วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แก๊งมอดไม้ลอบตัด พะยูงล้มทับถนน สองผัว-เมียดวงซวย ขับรถพุ่งชนอย่างจัง

สองผัว-เมีย ดวงซวยขับรถพุ่งชนเข้ากับต้นพะยูงขนาดใหญ่ ที่ล้มพาดเส้นทางเข้าอย่างจัง คาดเป็นฝีมือคนร้ายลักลอบตัดต้นไม้ไปขาย แต่เกิดความผิดพลาดจึงไหวตัวหนีไปได้

เมื่อเวลาประมาณ 03.40 น. วันที่ 12 ก.ค. 60 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หัวตะพาน รับแจ้งเหตุ มีรถกระบะพุ่งชนต้นไม้ขนาดใหญ่ที่ล้มพาดทับเส้นทางสายหลัก หมายเลข 2210 ขมิ้น-น้ำปลีก จึงประสานแขวงทางหลวงอำนาจเจริญ และกู้ชีพ อบต.คำพระ เข้าตรวจสอบ ในที่เกิดเหตุบริเวณ กม.ที่ 25+250 ก่อนที่จะถึงหมู่บ้านคำพระ ต.คำพระ อ.หัวตะพาน ซึ่งเป็นเส้นทางหลัก หมายเลข 2210 ขมิ้น-น้ำปลีก ฝั่งมุ่งหน้าบ้านน้ำปลีก พบว่ามีต้นพะยูง ขนาดใหญ่เส้นรอบวงราว 2.50 เมตร สูงประมาณ 30 เมตร ล้มพาดทับเส้นทาง และมีรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีฟ้า หมายเลขทะบียน บง 2669 อำนาจเจริญ ที่วิ่งมาชนต้นไม้ สภาพตัวรถด้านหน้าได้รับความเสียหาย

จากการตรวจสอบพบว่า คนขับรถคันดังกล่าว คือ นายไผ๋ ภิรมย์ อายุ 38 ปี ซึ่งมีภรรยาคือ นางสุพา โพธิ์สาวงศ์ อายุ 38 ปี นั่งมาด้วย โดยก่อนเกิดเหตุทั้งคู่กำลังจะเดินทางไปตลาดในตัวเมืองอำนาจเจริญเพื่อซื้ออาหารสดมาจำหน่ายภายในหมู่บ้าน จนกระทั่งมาถึงที่เกิดเหตุและชนกับต้นไม้จนเกิดเหตุดังกล่าว เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้ส่งตัวทั้งคู่ไปรักษาที่โรงพยาบาลหัวสะพาน โดยแพทย์ได้ปฐมพยาบาล ทำแผลที่ถลอกตามร่างกาย และอนุญาตให้กลับบ้าน

ขณะที่ พนักงานสอบสวน เปิดเผยว่า จาการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบว่า สาเหตุที่ต้นไม้พะยูงล้ม เกิดจากมีคนลักลอบตัด เนื่องจากพบร่องรอยการตัดที่โคนต้น และมีร่องรอยการหั่นท่อน แต่ยังไม่ขาด คาดว่าคนร้ายน่าจะลักลอบตัดเพื่อนำไปขาย แต่เกิดผิดพลาดต้นไม้ล้มเข้ามาในถนน และเกิดมีรถยนต์ ของสองสามี-ภรรยา มาชนเข้าพอดี จึงได้ทิ้งไม้และหลบหนี ซึ่งในที่เกิดเหตุไม่พบอุปกรณ์การตัด คาดว่าคนร้ายคงไหวตัวและหลบหนีไปได้.

สองผัว-เมีย ดวงซวยขับรถพุ่งชนเข้ากับต้นพะยูงขนาดใหญ่ ที่ล้มพาดเส้นทางเข้าอย่างจัง คาดเป็นฝีมือคนร้ายลักลอบตัดต้นไม้ไปขาย แต่เกิดความผิดพลาดจึงไหวตัวหนีไปได้ 12 ก.ค. 2560 11:10 ไทยรัฐ