วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระบอกเดียวยิง8ศพ! พบใช้ปืน ผญบ.ฆ่าล้างครัว ผญบ.ลูกโม่ .38 บรรจุ5นัด

ผบก.พฐ. เปิดหลักฐานปืนที่คนร้ายใช้สังหารหมู่ 8 ศพ ครอบครัวผู้ใหญ่บ้านที่กระบี่ เป็นปืนลูกโม่ ขนาด .38 แบบบรรจุกระสุน 5 นัด ที่เป็นของเจ้าของบ้านเอง พบเพียงกระบอกเดียว คาดเป็นทูตมรณะที่ใช้ยิงคนทั้ง 11 คนในบ้าน...

วันที่ 12 ก.ค. พล.ต.ต.ธวัชชัย เมฆประเสริฐสุข ผู้บังคับการกองพิสูจน์หลักฐานกลาง เปิดเผยว่า อาวุธปืนที่คนร้ายใช้ก่อเหตุยิงล้างครัวผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1 ตำบลบ้านกลาง อำเภออ่าวลึก จ.กระบี่ เสียชีวิต 8 ศพ บาดเจ็บ 3 เมื่อช่วงคืนวันที่ 11 ก.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ส่งตรวจที่ศูนย์ พฐ.8 สุราษฎร์ธานี เป็นปืนลูกโม่ ขนาด .38 แบบบรรจุกระสุน 5 นัด ซึ่งเป็นปืนของ นายวรายุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้าน 

นอกจากนี้ ยังส่งปลอกกระสุนปืน จำนวน 9 ปลอกที่เก็บได้จากที่เกิดเหตุ รวมทั้งหัวกระสุนปืนที่ยิงทะลุร่างของผู้เสียชีวิตฝังอยู่ในที่เกิดเหตุ และหัวกระสุนที่แพทย์นิติเวชผ่าออกจากร่างผู้ตาย 4-5 หัวกระสุน ซึ่ง พฐ. จะเปรียบเทียบปลอก กับหัวกระสุนปืน ว่าคนร้ายใช้ปืนกระบอกเดียวปลิดชีพเหยื่อหรือไม่ 

ส่วนที่กระบอกปืน ตรวจสอบแล้วพบกระสุนปืนค้างในรังเพลิง 1 นัด และปลอกกระสุน 2 ปลอก นอกจากนี้ ได้เก็บดีเอ็นเอและลายนิ้วมือแฝงไว้เปรียบเทียบ หากพบตัวผู้ต้องสงสัย ซึ่งผลการตรวจพิสูจน์คาดว่าจะใช้ระยะเวลาอีกสักระยะหนึ่งจึงจะทราบผล.

ผบก.พฐ. เปิดหลักฐานปืนที่คนร้ายใช้สังหารหมู่ 8 ศพ ครอบครัวผู้ใหญ่บ้านที่กระบี่ เป็นปืนลูกโม่ ขนาด .38 แบบบรรจุกระสุน 5 นัด ที่เป็นของเจ้าของบ้านเอง พบเพียงกระบอกเดียว คาดเป็นทูตมรณะที่ใช้ยิงคนทั้ง 11 คนในบ้าน... 12 ก.ค. 2560 12:38 ไทยรัฐ