วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผัวเมียซวย ปิกอัพชนต้นพะยูงกลางถนน มอดไม้ลักตัดต้นใหญ่ทำพลาดรีบเผ่น

แก๊งมอดไม้เหิมหนัก ลักลอบตัดต้นพะยูงใหญ่เส้นผ่าศูนย์กลางเกือบ 3 เมตร ข้างถนนสายหลัก ทำพลาดต้นไม้ล้มขวางทางขนย้ายออกไม่ได้ สองผัวเมีย ดวงซวยขับรถจะไปตลาดซื้ออาหารสดมาขาย ชนเข้าอย่างจังได้รับบาดเจ็บ ส่วนคนร้ายรีบเก็บอุปกรณ์หนี... 

เวลา 03.40 น. วันที่ 12 ก.ค.60 ร.ต.อ.สุรัตน์ บูราณ พนักงานสอบสวน สภ.หัวตะพาน จ.อำนาจเจริญ รับแจ้งเหตุ มีต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มทับเส้นทางสายหลัก หมายเลข 2210 ขมิ้น-น้ำปลีก และมีอุบัติเหตุรถกระบะชนเข้ากับต้นไม้ที่ล้มอยู่ในบริเวณดังกล่าว จึงประสาน แขวงทางหลวงอำนาจเจริญ และกู้ชีพ อบต.คำพระ ร่วมตรวจสอบเหตุ

ที่เกิดเหตุบริเวณ กม.ที่ 25+250 ก่อนที่จะถึงหมู่บ้านคำพระ ต.คำพระ อ.หัวตะพาน ซึ่งเป็นเส้นทางหลัก หมายเลข 2210 ขมิ้น-น้ำปลีก ฝั่งมุ่งหน้าบ้านน้ำปลีก พบว่ามีต้นพะยูงขนาดใหญ่เส้นรอบวงราว 2.50 เมตร สูงประมาณ 30 เมตร ล้มพาดทับเส้นทาง และมีรถยนต์กระบะอีซูซุ สีฟ้า หมายเลขทะบียน บง 2669 อำนาจเจริญ วิ่งมาชนต้นไม้ที่ล้มพาด ตัวรถด้านหน้าได้รับความเสียหาย ส่วนคนขับได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ทราบว่าชื่อ นายไผ๋ ภิรมย์ อายุ 38 ปี และภรรยาชื่อนางสุพา โพธิ์สาวงศ์ อายุ 38 ปี นั่งมาด้วยโดยที่ทั้งคู่กำลังจะเดินทางไปตลาดในตัวเมืองอำนาจเจริญเพื่อซื้ออาหารสดมาจำหน่ายภายในหมู่บ้าน 

เบื้องต้น ได้ส่งตัว สองสามีภรรยา เข้ารับการรักษา ที่ รพ.หัวตะพาน โดยแพทย์ได้ทำแผลก่อนอนุญาตให้กลับบ้าน จากนั้นเจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงอำนาจเจริญ ทหาร ตำรวจและฝ่ายปกครองอำเภอหัวตะพานได้ร่วมกันกับชาวบ้านในพื้นที่ ตัดต้นไม้และเคลียร์เส้นทาง จนการจราจรใช้ได้ตามปกติ เวลา 07.00 น. 

ขณะที่พนักงานสอบสวน เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบว่า สาเหตุที่ต้นไม้พะยูงล้มเกิดจากมีคนลักลอบตัด เนื่องจากพบร่องรอยการตัดที่โคนต้นและมีร่องรอยการตัดทอนเป็นท่อน แต่ยังไม่ขาด คาดว่าคนร้ายทำพลาดจนต้นไม้ล้มเข้ามาในถนน และมีรถยนต์ของสองผัวเมียผ่านมาชนเข้าพอดี คนร้ายจึงทิ้งไม้หลบหนีไป.

(ภาพจากแขวงทางหลวงอำนาจเจริญ)

แก๊งมอดไม้เหิมหนัก ลักลอบตัดต้นพะยูงใหญ่เส้นผ่าศูนย์กลางเกือบ 3 เมตร ข้างถนนสายหลัก ทำพลาดต้นไม้ล้มขวางทางขนย้ายออกไม่ได้ สองผัวเมีย ดวงซวยขับรถจะไปตลาดซื้ออาหารสดมาขาย ชนเข้าอย่างจังได้รับบาดเจ็บ ส่วนคนร้ายรีบเก็บอุปกรณ์หนี 12 ก.ค. 2560 11:23 ไทยรัฐ