วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กรุงเทพฯ คว้าเมืองสุดฮิตสตาร์ตอัพ

ดร.อรรชกา สีบุญเรือง รมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เปิดเผยว่า การดำเนินนโยบายสตาร์ตอัพ ของประเทศไทย ได้รับผลการตอบรับค่อนข้างดี ล่าสุดผลสำรวจของ PeoplePerHour บริษัทจัดหางานอิสระ ผู้จัดทำตัวชี้วัดเพื่อจัดอันดับโดยใช้เกณฑ์วัดจากค่าครองชีพ ค่าเช่า เงินเดือน และประเทศ ที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการประกอบธุรกิจ ชี้ว่า กรุงเทพฯมีตัวเลขของการเติบโตของธุรกิจสตาร์ตอัพที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยได้รับความสนใจในกลุ่มเทคโนโลยีทางการเงินและในกลุ่มอื่นๆด้วย ทำให้ กรุงเทพฯกลายเป็นศูนย์กลางอันดับต้นๆที่เหมาะสมสำหรับการผลักดันธุรกิจสตาร์ตอัพไปพร้อมกับประชากรจำนวนมหาศาลและการเติบโตของชนชั้นกลางที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ส่วนประเทศอื่นที่มีรายชื่อ อยู่ใน 10 อันดับต้นๆ อาทิ บังคาลอร์ ประเทศอินเดีย กัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เป็นต้น

ดร.อรรชกากล่าวต่อว่า นี่คือความสำเร็จอย่างเป็นรูปธรรม ที่รัฐบาลได้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่น ที่จะพัฒนาสตาร์ตอัพอย่างจริงจัง โดยการจัดงานสตาร์ตอัพไทยแลนด์เมื่อวันที่ 6-9 ก.ค.ที่ผ่านมาเกิดการเจรจาธุรกิจ ประมาณ 6,000 ล้านบาท เกิดการลงทุนจากภาคเอกชนและเกิดพันธมิตรทางธุรกิจ มูลค่าไม่ต่ำกว่า 30,000 ล้านบาท.

ดร.อรรชกา สีบุญเรือง รมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เปิดเผยว่า การดำเนินนโยบายสตาร์ตอัพ ของประเทศไทย ได้รับผลการตอบรับค่อนข้างดี ล่าสุดผลสำรวจของ PeoplePerHour บริษัทจัดหางานอิสระ ผู้จัดทำตัวชี้วัดเพื่อจัดอันดับ... 12 ก.ค. 2560 05:12 12 ก.ค. 2560 05:12 ไทยรัฐ