วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แก๊งค้ายาเหิมหนัก ถูกตรวจชักปืนยิงทหาร ก่อนถูกจับได้พร้อมของกลาง

เหิมหนัก!! แก๊งค้ายาบ้าถูกเจ้าหน้าที่เรียกตรวจชักปืน 9 มม. ยิง 3นัดกระสุนถูกทหารได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณสามแยกใกล้กับกระท่อมนา ถนนบ้านปอแดง – บ้านนาดี จ.กาฬสินธุ์ ก่อนทั้งคู่จะโดนจับได้ พร้อมยาบ้าและอาวุธปืน...เมื่อวันที่ 12 ก.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา นายสุวิทย์ คำดี ผวจ.กาฬสินธุ์ พล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ผบก.จว.กาฬสินธุ์ พ.อ.สมบัติ จินดาศรี ผู้บังคับการกรมทหารม้าที่ 6 และรองผบช.กกล.รส.กาฬสินธุ์ นายเธียรชัย อัจฉริยะกุล รองผวจ.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี รองผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พ.อ.ประวัติ จารุตัน เสนาธิการ กกล.รส.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.ภัทรพล หาญทนงค์ ผกก.สภ.ยางตลาด เข้าเยี่ยมอาการและมอบกระเช้าให้กำลังใจกับ ส.อ.จิรพรรณ ทองภูบาล อายุ 28 ปี ทหารชุดปฏิบัติการรักษาความสงบเรียบร้อยที่ 3 สังกัดกองพันทหารม้าที่ 14 กรมทหารม้าที่ 7 และกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเข้ารักษาตัวที่ห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลกาฬสินธุ์และกำลังรอการผ่าตัด หลังจากถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงเข้าที่ขาขวา 3 นัด อาการสาหัส ขณะที่ปฏิบัติหน้าที่เข้าจับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติดในพื้นที่ อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์
 

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อช่วงเวลา 17.00 น. วันที่ 11 ก.ค.60 ที่ผ่านมา ร.ต.อ.อดิศักดิ์ บุญไชโย ร้อยเวร สภ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งเหตุยิงกันบริเวณสามแยกด้านทิศตะวันตก บ้านปอแดง ม.2 ต.นาดี อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ และจากการสอบสวนทราบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเหตุการณ์คนร้าย ซึ่งเป็นเครือข่ายค้ายาเสพติดใช้อาวุธปืนยิงเจ้าหน้าที่ทหาร ซึ่งก่อนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ทหารชุดปฏิบัติการรักษาความสงบเรียบร้อยที่ 3 สังกัดกองพันทหารม้า กรมทหารม้าที่ 7 และกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ยางตลาด และฝ่ายปกครองได้สืบทราบว่าจะมีเครือข่ายค้ายาเสพติดนัดส่งยาบ้ากันที่บริเวณกระท่อมเถียงนาข้างถนนระหว่างบ้านปอแดง – บ้านนาดี ต.นาดี อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ จึงสนธิกำลังกันเข้าตรวจสอบ


กระทั่งต่อมาพบชายวัยรุ่นต้องสงสัย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าสกู๊ปปี้ไอ สีฟ้า-ขาว ทะเบียน ขคก 306 กาฬสินธุ์ เข้ามาถึงบริเวณสามแยกใกล้กับกระท่อมนา ซึ่งท่าทางมีพิรุธ ทราบชื่อต่อมาคือนายเอ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ซึ่งเป็นคนขับ และนายอนุชา พวงพิลา อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 33 ม.1 ต.นาดี อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นคนนั่งซ้อนท้าย เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าขอตรวจค้นและจับกุม แต่นายอนุชา ซึ่งนั่งซ้อนท้ายกลับไหวตัวทัน พยายามต่อสู้และชักปืนขนาด 9 มม.ซึ่งซ่อนไว้ที่เอวยิงเข้าใส่ ส.อ.จิรพรรณ ทองภูบาล ทันที 3 นัดซ้อน จนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาลกาฬสินธุ์

เบื้องต้นอาการค่อนข้างสาหัส เนื่องจากถูกยิงเข้าที่ขาขวา 3 นัด กระดูกแตก และมีกระสุนฝังใน 1 นัด แพทย์ต้องผ่าตัดอย่างเร่งด่วน และขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว ส่วนคนร้ายทั้งสองคนหลังก่อเหตุและพยายามหลบหนี แต่เจ้าหน้าที่ก็สามารถควบคุมตัวไว้ได้ พร้อมของกลางยาบ้า 142 เม็ด อาวุธปืนขนาด 9 มม.จำนวน 1 กระบอก โดยขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการสืบสวนและขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการ.

เหิมหนัก!! แก๊งค้ายาบ้าถูกเจ้าหน้าที่เรียกตรวจชักปืน 9 มม. ยิง 3 นัด กระสุนถูกทหารได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณสามแยกใกล้กับกระท่อมนา ถนนบ้านปอแดง – บ้านนาดี จ.กาฬสินธุ์ ก่อนทั้งคู่จะโดนจับได้ พร้อมยาบ้าและอาวุธปืน...

 12 ก.ค. 2560 11:37 ไทยรัฐ