บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มควบกระบะ ตกคูน้ำริมถนน ดับคารถ คาดพลาดท่าก้มลงเก็บของ (คลิป)

หนุ่มบ่อกุ้งวัย 33 ปี ขับกระบะคู่ใจออกไปเฝ้าบ่อกลางดึก ญาติตามหาเหตุตอนเช้าไม่กลับบ้าน พบรถตกคูน้ำข้างทางเสียชีวิต ตำรวจคาด ระหว่างทางคนขับอาจก้มลงไปเก็บของ จึงทำให้รถเสียหลักตกคูน้ำ

เมื่อวันที่ 12 ก.ค. 60 พ.ต.ต.ชำนาญ ก่อเกิด พนักงานสอบสวน สภ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา รับแจ้งพบรถยนต์พลิกคว่ำตกลงไปในคูน้ำข้างทาง มีผู้เสียชีวิตติดภายในรถ บริเวณถนนสามัคคี ซอย 4 หมู่ 6 ต.หัวไทร จึงได้ประสานอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา รุดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ทั้งนี้ ที่เกิดเหตุเป็นถนนคอนกรีตเสริมเหล็ก 2 เลน บริเวณด้านข้างถนนเป็นคูน้ำ พบรถยนต์ยี่ห้ออีซูซุ ดีแม็กซ์ สีแดง ทะเบียน บษ 5241 ตกลงไปในคูน้ำข้างทาง ลักษณะพลิกคว่ำหงายท้อง โดยด้านในพบศพผู้เสียชีวิต 1 ราย ติดอยู่ภายในรถ ทราบชื่อต่อมาคือ นายพรชัย มานะสะสม อายุ 33 ปี โดยญาติได้ช่วยกันนำตัวขึ้นมาจากน้ำก่อนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบ

ญาติผู้เสียชีวิต กล่าวว่า นายพรชัย ผู้ตาย ได้ออกจากบ้านเมื่อช่วงเวลา 5 ทุ่มเมื่อคืนที่ผ่านมา เพื่อออกไปเฝ้าบ่อกุ้งเหมือนปกติทุกวัน แต่ในวันนี้รุ่งเช้า ผู้ตายไม่กลับเข้ามาบ้าน และเพื่อนบ้านได้โทรศัพท์เข้ามาบอกว่า พบรถยนต์ลักษณะคล้ายรถยนต์ของนายพรชัย ตกลงไปในคูน้ำข้างทาง จึงได้รีบออกไปดู ก็พบว่า นายพรชัย ได้เสียชีวิตติดภายในรถ จึงได้ช่วยกันนำร่างขึ้นมาจากน้ำ

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบขอบปูนถนนบริเวณด้านขวาแตกหัก และรอยล้อรถที่ไหลตกลงไป ซึ่งคาดว่าผู้ตายน่าจะก้มหยิบสิ่งของขณะขับรถ จึงทำให้รถเสียหลักตกคูน้ำข้างทางจนพลิกคว่ำ ทำให้ผู้ตายไม่สามารถออกมาจากตัวรถได้ ทั้งนี้ จะทำการตรวจสอบและสอบสวนญาติอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อสรุปสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริงต่อไป