วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่รอด! แบนยับปรับบาน 'เสี่ยฟลุ๊ค-คุนญา-ราชบุรี' จากเหตุการณ์ฉาว(คลิป)

โดนลงโทษกันถ้วนหน้าจากเหตุการณ์ฉาวเกมไทยลีกเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นทีมราชบุรี มิตรผล เอฟซี, “เสี่ยฟลุ๊ค” ธนวัชร์ นิติกาญจนา อดีตผู้จัดการทีมราชบุรี รวมถึง ติอาโก คุนญา คู่กรณีจากชลบุรี เอฟซี...

วันที่ 11 ก.ค. ว่า จากเหตุการณ์ฉาวโฉ่ในวงการฟุตบอลโตโยต้าไทยลีกสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ในเกมที่สนามมิตรผล ราชบุรี เปิดบ้านเอาชนะ ชลบุรี เอฟซี 5-1 โดยระหว่างพักครึ่ง ติอาโก คุนญา ไปสาดน้ำใส่เสี่ยฟลุ๊ค ธนวัชร นิติกาญจนา ผู้จัดการทีมราชบุรี ก่อนที่เสี่ยฟลุ๊คจะตบะแตกวิ่งเข้าไปตบที่ศีรษะของแข้งรายนี้ จากนั้นเรื่องบานปลาย การ์ดของเสี่ยฟลุ๊คเข้าไปซ้ำ คุนญา จนเลือดอาบหน้า จนการตะลุมบอนของทั้งสองฝั่ง

ล่าสุดทาง คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาทของไทยลีกได้ตัดสินลงโทษเหตุการณ์ทั้งหมดนี้เป็นที่เรียบร้อยโดยทีมราชบุรี มิตรล เอฟซี โดนปรับ 1 แสนบาท ในข้อหาระบบการรักษาความปลอดภัยมีความบกพร่อง พร้อมกับให้ทีมราชบุรี ทำแผนรักษาความปลอดภัยมาเสนอต่อบริษัทไทยลีกภายใน 15 วัน หากเกินจะถูกแบนห้ามเตะสนามมิตรผลอีกต่อไป

ส่วนในรายของ “เสี่ยฟลุ๊ค” ธนวัชร์ นิติกาญจนา ที่เพิ่งลาออกจากการเป็นผู้จัดการทีมราชบุรีเมื่อวานนี้ ถูกตัดสินแบนยาว 3 เดือนตามกฎ 2.9 (1) ที่ห้ามให้เจ้าหน้าที่ในทีมทำร้ายร่างกายบุคคลใด บวกกับ 1 นัดจากกรณีที่ถูกผู้ตัดสินอัญเชิญไล่ขึ้นไปชมเกมบนอัฒจรรย์ และถูกปรับอีก 60,000 บาท

ขณะที่ ติอาโก คุนญา แข้งจากทีมชลบุรี ถูกตัดสินลงโทษแบน 2 นัดกับโดนปรับ 20,000 บาทจากใบแดงโดยตรงและแบนเพิ่มอีก 2 นัดกับโดนปรับ 30,000 บาท ตามกฎข้อที่ 1.12 (2) ห้ามนักฟุตบอลทำร้ายร่างกายกับบุคคลใด ซึ่งทำให้คุนญาโดนโทษแบนรวมเป็น 4 นัดพร้อมกับถูกปรับจำนวนเงิน 50,000 บาทจากเหตุการณ์นี้

อย่างไรก็ตามในเคสของ การ์ดราชบุรี ที่ชกใส่ ติอาโก คุนญา จนเลือดอาบหน้า ทางคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาทของไทยลีก ไม่สามารถลงโทษได้เนื่องจากไม่มีชื่อไอดีปรากฎอยู่ในทีมราชบุรี แต่จะถูกดำเนินความผิดตามกฎหมายในข้อหาทำร้ายร่างกายต่อไป

คลิปเหตุการณ์ฉาว

โดนลงโทษกันถ้วนหน้าจากเหตุการณ์ฉาวเกมไทยลีกเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นทีมราชบุรี มิตรผล เอฟซี, “เสี่ยฟลุ๊ค” ธนวัชร์ นิติกาญจนา อดีตผู้จัดการทีมราชบุรี รวมถึง ติอาโก คุนญา คู่กรณีจากชลบุรี เอฟซี... 11 ก.ค. 2560 22:48 ไทยรัฐ