มนักฟุตบอล เจ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ที่โพสต์ภาพแสดงความหวานจนมดขึ้น พร้อมติดแฮชแท็ก #มีแฟนแล้วรักแฟนมาก บอกเลยว่าคู่นี้น่ารักจริงๆ

ที่มาภาพ:

@aimeemorakot

@punpun_sutatta

@nott.thee

@pat_napapa

@maypitchy

@pittkarchai

ในยุคโซเชียลที่ดูเหมือนว่าอะไรๆ ก็ไวไปเสียหมด ดาราคนไหนจะเกาเหลากับใคร หรือใครหมั่นไส้ใคร ก็มักจะถูกนักสืบโซเชียลแคปภาพเก็บหลักฐานไว้ได้ 12 ก.ค. 2560 12:45 ไทยรัฐ