วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โสมชบาจ๊ะจ๋า 13/07/60

โดย โสมชบา

สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ โปรดฯให้ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯแทนพระองค์ ในการพระราชทานเพลิง ท่านผู้หญิงกระจ่างศรี กีรติบุตร ที่เมรุหลวง วัดเทพศิรินทร์ 16 ก.ค. เวลา 17.00 น.

สร้างผลงานมาพักใหญ่ อาจารย์ปิยทัต เหมทัต ศิลปินถ่ายภาพ ชื่อดัง รับเชิญไปบรรยาย ในสัมมนา The Ghost in the Machine เรื่อง “การสื่อสารผ่านเลนส์สายตาของช่างภาพ ระหว่างความจริงกับจิตวิญญาณ แห่งเอเชีย” ที่สถาปัตย์ฯจุฬาฯ 13 ก.ค.เวลา 09.00-17.00 น. โดยมี Clare Veal นักประวัติศาสตร์ศิลป์ชื่อดังอาเซียน บินจากสิงคโปร์มาร่วมเป็นวิทยากร

มีใจเป็นกุศล ปนัดดา ธนสถิตย์ อธิการบดีสถาบันกันตนา ไปซื้อสลากกาชาดของร้านจุฬาฯ ปรากฏว่า ความตั้งใจดีพุ่งกลับเร็วมาก เพราะได้รางวัลใหญ่ เป็นรถมาสด้า 2 ป้ายแดง เท่านั้นยังไม่พอ ยังถูกเลขท้ายสองตัวด้วย ตอนนี้ คุณต๋อย-ปนัดดา จึงถูกถามแต่ว่าขอโชคลาภจากพระหรือเจ้าสำนักไหน

พาลูกไปหาโรงเรียนที่อังกฤษ พอตรวจพาสปอร์ตผ่าน ตม. เรียบร้อย หญิงผิวสวย สุชีรา ท้าวคำหลง เจ้าแม่ Zurich Bread ก็ตรงไปซื้อครีมบำรุงของซิสเลย์ ที่ใช้ประจำมาสิบกว่าปี ซื้อจนคนขายถามว่าใช้กี่คนและกี่ปี

เป็นที่พึ่งในการหาบัตรคอนเสิร์ตดังๆ ม.ล.ปิยาภัสร์ ภิรมย์ภักดี รับปากหาบัตร ED Sheeran 16 พ.ย.นี้ให้ เพื่อนทันที และถามว่าจะเอากี่ใบบอกมา ทำให้เพื่อนที่ซื้อไม่ทัน ดีใจสุดขีด แต่ไม่ถึง 10 นาที คุณหญิงต้น-ปิยาภัสร์ ก็แจ้งว่าหาไม่ได้เลย เพราะบัตรหมดเว่อร์ และสารภาพว่า ไม่เคยได้ยินชื่อ ED Sheeran เลย ดังมากเหรอ

เพื่อนที่กำลังผิดหวังอย่างหนัก ตอบว่าไม่รู้ รู้แต่ว่า เอ็ด ชีแรน เป็นทั้งนักร้อง นักดนตรี นักแสดงและนักแต่งเพลงชาวอังกฤษระดับอัจฉริยะ และมีผลงานติดแพลตินัม 6 ครั้ง ได้ ไอวอร์โนเวลโลอะวอร์ด บริตอะวอดส์ ซึ่งเป็นคนที่ทำให้ One Direction และ Taylor Swift ดัง--ก็คงดังพอสมควรมั้ง เพราะมีคอนเสิร์ตทีไร บัตรขายหมดเกลี้ยงทุกรอบ ภายใน 5 นาที เหมือนครั้งนี้แหละ.

โสมชบา

สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ โปรดฯให้ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯแทนพระองค์ ในการพระราชทานเพลิง ท่านผู้หญิงกระจ่างศรี กีรติ-บุตร ที่เมรุหลวง วัดเทพศิรินทร์ 16 ก.ค. เวลา 17.00 น. 12 ก.ค. 2560 08:52 ไทยรัฐ