วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มเยอรมันยังนอน รพ. ปฏิเสธฆ่าเมียไทย ตร.ภูเก็ต มั่นใจหลักฐาน

หนุ่มเยอรมันเจอ 2 ข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและซ่อนเร้นศพ ยังนอนพักฟื้นที่ รพ. ให้การปฏิเสธคดีฆ่าสาวไทยโยนทิ้งเหว ตร.มั่นใจในหลักฐาน รอผลพิสูจน์คราบเลือด ก่อนนำตัวส่งศาล...

เมื่อวันที่ 11 ก.ค. ร.ต.ท.ชนัตถ์ หงส์สิทธิชัยกุล พนักงานสอบสวน สภ.ฉลอง จ.ภูเก็ต เจ้าของคดีสาวไทยชาวกำแพงเพชรถูกสามีฝรั่งจ้วงแทง ใช้ถุงดำคลุมหัว ห่อเสื่อและผ้านวมนำมาโยนทิ้งเหว ได้นำหมายจับจากศาลจังหวัดภูเก็ตใน 2 ข้อหา คือ 1.ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และ 2.ซ่อนเร้นศพ ย้ายหรือทำลายศพเพื่อปิดบังเหตุแห่งการตาย พร้อมบันทึกการจับกุมไปแสดงต่อนาย Papke Nico อายุ 36 ปี สัญชาติเยอรมัน ผู้ต้องหาตามหมายจับ ขณะนอนพักฟื้นอยู่ที่ รพ.วชิระภูเก็ต ตามขั้นตอนของกฎหมาย โดยมีทนายความที่สถานกงสุลเยอรมันประจำ จ.ภูเก็ต ได้จัดเตรียมพร้อมไว้ตามคำร้องขอของนาย Papke ซึ่งเป็นสิทธิที่ผู้ต้องหาสามารถทำได้

เบื้องต้นในชั้นจับกุม นาย Papke ให้การปฏิเสธ พนักงานสอบสวนจึงสามารถควบคุมตัวไว้ได้ 48 ชม. แต่นาย Papke ยังคงต้องนอนพักฟื้นตามคำสั่งของแพทย์อยู่ที่ รพ.วชิระภูเก็ตต่อไป โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองภูเก็ต คอยดูแลตลอด 24 ชม. ซึ่งเมื่อครบกำหนดเวลาการควบคุมตัวในชั้นจับกุม หากแพทย์อนุญาตให้ผู้ต้องหาออกจาก รพ. ทางพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีจะนำตัวส่งศาลและดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย

อย่างไรก็ตามในชั้นจับกุมพนักงานสอบสวนมั่นใจในหลักฐานทั้งหมด ซึ่งจะต้องรอผลการตรวจพิสูจน์คราบเลือดที่เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จ.ภูเก็ต ตรวจพบในรถยนต์เช่าที่เชื่อว่านาย Papke ใช้บรรทุกหรือขนย้ายศพ น.ส.พิชชา นามผดุง อายุ 35 ปี แฟนสาวไปทิ้งที่ป่าลึกริม ถ.เหมืองเจ้าฟ้า ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต ว่าตรงกับดีเอ็นเอของ น.ส.พิชชาหรือไม่ รวมไปถึงตรงกับผู้ต้องหาหรือไม่อย่างไร โดยอาจต้องใช้เวลา 30 วันถึงจะทราบผล ส่วนศพ น.ส.พิชชา พนักงานสอบสวน สภ.วิชิต จะเป็นผู้ดำเนินการส่งไปตรวจพิสูจน์ที่สถาบันนิติเวช จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อชันสูตรหาสาเหตุการตายอย่างละเอียดและแน่ชัดอีกครั้ง ซึ่งคาดว่าอาจใช้เวลา 15 วัน

ขณะที่ในโลกโซเชียลใน จ.ภูเก็ต ได้มีการโพสต์เกี่ยวกับสถานที่ทำงานของนาย Papke โดยเป็นเจ้าของกิจการฟิตเนสแห่งหนึ่งใน อ.เมือง จ.ภูเก็ต ซึ่งได้ส่งผลกระทบต่อฟิตเนสดังกล่าว ซึ่งต่อมาได้มีผู้ที่เกี่ยวข้องออกมาโพสต์ข้อความชี้แจงข้อเท็จจริง ระบุนาย Papke เป็นเพียงคนดูแล โดยมีคนไทยเป็นเจ้าของ และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่เกี่ยวข้องกับฟิตเนสแต่อย่างใด.

หนุ่มเยอรมันเจอ 2 ข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและซ่อนเร้นศพ ยังนอนพักฟื้นที่ รพ. ให้การปฏิเสธคดีฆ่าสาวไทยโยนทิ้งเหว ตร.มั่นใจในหลักฐาน รอผลพิสูจน์คราบเลือด ก่อนนำตัวส่งศาล... 11 ก.ค. 2560 20:51 11 ก.ค. 2560 21:12 ไทยรัฐ