วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โค้ชโย่ง' นำทัพ 'ช้างศึก ยู-23' ลงฝึกซ้อมช่วงเช้าก่อนดวล บียู เย็นนี้

"วรวุธ ศรีมะฆะ" กุนซือคนเก่งของ "ทีมชาติไทย" รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี นำลูกทีมลงทำการฝึกซ้อมในช่วงเช้าเน้นแท็กติกเกมรุกก่อนอุ่น “บียู เดฟโฟ่” เย็นนี้...

วันที่ 12 ก.ค. 60 ทัพ “ช้างศึกยู23” ทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกซีเกมส์ 2017 และสู้ศึกชิงแชมป์เอเชีย ยู-23 รอบคัดเลือก ระหว่างวันที่ 19-23 ก.ค.นี้ ได้ลงฝึกซ้อมที่สนามบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เทรนนิ่งแคมป์ บางบ่อ เพื่อทบทวนแท็กติกต่างๆ ก่อนยกพลไปอุ่นเครื่องในการเตรียมทีมรอบนี้แมตช์แรก พบ บียู เดฟโฟ่ ที่สนาม ม.กรุงเทพ เวลา 18.00 น.

“โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ กล่าวหลังการฝึกซ้อมว่า “จากสองวันที่ผ่านมา ทุกอย่างค่อยๆ ดีขึ้นตามลำดับ แม้จะมีผู้เล่นบาดเจ็บบ้างแต่ก็เล็กน้อย ซึ่งอย่างที่บอกสิ่งสำคัญของการเก็บตัวรอบนี้ คือนักเตะมีสภาพร่างกายที่ค่อนข้างพร้อม ฉะนั้นเราแค่สอนแท็กติกที่จะใช้ลงไป โดยเฉพาะเกมรุก และการผสานให้นักเตะรวมกันเป็นหนึ่งเดียวในเรื่องความสัมพันธ์ทีม ก็คิดว่าไม่มีอะไรน่ากังวล ส่วนเกมอุ่นเครื่องเย็นนี้ ต้องการเห็นผลงานของนักเตะทำได้ตามที่ฝึกซ้อม และในส่วนต่างๆ เพื่อตัดสินใจในการเลือกนักเตะ 23 คนสุดท้าย”

สำหรับ ทีมชาติไทย ยู 23 จะลงอุ่นเครื่องเกมแรกกับ บียู เดฟโฟ่ ในช่วงเย็นวันนี้ เวลา 18.00 น. ที่สนาม ม.กรุงเทพ (แข่งแบบปิด)

"วรวุธ ศรีมะฆะ" กุนซือคนเก่งของ "ทีมชาติไทย" รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี นำลูกทีมลงทำการฝึกซ้อมในช่วงเช้าเน้นแท็กติกเกมรุกก่อนอุ่น “บียู เดฟโฟ่” เย็นนี้... 12 ก.ค. 2560 10:13 ไทยรัฐ