วันเสาร์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอนเตอร์เทน@โฮม 14/07/60 CD

โดย โชว์ไทม์

ศุกร์ 14 กรกฎาคม สี่หนุ่มลอนดอนเนอร์ในนาม รูดิเมนทัล มาแนะนำซิงเกิลแรกจากอัลบั้มชุดที่ 3 วันรีพับลิคจัดซิงเกิลเพลงประกอบหนังสารคดีของอัล กอร์ที่นักร้องนำแต่งเนื้อร้องด้วย เจมีโรไควไม่ยอมน้อยหน้าตัดซิงเกิลที่ 3 จากอัลบั้มล่าสุดมาให้แดนซ์กันสุดมัน

ศิลปิน – รูดิเมนทัล (Rudimental)
ซิงเกิล – Sun Comes Up
จัดจำหน่าย – วอร์เนอร์ มิวสิค
แนวเพลง – ป๊อป

Sun Comes Up ซิงเกิลแรกเปิดตัวอัลบั้มใหม่ของ รูดิเมนทัล หลังประสบความสำเร็จแจ้งเกิดอย่างงดงามจากอัลบั้มแรก Home ที่ได้รับการตอบรับจากแฟนเพลง และนักวิจารณ์อย่างอบอุ่น แล้วตอกย้ำความสำเร็จด้วยชุดที่ 2 We The Generation ที่มีเพลงฮิตระเบิดอย่าง Lay It All On Me ซึ่ง เอ็ด ชีแรน มาร่วมดันจนดังเป็นพลุ เว้นวรรคไปเกือบๆ 2 ปี วันนี้พวกเขากำลังจะกลับมาพร้อมอัลบั้มที่กำลังปั้นกันอย่างคร่ำเคร่ง และมีกำหนดปล่อยมาให้ฟังในปีนี้ ล่าสุดขออุ่นเครื่องด้วยซิงเกิลแรกที่ได้ เจมส์ อาร์เธอร์ นักร้องสุดฮอตของปีนี้มาร่วมร้องด้วย “นานมากกว่าจะหานักร้องที่เข้ากับเพลงนี้ เราเกือบยอมแพ้ไปแล้วตอนเจอ เจมส์ อาร์เธอร์ พอเขาร้องให้ฟัง พวกเราก็อึ้งไปเลย" นี่จึงเป็นเพลงที่ว่าด้วยการเอาชนะเคราะห์ซ้ำ กรรมซัดที่ควรค่าแก่การเป็นเพลงเปิดตัวอัลบั้มใหม่อย่างที่สุด

เพลง Sun Comes Up โดย รูดิเมนทัล
ขอขอบคุณ Rudimental

ศิลปิน – วันรีพับลิค (OneRepublic)
ซิงเกิล – Truth To Power
จัดจำหน่าย – ยูนิเวอร์แซล มิวสิค
แนวเพลง – ป๊อป-ร็อก

Truth To Power เป็นชิ้นงานล่าสุดของ วันรีพับลิค วงอเมริกันป๊อปร็อกยอดขายระดับมัลติแพลตตินั่มที่เคยเข้าชิงรางวัลแกรมมี่ นี่คือเพลงพิเศษที่เต็มไปด้วยคุณค่าและพลังของการเปลี่ยนแปลง เพื่อนำไปใช้เป็นเพลงประกอบหนังสารคดีว่าด้วยสภาวะโลกร้อนเรื่อง “An Inconvenient Sequel: Truth To Power” หรือ “An Inconvenient Truth 2” “สิบปีผ่านไปเรายังคงพูดถึงปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ” ไรอั้น เท็ดเดอร์ นักร้องนำกล่าว “ผมรู้สึกดีมากๆ ที่เห็นอดีตรองประธานาธิบดี อัล กอร์ มองเห็นถึงปัญหาที่เร่งด่วนนี้ และสร้างหนังเรื่องนี้ขึ้นมาเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้ทุกคนได้ฉุกคิดและร่วมมือกันที่จะแก้ไขวิกฤติโลกของเราอย่างเช่นทุกวันนี้”

เพลง Truth To Power โดย วันรีพับลิค
ขอขอบคุณ OneRepublicVEVO

ศิลปิน – เจมีโรไคว (Jemiroquai)
ซิงเกิล – Superfresh
จัดจำหน่าย – ยูนิเวอร์แซล มิวสิค
แนวเพลง – ป๊อป-แดนซ์

Automaton (27 มกราคม 2017) กับ Cloud 9 (10 กุมภาพันธ์ 2017) เป็นสองซิงเกิลแรกจาก เจมีโรไคว ซูเปอร์สตาร์ตัวพ่อของวงการอิเล็กโทรนิคฟังก์ ซึ่งตัดออกมานำร่องก่อนปล่อย Automaton (31 มีนาคม 2017) เป็นอัลบั้มใหม่แบบจัดเต็มชุดที่ 8 ในรอบ 7 ปี ซึ่งก็ทำให้แฟนๆ ตื่นเต้นดีใจกันยกใหญ่ หลังจากอัลบั้มขึ้นครองแชมป์ในอิตาลี อันดับ 3 ในฝรั่งเศส และสูงถึงอันดับ 4 ในอังกฤษ กับ สกอตแลนด์ ล่าสุดก็ตัด Superfresh (29 มิถุนายน 2017) เป็นซิงเกิลที่ 3 อัดแน่นด้วยกลิ่นอายของฟังก์ดิสโก้สนุกสนานชวนแดนซ์ พร้อมมิวสิกวิดีโอสุดเปรี้ยวเก๋ คงมาตรฐานของเจมีโรไควไว้ได้อย่างดีงาม ใครยังไม่ได้ครอบครองอัลบั้มนี้ ก็ยังพอจะตามเทรนด์ทันนะ

เพลง Superfresh โดย เจมีโรไคว

ขอขอบคุณ JamiroquaiVEVO

Entertain@Home ชื่นชอบความสดใสของสองหนุ่ม สก๊อต กับ มิทช์ ในนาม ซูเปอร์ ฟรุ๊ต ที่ปล่อยซิงเกิล Imaginary Parties กับ Bad 4 Usจาก Future Friends Part One ออกมาก่อน แล้วสัญญากันว่า Part Two ตามมา 15 กันยายน ดูวนรอกันไปนะ

เพลง Bad 4 Us โดย ซูเปอร์ฟรุ๊ต
ขอขอบคุณ SUPERFRUIT


โชว์ไทม์

ศุกร์ 14 กรกฎาคม สี่หนุ่มลอนดอนเนอร์ในนาม รูดิเมนทัล มาแนะนำซิงเกิลแรกจากอัลบั้มชุดที่ 3 วันรีพับลิคจัดซิงเกิลเพลงประกอบหนังสารคดีของอัล กอร์ที่นักร้องนำแต่งเนื้อร้องด้วย 12 ก.ค. 2560 11:59 ไทยรัฐ