วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อดีต ผบก.น.2 มอบดอกไม้ให้กำลังใจ จนท.ตำรวจ สน.สายไหม

พล.ต.ต.เจริญ ศรีศศลักษณ์ อดีต ผบก.น.2 พร้อม ตัวแทน กต.ตร.บก.น.2 กต.ตร.สน.สายไหม และประชาชนในพื้นที่ เดินทางมามอบกระเช้าดอกไม้ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้ จนท.ตำรวจ สน.สายไหม กรณีเข้าระวับเหตุวิวาทในโรงพักด้วยความอดทนอดกลั้น...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 11 ก.ค. ที่ด้านหน้า สน.สายไหม พล.ต.ต.เจริญ ศรีศศลักษณ์ อดีต ผบก.น.2 พร้อมด้วย ตัวแทน กต.ตร.บก.น.2 กต.ตร.สน.สายไหม และประชาชนในพื้นที่สน.สายไหม กว่า 100 คน เดินทางมามอบกระเช้าดอกไม้ และดอกกุหลาบ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับ พ.ต.อ.ธนกรณฑ์ ก้อนแก้ว ผกก.สน.สายไหม เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.สายไหม และเจ้าหน้าที่ทหารที่เข้าระงั้บเหตุกลุ่มวัยรุ่นอาละวาดบน สน.สายไหม ด้วยความอดทนอดกลั้น

พล.ต.ต.เจริญ กล่าวว่า ตนในฐานะอดีต ผบก.น.2 เมื่อทราบข่าวกรณีที่กลุ่มวัยรุ่นอาละวาด และด่าทอเจ้าหน้าที่ตำรวจเสียๆหายๆ บนสน.สายไหม ขอชื่นชนการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจ สน.สายไหม และ พ.ต.อ.ธนกรณฑ์ ก้อนแก้ว ผกก.สน.สายไหม ที่ใช้ความอดทนอดกลั้นในการควบคุมสถานะการณ์ จนสามารถควบคุมตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีได้สำเร็จ วันนี้จึงเดินทางมาให้กำลังใจผกก.และเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.สายไหม ให้ปฏิบัติงานเช่นนี้ต่อๆไปด้านพ.ต.อ.ธนกรณฑ์ เปิเเผยว่า ตนขอขอบคุณอดีต ผู้บังคับบัญชา และตัวแทนกต.ตร. รวมถึงพี่น้องประชาชนทุกท่าน ที่มาเป็นกำลังใจในการทำงาน ซึ่งหลังจากนี้ก็จะกำชับผู้ใต้บังคับบัญชาให้ปฏิบัติงานด้วยความสุขุม และเป็นมิตรกับประชาชน อดทนอดกลั้นต่อสิ่งต่างๆเพื่อลดการกระทบกระทั่ง

ด้าน พ.ต.อ.ธนกรณฑ์ เปิดเผยว่า ในส่วนของการดำเนินคดี ขณะนี้ สำนวนอยู่ในขั้นตอนของพนักงานสอบสวน ในการรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ ซึ่งจะแบ่งออกเป็น 3 คดี คดีแรก เป็นคดีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจถูกทำร้ายร่างกายขณะปฏิบัติหน้าที่ และถูกเอาทรัพย์สินไป คดีที่สองเป็นคดีที่เจ้าของปั๊มเข้าแจ้งความร้องทุกข์ถูกกลุ่มคนร้ายทำร้ายร่างกาย ส่วนคดีสุดท้ายเป็นคดีที่กลุ่มผู้ต้องหาร้องทุกข์ ถูกกลุ่มคนร้ายไม่ทราบว่าเป็นผู้ใด ทำร้ายร่างกายในส่วนนี้จากภาพและข้อมูลที่ปรากฏในสื่อต่างๆนั้น มีการทำร้ายร่างกายกันไปมา ส่วนนี้ถือว่าเป็นการสมัครใจทะเลาะวิวาทซึ่งกันและกัน ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็รับเรื่องร้องทุกข์ไว้

ผกก.สน.สายไหม กล่าวด้วยว่า ส่วนที่มีภาพปรากฏในสังคมออนไลน์ว่าหนึ่งในกลุ่มผู้ก่อเหตุมีการโพสต์รูปอาวุธปืนนั้น ฝ่ายสืบสวนอยู่ระหว่างการรวบรวมข้อมูล ซึ่งจะเป็นการทำงานร่วมกับฝ่ายสืบสวน บก.น.2 ฝ่ายสืบสวนสน.สายไหม และฝ่ายสืบสวนสภ.คูคต ส่วนจะเป็นรูปเก่าหรือใหม่ ก็ต้องเก็บมาเป็นข้อมูลทั้งหมด ซึ่งไม่สามารถเปิดเผยในรายละเอียดได้.

พล.ต.ต.เจริญ ศรีศศลักษณ์ อดีต ผบก.น.2 พร้อม ตัวแทน กต.ตร.บก.น.2 กต.ตร.สน.สายไหม และประชาชนในพื้นที่ เดินทางมามอบกระเช้าดอกไม้ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้ จนท.ตำรวจ สน.สายไหม กรณีเข้าระวับเหตุวิวาทในโรงพักด้วยความอดทนอดกลั้น... 11 ก.ค. 2560 23:04 ไทยรัฐ