วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มีภาพสเกตช์คนร้าย! ผบ.ตร. มั่นใจล่าแก๊งโหดฆ่าล้างครัว 8 ศพผญบ.กระบี่ (คลิป)

"จักรทิพย์" ยืนยันและมั่นใจจะจับคนร้ายฆ่า 8 ศพครอบครัวผญบ.ที่กระบี่ได้แน่แต่ขอเวลาทำงานก่อน อุบภาพสเกตช์-กล้องวงจรปิด รอผลทางนิติวิทยาศาสตร์ ขณะที่นายกรัฐมนตรีสั่งเร่งจับคนร้าย ฆ่า 8 ศพ ด้วยปืนกระบอกเดียว...

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อเวลา 10.20 น. วันที่ 12 ก.ค. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กล่าวถึงกรณีการลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุคนร้ายบุกบ้านผู้ใหญ่บ้านที่ ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ยิงทิ้งทั้งครอบครัวเสียชีวิต 8 ศพ บาดเจ็บ 3 ราย ว่า เมื่อวาน (11 ก.ค.) ตนพร้อมกับคณะทำงานได้ลงพื้นที่รับฟังบรรยายสรุปที่ สภ.อ่าวลึก สำหรับเบาะแสของคนร้ายตำรวจกำลังเร่งสืบสวน เบื้องต้นยังไม่สามารถสรุปสาเหตุหรือแรงจูงใจในการลงมือได้ แต่ยอมรับว่ามีข้อมูลรายงานเข้ามาเรื่อยๆ ซึ่งตนเองได้กำชับแนวทางการสืบสวนสอบสวน เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานติดตามจับกุมคนร้ายไปแล้ว

พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวอีกว่า กล้องวงจรปิดในพื้นที่สามารถจับภาพคนร้ายได้หรือไม่นั้น ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ อยู่ในสำนวน รวมถึงกรณีคนร้ายนำรถยนต์ของผู้ตายไปด้วย จะต้องมีการวิเคราะห์ทั้งหมดทุกมิติ ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าจะนำไปก่อเหตุความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้หรือไม่ ซึ่งคนร้ายจะเป็นคนนอกพื้นที่อื่นเข้ามาก่อเหตุหรือไม่ ตนยังสรุปไม่ได้เช่นกัน ส่วนกรณีที่พบเงินของนายทุนถูกโอนเข้ามาในบัญชีก่อนเสียชีวิตนั้น เรื่องนี้ตนยังไม่ทราบ แต่ก็ต้องสืบสวนทุกประเด็นที่เกี่ยวข้อง

"สำหรับพยานที่รอดชีวิต 3 ราย ยืนยันว่ามีมาตรการดูแลคุ้มครองอย่างดี ส่วนอาวุธปืนที่คนร้ายก่อเหตุได้นำมาตรวจสอบว่าเป็นอาวุธปืนของใคร ซึ่งไม่ใช่เรื่องยาก แต่เบื้องต้นสันนิษฐานได้ว่าคนร้ายน่าจะใช้อาวุธปืนกระบอกเดียวในการก่อเหตุยิงทั้ง 8 ศพ แต่ทุกอย่างต้องรอผลทางนิติวิทยาศาสตร์ประกอบ"

ผบ.ตร. กล่าวต่อว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้กำชับให้นำคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้เพราะเป็นคดีสำคัญ สะเทือนขวัญ อย่างไรก็ตามส่วนตัวมั่นใจว่าจะสามารถติดตามจับกุมคนร้ายได้ แต่ต้องให้เวลาในการทำงานสักระยะ เพราะคดีเพิ่งเกิด คาดว่าภายใน 2-3 วันนี้ จะลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าคดีอีกครั้ง

ทั้งนี้ มีรายงานว่าชุดสืบสวนสามารถสเกตช์ภาพผู้ก่อเหตุได้ 1 คน เป็นชาย ซึ่ง ผบ.ตร. ยังไม่ขอเปิดเผยในเรื่องดังกล่าว เนื่องจากอยู่ในสำนวนของการสืบสวน แต่ยืนยันได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์.

"จักรทิพย์" ยืนยันและมั่นใจจะจับคนร้ายฆ่า 8 ศพครอบครัวผญบ.ที่กระบี่ได้แน่แต่ขอเวลาทำงานก่อนอุบภาพสเกตช์-กล้องวงจรปิด รอผลทางนิติวิทยาศาสตร์ ขณะที่นายกรัฐมนตรีสั่งเร่งจับคนร้าย ฆ่า 8 ศพ ด้วยปืนกระบอกเดียว... 12 ก.ค. 2560 11:45 ไทยรัฐ