วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นี่ก็ดราม่า! 'กิเลน'จุกโดนปรับ-แบน ขอโทษ'ส.บอล-บุรีรัมย์' แฟนทำป้ายด่า

“กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด อ่วมโดนแบน ปรับยับ ก่อนจะแถลงขอโทษ สมาคมฟุตบอลไทยฯ และบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จากเหตุที่แฟนบอลในสนามทำป้ายหยาบคายออกมาในสนามเกมลีกนัดล่าสุด...

วันที่ 11 ก.ค. คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาทของไทยลีก สั่งลงโทษแบน เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ยักษ์ใหญ่ศึกไทยลีกหลังแฟนบอลทำป้าย “เจ้ามุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา ถืออาวุธพร้อมกับข้อความหยาบคายด่าถึงนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในศึกบิ๊กแมตช์โตโยต้าไทยลีกเมื่อวันอาทิตย์ที่ 9 ก.ค. ที่ผ่านมาระหว่างเกมที่ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เปิดสนามเอสซีจี สเตเดียมเสมอกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 1-1 โดยระหว่างทำการแข่งขันมีป้ายของ ธีรศิลป์ แดงดา กัปตันทีมของเจ้าบ้านโผล่อยู่บริเวณอัฒจรรย์อัฒจันทร์หลังประตูทิศเหนือ N-Zone ถืออาวุธพร้อมกับข้อความที่ไม่เหมาะสม

หลังจากมีการพิจารณาบทลงโทษเสร็จสิ้น ทางคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาทของไทยลีก ได้ตัดสินลงโทษแบน “กิเลนผยอง” ห้ามเตะในสนามเอสซีจี สเตเดียม ถิ่นของพวกเขา 1 นัดปรับอีก 80,000 บาทแต่พวกเขายังมีสิทธิ์ยื่นอุทธรณ์ภายใน 24 ชั่วโมงข้างหน้า

จากนั้นไม่นานหลังได้รับบทลงโทษทาง “กิเลนผยอง” ก็ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟสบุ๊คทางการของสโมสรแถลงการณ์ขอโทษต่อทางสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ รวมถึงทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เกี่ยวกับเหตุการณ์นี้ และประกาศหาตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินการลงโทษตามกฏหมายทั้งแพ่ง และอาญา

ต่อมาล่าสุด "กิเลนผยอง" ตัดปัญหาสั่งยุบอัฒจันทร์หลังประตูทิศเหนือ N-Zone เป็นที่เรียบร้อยเพื่อลดปัญหาแฟนบอลทำให้สโมสรเสื่อมเสียหาย

ภาพจากเพจ Muangthong United FC.

“กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด อ่วมโดนแบน ปรับยับ ก่อนจะแถลงขอโทษ สมาคมฟุตบอลไทยฯ และบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จากเหตุที่แฟนบอลในสนามทำป้ายหยาบคายออกมาในสนามเกมลีกนัดล่าสุด... 12 ก.ค. 2560 00:40 ไทยรัฐ