วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปารีสอันตราย ปล้น 19 นทท.หน้า รร.ดัง ใกล้สนามบินชาร์ลส์ เดอ โกล

เครดิตภาพ Google Street View

กลุ่มคนร้ายก่อเหตุสายฟ้าแลบ ปล้น 19 นักท่องเที่ยวที่รอรถบัสหน้าโรงแรมโนโวเทล ใกล้กับสนามบินปารีสชาร์ลส์ เดอ โกล โดยคนร้ายลงมาจากรถหลายคันก่อนใช้แก๊สน้ำตาพ่นใส่กลุ่มนักท่องเที่ยวแล้วปล้นทรัพย์สินส่วนตัวไป...

เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 2560 บุญธง ก่อมงคลกูล ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำเบลเยียม รายงาน เมื่อเช้าวันเสาร์ที่ 8 กรกฎาคม กลุ่มนักท่องเที่ยวจำนวน 19 คนถูกคนร้ายฉีดแก๊สน้ำตาใส่ก่อนที่จะปล้นทรัพย์สินส่วนตัวไป ถือเป็นการปล้นแบบสายฟ้าแลบ

ขณะที่กลุ่มนักท่องเที่ยวกำลังยืนรอรถชัทเติลบัสรับส่งบริเวณหน้าโรงแรมโนโวเทล ใกล้กับสนามบินปารีส ชาร์ลส์ เดอ โกล ได้มีกลุ่มคนร้ายหลายคนสวมหมวกไหมพรม ลงมาจากรถยนต์หลายคันพร้อมกับฉีดแก๊สน้ำตาเข้าใส่กลุ่มนักท่องเที่ยว พร้อมกับพากันหยิบกระเป๋าถือส่วนของนักท่องเที่ยวดังกล่าว

นักท่องเที่ยวที่ถูกปล้นจำนวน 19 คน เป็นคนอเมริกัน 4 คน โมร็อกโก 3 คน และฝรั่งเศส 12 คน ขณะที่คนร้ายหลบหนีไปได้ และเจ้าหน้าที่ตำรวจฝรั่งเศสกำลังสอบสวนและตามล่าตัวอย่างกระชั้นชิด

ทั้งนี้ มีการปล้นนักท่องเที่ยวต่างชาติเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมากในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา โดยเฉพาะบริเวณใกล้กับสนามบินปารีสชาร์ลส์ เดอ โกล เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวชาวรัสเซียคู่หนึ่งถูกกระชากกระเป๋าจากรถยนต์ ขณะกำลังขับเข้ากรุงปารีสบนถนน A1 โดยทรัพย์สินที่ถูกขโมยมีมูลค่าถึง 100,000 ยูโร (3.86 ล้านบาท) แต่ยังน้อยกว่าสองสาวพี่น้องจากการ์ต้าที่ถูกขโมยทรัพย์สินเป็นเครื่องเพชรและเสื้อผ้ามูลค่า 5 ล้านยูโร (193 ล้านบาท) เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2559 ที่ผ่านมา.

กลุ่มคนร้ายก่อเหตุสายฟ้าแลบ ปล้น 19 นักท่องเที่ยวที่รอรถบัสหน้าโรงแรมโนโวเทล ใกล้กับสนามบินปารีสชาร์ลส์ เดอ โกล โดยคนร้ายลงมาจากรถหลายคันก่อนยใช้แก๊สน้ำตาพ่นใส่กลุ่มนักท่องเที่ยวแล้วปล้นทรัพย์สินส่วนตัวไป... 12 ก.ค. 2560 01:15 ไทยรัฐ