วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'คุนญา' เปิดใจเหตุการณ์ฉาวครั้งแรก 'อยากรู้มาต่อยผมทำไม?' (คลิป)

ติอาโก คุนญา ดาวยิงจากทีมชลบุรี เอฟซี เปิดใจครั้งแรกหลังเหตุการณ์ฉาวผ่านทางรายการ “คนเฝ้าข่าว” ของทางช่อง 3 โดยเจ้าตัวสงสัยว่าการ์ดของราชบุรีมาต่อยตัวเขาทำไม...


วันที่ 11 ก.ค. ว่า ติอาโก คุนญา กองหน้าจากทีม “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี เปิดใจเป็นครั้งแรกหลังเหตุการณ์ฉาวในเกมโตโยต้าไทยลีก เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาผ่านทางรายการ “คนเฝ้าข่าว” ของทางช่อง 3SD ที่มี “แชมป์” พีรพล เอื้ออารียกูล เป็นพิธีกร

เหตุการณ์ดังกล่าวเริ่มจากที่ ดาวเตะจากชลบุรีรายนี้ ไปสาดน้ำใส่ “เสี่ยฟลุ๊ค” ธนวัชร์ นิติกาญจนา อดีตผู้จัดการทีมของราชบุรี มิตรผล เอฟซี ก่อนที่เสี่ยฟลุ๊คจะปรี่เข้ามาตบหัวของ คุนญา จากนั้นเหตุการณ์บานปลายการ์ดชุดดำของราชบุรี วิ่งเข้ามาสมทบด้วย ชกใส่ที่หน้า คุนญา อย่างจังเลือดอาบหน้า ก่อนจะเกิดการตะลุมบอนวุ่นวายจนกลายเป็นประเด็นฉาวในที่สุด

ล่าสุด ติอาโก คุนญา ได้เปิดใจครั้งแรกถึงประเด็นนี้โดยยอมรับว่า “ผมคิดว่าฟลุ๊คเป็นเหมือนกับเพื่อนของเขา เพราะคิดว่าเรารู้จักกัน ผมก็เล่นๆตามธรรมดาคนที่รู้จักกัน พอหลังจากสาดน้ำผมก็ยื่นมือไปโอบหลังเขา ตอนที่ผมเห็นหน้าฟลุ๊คตอนแรก ฟลุ๊คก็ยิ้มแต่เขาก็มาตบผม ผมว่าเขาไม่ตบแบบขำๆแล้ว ก่อนที่การ์ดจะมาต่อยผม ไม่รู้เขาใส่แหวนหรือเปล่าทำให้เลือดผมไหล ส่วนตอนที่ผมวิ่งไปหาเขา ผมอยากจะถามเขาว่า เขาต่อยผมทำไม? ผมอยากให้ราชบุรีสั่งแบนเขา ผมไม่ได้วิ่งไปหาเรื่องนะ เพราะผมสามารถวิ่งเข้าไปตามเขาได้ แต่ผมก็หยุดแต่ผมอยากรู้ว่าเขาต่อยผมทำไม?”

ทั้งนี้จากเหตุการณ์ดังกล่าวทาง ติอาโก คุนญา ถูกตัดสินติดโทษแบน 4 นัดปรับ 5 หมื่นบาท ส่วน “เสี่ยฟลุ๊ค” ธนวัชร์ นิติกาญจนา ถูกแบน 3 เดือน+1นัด ปรับ 6 หมื่นบาท และทาง ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ถูกปรับเงิน 1 แสนบาท

ติอาโก คุนญา ดาวยิงจากทีมชลบุรี เอฟซี เปิดใจครั้งแรกหลังเหตุการณ์ฉาวผ่านทางรายการ “คนเฝ้าข่าว” ของทางช่อง 3 โดยเจ้าตัวสงสัยว่าการ์ดของราชบุรีมาต่อยตัวเขาทำไม... 11 ก.ค. 2560 23:48 ไทยรัฐ