วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นทท.ไต้หวันจุดเตารมควันตายในห้องนอน เพื่อนบ้านขนลุกเห็นเงา 2 วันก่อน

เพื่อนบ้านชลบุรี ได้กลิ่นเหม็นเน่าโร่แจ้ง จนท.ตรวจสอบ แทบช็อก พบศพนักท่องเที่ยวไต้หวันในห้องนอน คาดจุดเตาถ่านรมควันตัวเองให้ขาดใจตาย พร้อมเผย 2 วันก่อนยังเห็นเงาคล้ายนั่งโซฟา ตร.จ่อเรียกเพื่อนสนิทที่เคยอยู่ด้วยกันสอบสาเหตุ

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 11 ก.ค. 60 พ.ต.ท.สมคิด เฮียงเสถียร สว.สส.สภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเสียชีวิตภายในบ้านหลังหนึ่งใน ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จึงนำกำลังชุดสืบสวนพร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา ไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นทาวน์เฮาส์ชั้นเดียว ตรวจสอบในห้องนอนพบศพ MR. HSU TSZ HSIEN อายุ 47 ปี นักท่องเที่ยวชาวไต้หวัน สภาพศพเน่าเฟะ เบื้องต้นสันนิษฐานว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1 สัปดาห์ ขณะที่ปลายเตียงนอนพบกระทะและเตาถ่านพร้อมกับขี้เถ้าจำนวนหนึ่งที่ไฟดับแล้ววางอยู่ รวมถึงจดหมายลาตายที่เขียนข้อความเป็นภาษาอังกฤษสั้นๆ

จากการสอบสวนเพื่อนบ้านทราบว่า ผู้ตายได้มาเช่าบ้านอยู่กับเพื่อนชาติเดียวอีกคน แต่หลังจากที่เพื่อนขอแยกไปอยู่ที่อื่นก็ไม่เห็นผู้ตายออกบ้านหลายวัน ล่าสุดเห็นคล้ายเงานั่งอยู่บนโซฟาภายในบ้านเมื่อ 2 วันก่อน จนต่อมาได้กลิ่นเหม็นเน่าและมีแมลงวันบินเข้าไปในห้องนอนจำนวนมาก จึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ เมื่อพบว่าเสียชีวิตมานานนับสัปดาห์ ก็รู้สึกตกใจเพราะเพิ่งเห็นเมื่อ 2 วันก่อน

เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายน่าจะมีปัญหากับเพื่อนที่เคยพักอาศัยร่วมกัน ทำให้ผู้ตายเกิดอาการเครียดและอาจหาทางออกไม่ได้ จึงตัดสินใจฆ่าตัวเองตาย โดยจุดไฟจากเตาถ่านแล้วขังตัวเองไว้ในห้องเพื่อรมควันจนขาดอากาศ อย่างไรก็ตาม จะติดตามเพื่อนที่แยกทางกันมาสอบสวน รวมถึงส่งศพไปชันสูตรยังสถาบันนิติเวชเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียด.

เพื่อนบ้านชลบุรี ได้กลิ่นเหม็นเน่าโร่แจ้ง จนท.ตรวจสอบ แทบช็อก พบศพนักท่องเที่ยวไต้หวันในห้องนอน คาดจุดเตาถ่านรมควันตัวเองให้ขาดใจตาย พร้อมเผย 2 วันก่อนยังเห็นเงาคล้ายนั่งโซฟา ตร.จ่อเรียกเพื่อนสนิทที่เคยอยู่ด้วยกันสอบสาเหตุ 11 ก.ค. 2560 20:50 ไทยรัฐ