วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.บุก ผับเปิดเกินเวลา ย่าน ถ.พระราม 6 จับ 250 คน เจอฉี่ม่วง 28 ราย

ตร.บุกสถานบริการเปิดเกินเวลาถึงเช้า ย่านถนนพระราม 6 เขตปทุมวัน พบนักเที่ยวกว่า 250 คน ใช้บริการ ตรวจพบไอซ์ ยาเสพติด ปัสสาวะเป็นสีม่วง 28 ราย สั่งดำเนินคดีตามกฎหมายเฉียบขาด

วันที่ 12 ก.ค. เมื่อเวลา 05.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม พร้อมด้วย ตำรวจ สน.ปทุมวัน บุกเข้าตรวจค้นสถานบริการแห่งหนึ่งไม่มีชื่อ ในโรงแรมแห่งหนึ่งย่านถนนพระราม 6 เขตปทุมวัน หลังสืบทราบว่า มีการลักลอบมั่วสุมเสพยาเสพติด และเปิดให้บริการเกินเวลาจนถึงเช้ามืด เบื้องต้นจากการตรวจค้น พบนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยชาวต่างชาติ กว่า 250 คน จึงทำการตรวจค้นทั้งหมด โดยมีการตรวจสิ่งผิดกฎหมาย พบยาไอซ์ 1 กรัม ในตัวนักเที่ยว และทำการตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด และตรวจทะเบียนประวัติหมายจับ

เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า สืบทราบว่า มีการบอกต่อกันในหมู่นักเที่ยวว่า มีสถานบันเทิง ที่เรียกกันว่า "สวิง" เปิดให้บริการจนถึงเช้า จึงนำกำลังมาเฝ้าสังเกตการณ์ พบว่ามีกลุ่มนักท่องเที่ยวทยอยเข้ามาใช้บริการตั้งแต่ช่วงเวลา 4 นาฬิกา หลังสถานบริการแห่งอื่นปิด ส่วนผลการตรวจค้นในเบื้องต้น พบมียาไอซ์จำนวนหนึ่งในกลุ่มนักท่องเที่ยว และพบผู้มีผลตรวจปัสสาวะสีม่วง 28 คน

ด้าน พันตำรวจเอกภพธร จิตต์หมั่น ผู้กำกับการ สน.ปทุมวัน เปิดเผยว่า จากการสอบสวน นายภาณุพงษ์ ตาหนองแห้ว ที่รับเป็นผู้จัดการ รับว่าเปิดสถานบริการแห่งนี้มาได้ 7 เดือนแล้ว เดิมทีตั้งใจจะเปิดเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวชาวไทยเท่านั้น และยืนยันว่า มีใบอนุญาตถูกต้อง ซึ่งเรื่องดังกล่าวต้องรอตรวจสอบเอกสารที่นำมาแสดงก่อน ขณะที่เบื้องต้นก็เตรียมจะดำเนินคดีในความผิดฐานลักลอบเปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต และเปิดเกินเวลา กับผู้จัดการของร้าน ซึ่งหากการสอบสวนเสร็จสิ้นเร็ว คาดว่าในช่วงบ่ายวันนี้จะส่งไปดำเนินคดีที่ศาลแขวงปทุมวันต่อไปได้ ส่วนกลุ่มนักท่องเที่ยวที่พบมีปัสสาวะสีม่วง จะมีการแยกดำเนินคดี และส่งตัวอย่างสารเสพติดให้กองพิสูจน์หลักฐานนำไปตรวจสอบต่อไป อย่างไรก็ตาม สำหรับสถานบริการแห่งนี้ มีรายงานข่าวว่า เป็นสถานบริการที่ถูกสั่งให้ปิดตัวไป เนื่องจากพบว่ามีการกระทำผิดกฎหมายเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ก่อนจะพบว่า กลับมาลักลอบเปิดให้บริการอีกครั้งในช่วง 1-2 เดือนมานี้

ต่อมา ที่ สน.ปทุมวัน เจ้าหน้าที่ควบคุมตัว นายภาณุพงษ์ ตาหนองแห้ว อายุ 49 ปี รับเป็นผู้จัดการร้าน แจ้งข้อหา "ลักลอบเปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาตและเปิดเกินเวลา" ส่วนอาวุธปืนที่พบ เป็นของนายมานพ โพธิ์ระมาด อายุ 48 ปี ตรวจสอบปืนมีทะเบียนถูกต้อง แต่ไม่มีใบพกพา ให้การว่า มาเที่ยวและรู้จักทางร้านจึงนำมาฝากร้านไว้ แจ้งข้อหา "พกพาอาวุธปืนในที่สาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต" สำหรับนักเที่ยวรับว่าเสพยาและสมัครใจบำบัด รวม 14 ราย ปฏิเสธ 16 ราย ในจำนวนนี้มีต่างชาติ 5 รายเป็นชาวลาว ฝรั่งเศส ออสเตรเลีย แทนซาเนีย และรัสเซีย นำตัวส่งตรวจ รพ.ตร. นักเที่ยวส่วนใหญ่มีอายุระหว่าง 25-50 ปี ไม่พบเยาวชน

รายงานข่าว สถานบริการดังกล่าว เคยถูกสั่งปิด เนื่องจากกระทำผิดกฎหมาย เมื่อเดือน เม.ย. โดยรู้จักกันในกลุ่มนักเที่ยว ชื่อเดิม "สไปซี่" ซึ่งมี "เสี่ยสมดี" เป็นเจ้าของ ก่อนจะพบว่ากลับมาลักลอบเปิดให้บริการอีกครั้งในชื่อ "สวิง" เมื่อช่วง 1-2 เดือน กระทั่งเจ้าหน้าที่บูรณาการกำลัง บก.ป. และสน.ปทุมวัน จับกุม.

ตร.บุกสถานบริการเปิดเกินเวลาถึงเช้า ย่านถนนพระราม 6 เขตปทุมวัน พบนักเที่ยวกว่า 250 คน ใช้บริการ ตรวจพบไอซ์ ยาเสพติด ปัสสาวะเป็นสีม่วง 28 ราย สั่งดำเนินคดีตามกฎหมายเฉียบขาด 12 ก.ค. 2560 08:32 ไทยรัฐ