วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักธุรกิจ-ผู้ประกอบการ ห้ามพลาด!! งาน SET Social Impact Day 2017

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ชวนธุรกิจ และผู้ประกอบการสังคม รวมพลังเพื่อความยั่งยืน เปิดไอเดียคนรุ่นใหม่ไฟแรง พร้อมให้จับคู่เป็นพันธมิตรแก้ไขปัญหาสังคมเพื่อประสานงานให้ทุกภาคส่วน โดยเฉพาะภาคธุรกิจ บริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ มีส่วนร่วมแก้ไขปัญหา และพัฒนาสังคมสู่ความยั่งยืน ตามนโยบายประชารัฐ...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เตรียมจัดงาน SET Social Impact Day 2017: Partnership for the Goals "รวมพลังเพื่อความยั่งยืน" เป็นปีที่ 2 ในวันพฤหัสบดีที่ 13 ก.ค. 60 เวลา 08.30–17.00 น. ณ หอประชุมศาสตราจารย์ สังเวียน อินทรวิชัย อาคารตลาดหลักทรัพย์ฯ ถ.รัชดาภิเษก โดยเชิญชวนภาคธุรกิจมาร่วมในงานนี้ เพื่อพบปะสร้างแรงบันดาลใจ จากการพูดคุยกับผู้ก่อตั้งกิจการเพื่อสังคมในด้านต่างๆ ทั้งด้านชุมชน สิ่งแวดล้อม ช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส สุขภาพและการศึกษา ซึ่งกิจการเพื่อสังคมกว่า 30 ราย จะมาเสนอแนวคิด และกิจกรรมที่ทำเพื่อแก้ไขปัญหาสังคม ตลอดจนสะท้อนอุปสรรค และความต้องการในการพัฒนาให้ภาคธุรกิจรู้ อันจะนำไปสู่ความร่วมมือเป็นพันธมิตรกับภาคธุรกิจในการดูแลแก้ไขปัญหาสังคมและสิ่งแวดล้อมต่อไป

นางเกศรา มัญชุศรี กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า SET Social Impact จัดขึ้นเป็นปีที่ 2 มั่นใจว่าจะได้รับการตอบรับจากบริษัทจดทะเบียนและกิจการเพื่อสังคม มาร่วมงานอย่างคึกคัก ปัจจุบันมีบริษัทจดทะเบียนฯ ให้ความสนใจเป็นสมาชิกโครงการนี้แล้ว 60 ราย และกิจการสังคมลงทะเบียนเป็นเครือข่ายแล้วเกือบ 60 บริษัท และมียอดผู้เข้ามาดูข้อมูลการลงทุนเพื่อสังคม ผู้ประกอบการเพื่อสังคม นโยบายธุรกิจด้านสังคมและสิ่งแวดล้อม ผ่านเว็บไซต์กว่า www.SETSocialImpact.com กว่า 130,000 วิวแล้ว

ในงาน SET Social Impact Day 2017 ยังจะมีการนำเสนอบทพิสูจน์ผลลัพธ์จากการลงทุนเพื่อสังคม (Social Impact Investment) อีกทั้งมีการจัดเสวนา แชร์ความรู้จากผู้ลงมือทำจริง ในการแก้ไขปัญหาสังคมสู่การต่อยอดธุรกิจและสังคมที่ดี นอกจากนี้ ยังมีบูธของกิจการเพื่อสังคมคนรุ่นใหม่ ซึ่งนำผลิตภัณฑ์ บริการ ที่มีความโดดเด่น สร้างสรรค์ และตอบโจทย์สังคมได้อย่างแท้จริงมาแสดง อาทิ ผลิตภัณฑ์เพื่อยกระดับชีวิตอาชีพให้ชุมชนสตรีทางภาคใต้ การเพิ่มมูลค่าผลผลิตทางการเกษตรและเพิ่มรายได้ให้เกษตรกร ผลิตภัณฑ์เพื่อให้อาชีพกับผู้ป่วยโรคมะเร็ง ผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบโดยมืออาชีพ แต่เย็บด้วยหัวใจของผู้ด้อยโอกาส นวัตกรรมทางการศึกษาที่เข้าถึงความสนใจของผู้เรียน โปรแกรมการดูแลสุขภาพผู้ป่วยโรคเบาหวาน เครื่องฝึกเดินสำหรับผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมอง

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ยังได้เชิญผู้เชี่ยวชาญมาให้คำแนะนำเกี่ยวกับการทำซีเอสอาร์ และการพัฒนาอย่างยั่งยืนด้วย ในงาน SET Social Impact Day ด้วย ผู้สนใจเข้าร่วมงานสอบถามรายละเอียด ได้ที่ SET Contact Center 0 2009 9999 หรือติดต่อลงทะเบียนที่หน้างาน.

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ชวนธุรกิจ และผู้ประกอบการสังคม รวมพลังเพื่อความยั่งยืน เปิดไอเดียคนรุ่นใหม่ไฟแรง พร้อมให้จับคู่เป็นพันธมิตรแก้ไขปัญหาสังคมเพื่อประสานงานให้ทุกภาคส่วน โดยเฉพาะภาคธุรกิจ บริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ 12 ก.ค. 2560 10:21 ไทยรัฐ