วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ราชินีคอร์ตเปลี่ยนแล้ว! 'พลิสโควา' ผงาดขึ้นมือ 1 โลกหญิงเทนนิสคนที่ 23

คาโรไลนา พลิสโควา นักหวดสาววัย 25 ปีชาวเช็ก ผงาดขึ้นบัลลังก์มือ 1 ของโลกหญิงเดี่ยวเป็นที่เรียบร้อย ภายหลังจากที่ ซิโมนา ฮาเล็ป มือ 2 ของโลกชาวโรมาเนีย ร่วงตกรอบควอเตอร์ไฟนอลในศึกแกรนด์สแลมวิมเบิลดัน...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 11 ก.ค. ว่า คาโรไลนา พลิสโควา นักหวดสาวชาวเช็ก เตรียมเป็นมือ 1 ของโลกประเภทหญิงเดี่ยว WTA คนใหม่หลังจากการจัดอันดับนักเทนนิสหญิง WTA อย่างเป็นทางการในวันที่ 17 ก.ค. นี้

ถึงแม้ว่าสาววัย 25 ปีรายนี้ที่ปัจจุบันเป็นมือ 3 ของโลกจะร่วงตกรอบสองศึกแกรนด์สแลมวิมเบิลดันแต่เธอก็โชคช่วยขึ้นไปเป็นมือ 1 ของโลกแทนที่ของ อังเจลิก แคร์เบอร์ มือ 1 ของโลกชาวเยอรมันคนปัจจุบันหลังจากที่ แคร์เบอร์ ร่วงตกรอบ 16 คนสุดท้ายของศึกแกรนด์สแลมวิมเบิลดัน รวมไปถึง ซิโมนา ฮาเล็ป มือ 2 ของโลกชาวโรมาเนียที่เพิ่งจะพ่ายต่อ โจฮานนา คอนทา มือ 6 จากสหราชอาณาจักร ร่วงตกรอบก่อนรองชนะเลิศ

ส่งผลให้ คาโรไลนา พลิสโควา หยุดสถิติครองบัลลังก์ของแคร์เบอร์ไว้ที่ 34 สัปดาห์ติดต่อกันพร้อมกับกลายเป็นนักหวดคนที่ 23 ในประวัติศาสตร์ WTA ที่ขึ้นไปเป็นมือ 1 ของโลกและจะเป็นนักเทนนิสชาวเช็กคนแรกที่ประสบความสำเร็จขึ้นไปเป็นมือ 1 ของโลกนับตั้งแต่เริ่มจัดอันดับนักเทนนิสด้วยระบบคอมพิวเตอร์เมื่อปี 1975

คาโรไลนา พลิสโควา นักหวดสาววัย 25 ปีชาวเช็ก ผงาดขึ้นบัลลังก์มือ 1 ของโลกหญิงเดี่ยวเป็นที่เรียบร้อย ภายหลังจากที่ ซิโมนา ฮาเล็ป มือ 2 ของโลกชาวโรมาเนีย ร่วงตกรอบควอเตอร์ไฟนอลในศึกแกรนด์สแลมวิมเบิลดัน... 12 ก.ค. 2560 02:29 ไทยรัฐ