วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กหลอ'จับมือผู้บริหารเยอรมัน เตรียมปั้นเยาวชนไทยสู่วงการลูกหนังโลก

"บิ๊กหลอ" วางแผนจับกลุ่มทุนนักธุรกิจเยอรมัน เข้าพัฒนาวงการฟุตบอลไทยในอนาคต หวังสร้างฐานดึงเยาวชนไทยให้พัฒนาระดับฝีเท้าเท่าเมืองเบียร์ สู่สโมสรแฟรงค์เฟิร์ต พร้อมหารือสนับสนุนให้วงการลูกหนังกองทัพโลดแล่นสู่มาตรฐานสากล...

เมื่อวันที่ 11 ก.ค. 60 พ.อ.วรวุฒิ ทองศรีงาม อดีตเลขาธิการสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ให้การต้อนรับและเลี้ยงอาหารค่ำแก่ นายอูดี้ โพลแลนด์ และคณะผู้บริหาร, นักธุรกิจจาก Vonhousen Buedingen เมืองแฟรงค์เฟิร์ต ประเทศเยอรมัน ในโอกาสหารือแนวทางพัฒนาวงการฟุตบอลไทย เพื่อให้มีศักยภาพที่ดียิ่งขึ้นไป รวมทั้งทางเยอรมนีอยากจะช่วยเหลือฟุตบอลให้กับเด็กๆ เยาวชนไทยที่มีฝีเท้าดีแต่ด้อยโอกาสได้รับทุนเพื่อนำไปต่อยอมให้การพัฒนาฝีเท้า และเรียนรู้ในต่างแดน

พ.อ.วรวุฒิ กล่าวด้วยว่า ในโอกาสนี้ทางนายอูดี้ และกลุ่มนักธุรกิจ ได้กางแผนงานและความมุ่งมั่นตั้งใจ ในฐานะที่มีความสนิทสนมส่วนตัว และสนใจที่จะสนับสนุนและวางพื้นฐานให้กับเยาวชนในทุกจังหวัด รวมทั้งอยากจะนำเข้าหารือกับผู้ใหญ่กองทัพบก เพื่อพัฒนาด้านวงการฟุตบอลระดับกองทัพด้วย อย่างไรก็ตาม นอกจากนี้ นายอูดี้ ส่วนตัวมีสายสัมพันธ์ที่ดีกับทางผู้บริหารสโมสรฟุตบอลแฟรงค์เฟิร์ต ได้ตกลงและยินดีที่จะสนับสนุนและร่วมมือในทุกๆ ด้าน เพราะจากการหารือกับ "บิ๊กหลอ" แล้วเชื่อมั่นจะมีส่วนเข้ามาพัฒนาวงการฟุตบอลไทยให้ได้มาตรฐาน เช่น เยอรมนี และยินดีที่จะประสานเพื่อให้เกิดความร่วมมือระหว่างวงการฟุตบอลเยอรมนี และฟุตบอลไทยในอนาคต โดยที่ผ่านมาทั้งสองมีความสัมพันธ์ที่ดีตลอดมา เนื่องจากมีโอกาสได้ปรึกษาและหารือกันตลอดที่ผ่านมา.

"บิ๊กหลอ" วางแผนจับกลุ่มทุนนักธุรกิจเยอรมัน เข้าพัฒนาวงการฟุตบอลไทยในอนาคต หวังสร้างฐานดึงเยาวชนไทยให้พัฒนาระดับฝีเท้าเท่าเมืองเบียร์ สู่สโมสรแฟรงค์เฟิร์ต พร้อมหารือสนับสนุนให้วงการลูกหนังกองทัพโลดแล่นสู่มาตรฐานสากล... 12 ก.ค. 2560 07:09 ไทยรัฐ