วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบ.ตร.สั่งกองปราบ ลงพื้นที่คลี่คลายคดีฆ่ายกครัวอ่าวลึก

ผบ.ตร.เดินทางไป จ.กระบี่ เพื่อร่วมคลี่คลายคดีฆ่ายกครัวตระกูล สังหลัง ที่ อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ด้วยตัวเอง พร้อมสั่งการให้ ชุดสืบสวนกองปราบปรามลงพื้นที่คลี่คลายคดี เนื่องจากคดีดังกล่าวเป็นเหตุสะเทือนขวัญ เชื่อคนร้ายวางแผนมาดี...

จากเหตุการณ์กลุ่มคนร้ายเป็นชาย 6-7 คน แต่งกายชุดลายพรางคล้ายทหารพร้อมอาวุธครบมือ ทำทีเป็นเจ้ามาตรวจค้นบ้านเลขที่ 14/3 ม.1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ซึ่งเป็นบ้านของนายวรยุทธ สังหลัง เจ้าบ้าน ตำแหน่งเป็นผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ก่อนจับคนในบ้าน 11 คน คุมตัวใส่กุญแจมือและปิดบังใบหน้า ก่อนลงมือสังหารโหดส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 8 ราย บาดเจ็บสาหัส 3 ราย หลังเกิดเหตุคนร้ายได้หลบหนีโดยได้นำรถยนต์โตโยต้า ยาริส สีบรอนซ์เทา ทะเบียน กค 533 กระบี่ ของเจ้าของบ้านไปด้วย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้ากรณีดังกล่าว เมื่อวันที่ 11 ก.ค.2560 มีรายงานว่า หลังเกิดเหตุ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. สั่งการให้ชุดสืบสวนกองปราบปรามลงพื้นที่คลี่คลายคดี เนื่องจากคดีดังกล่าวเป็นเหตุอุกฉกรรจ์ สะเทือนขวัญ โดยหลังรับคำสั่ง พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป. จัดชุดสืบสวนระดับพระกาฬ นำโดย พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช รองผบก.ป.พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.5.บก.ป. พ.ต.ท.วันพิชิต วัฒนศักดิ์มณฑา พ.ต.ท.อภิสัณฐ์ ไชยรัตน์ พ.ต.ท.ชัยฎิภูมิ อำนวยชัย รองผกก.5บก.ป. และเจ้าหน้าที่กก.5 บก.ป. ลงพื้นที่ทันที

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 14.00 น. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้เดินทางด้วยเครื่องบินฟอกเกอร์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จากสนามบิน กองบิน 6 ดอนเมือง ไปยังจังหวัดกระบี่ เพื่อร่วมคลี่คลายคดีนี้ด้วยตัวเอง เนื่องจากคดีนี้ถือว่าเป็นคดีสะเทือนขวัญ จากแนวทางการสืบสวนเชื่อว่ากลุ่มคนร้ายมีการวางแผนมาเป็นอย่างดี และเป็นมืออาชีพ เนื่องจากใช้เวลาในการก่อเหตุนานเพื่อรอจนกว่าผู้ใหญ่บ้านจะเดินทางมาถึง อีกทั้งไม่ทิ้งหลักฐานหรือเบาะแสที่สาวไปถึงตัวคนร้ายโดยเฉพาะการเก็บปลอกกระสุนปืนหลังก่อเหตุ รวมทั้งการเก็บฮาร์ดดิสก์กล้องวงจรปิด เพื่อไม่ให้ตำรวจติดตามได้

สำหรับปมก่อเหตุในครั้งนี้ เบื้องต้นชุดสืบสวนได้ตั้งปมสังหารโหดครั้งนี้ไว้ 4 ประเด็น โดยประเด็นแรก ปมขัดแย้งกับนักการเมืองท้องถิ่นซึ่งเป็นถึงระดับนายกอบต.แห่งหนึ่ง (อบต.บ้านกลาง) ประเด็นที่สองเรื่องการร้องเรียนการสร้างโรงโม่หิน ซึ่งมีกรณีพิพาทกัน และทวีความรุนแรงมากว่า 1 เดือน ประเด็นที่สาม ปัญหาความขัดแย้งเรื่องการบุกรุกที่ดิน ที่ทางนายวรยุทธ ผู้ใหญ่บ้าน เป็นโจทย์ยื่นฟ้องไล่ที่ชาวบ้านจำนวน 8 ราย ขณะนี้เรื่องยังอยู่ในชั้นศาล และประเด็นที่สี่ คือปมความขัดแย้งเรื่องยาเสพติด นอกจากนี้ยังพบข้อมูลว่า ไม่นานมานี้นายวรยุทธ ยังร่วมกับผู้นำอีกหลายหมู่บ้าน ยกขบวนลูกบ้านไปขับไล่ครูคนหนึ่ง ซึ่งมีพฤติกรรมไม่เหมาะสมให้ออกนอกพื้นที่ สำหรับรถที่ใช้ในการก่อเหตุที่กลุ่มคนร้ายได้ขับมานั้น เบื้องต้นพบว่าเป็นรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ มีที่มาจากจังหวัดสงขลา.

ผบ.ตร.เดินทางไป จ.กระบี่ เพื่อร่วมคลี่คลายคดีฆ่ายกครัวตระกูล สังหลัง ที่ อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ด้วยตัวเอง พร้อมสั่งการให้ ชุดสืบสวนกองปราบปรามลงพื้นที่คลี่คลายคดี เนื่องจากคดีดังกล่าวเป็นเหตุสะเทือนขวัญ เชื่อคนร้ายวางแผนมาดี... 11 ก.ค. 2560 23:36 ไทยรัฐ