วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กู้ภัยพังงาฝ่าราตรี ปีนต้นไม้ช่วยไก่ถูกงูเหลือมรัด รอดหวุดหวิด

เครดิตภาพจาก เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างเมฆาตะกั่วป่า

จนท.กู้ภัยฯ พังงา รับแจ้งจากชาวบ้านให้มาจับงูเหลือมยาวกว่า 4 เมตร น้ำหนัก 20 กก.ขณะกำลังรัดไก่ขึ้นไปอยู่บนต้นมะม่วง สุดท้ายเจ้าหน้าที่ฯใช้เวลา 20 นาที สามารถช่วยไก่รอดตายได้ ก่อนพางูขึ้นรถไปส่งคืนสู่ธรรมชาติ...

เมื่อเวลา 00.30 น.วันที่ 12 ก.ค.60 ผู้สื่อว่ารายงานว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างเมฆาธรรมสถานตะกั่วป่า ได้รับแจ้งจากชาวบ้านในพื้นที่ ม.2 ซอยโคกขนุน ต.บางนายสี อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ว่ามีงูเหลือมขนาดใหญ่และมีลำตัวยาว สีเหลือง มีจุดดำเข้ามากินไก่ของชาวบ้าน หลังจากรับแจ้งก็เดินทางไปตรวจสอบพร้อมนำอุปกรณ์จับงูไปตรวจสอบ เมื่อไปเจอก็ต้องผงะ เนื่องจากพบงูเหลือมขนาดใหญ่ มีสีเหลืองลายจุดสีดำ นอนขดรัดตัวไก่และกำลังจะกิน อยู่บนต้นมะม่วง ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯสว่างเมฆาตะกั่วป่า จึงได้ใช้ไม้สำหรับจับงูทำเป็นบ่วงคอที่คองูเพื่อช่วยชีวิตไก่ที่กำลังจะตกเป็นอาหารของเจ้างูเหลือม โดยต้องใช้เวลานานประมาณ 20 นาที จึงสามารถนำงูลงมาจากต้นมะม่วง และช่วยเหลือไก่รอดตายได้

จากการสอบถามชาวบ้านทราบว่า งูเหลือมตัวดังกล่าวกำลังเข้ามากินไก่ของชาวบ้านที่นอนอยู่บนต้นมะม่วง จนมีคนไปเห็นจึงแจ้งเข้าหน้าที่กู้ภัยฯให้มาช่วยจับ เบื้องต้นงูเหลือมมีน้ำหนักประมาณ 20 กิโลกรัม ความยาว 4 เมตร ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯได้ช่วยกันจับใส่ถุงปุ๋ยก่อนที่จะนำงูเหลือมไปปล่อยตามป่าธรรมชาติต่อไป.

จนท.กู้ภัยฯ พังงา รับแจ้งจากชาวบ้านให้มาจับงูเหลือมยาวกว่า 4 เมตร น้ำหนัก 20 กก.ขณะกำลังรัดไก่ขึ้นไปอยู่บนต้นมะม่วง สุดท้ายเจ้าหน้าที่ฯใช้เวลา 20 นาที สามารถช่วยไก่รอดตายได้ ก่อนพางูขึ้นรถไปส่งคืนสู่ธรรมชาติ... 12 ก.ค. 2560 03:02 ไทยรัฐ