วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ศรีวราห์' ลงเมืองกาญจน์ ไล่บี้ รวบ 7 โจ๋ รุมยำ 'น้องรุ่ง' ดับจมคูน้ำ

"ศรีวราห์" ลงพื้นที่ สภ.ห้วยกระเจา ตามคดี ”น้องรุ่ง” จมน้ำพร้อม จยย.ดับปริศนา สอบเค้น 7 ผู้ต้องหาวัยโจ๋ ก่อนแจ้งข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นถึงแก่ความตาย พบเคยเป็นคู่อริ ทะเลาะวิวาทมาตั้งแต่ปี 59...

ล่าสุดเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 11 ก.ค.60 พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางมายัง สภ.ห้วยกระเจา อ.ห้วยกระเจา จ.กาญจนบุรี เพื่อติดตามเร่งรัดคดี กรณีที่มารดาของนายวิศรุต บุตรพรม หรือน้องรุ่ง อายุ 18 ปี นักเรียนชั้น ปวส.ปี 1 วิทยาลัยการอาชีพพนมทวน อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี ที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในคูน้ำพร้อมรถจักรยานยนต์ ได้ร้องขอความเป็นธรรมต่อ พล.ต.อ.ศรีวราห์ โดยคณะของ พล.ต.อ.ศรีวราห์ ได้ร่วมกับสหวิชาชีพสอบปากคำผู้ต้องสงสัย เป็นเยาวชนทั้งหมด 6 คน ซึ่งเป็นนักศึกษาในวิทยาลัยแห่งหนึ่งในตัวเมืองกาญจนบุรี และสอบปากคำผู้ต้องสงสัยอีก 1 คน รวมทั้งหมด 7 คน ซึ่งได้ให้ข้อมูลว่าร่วมอยู่ในเหตุการณ์ทะเลาะวิวาท จึงถูกแจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันทำร้ายร่างกายจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต และนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อทำการสอบสวนดำเนินคดี

พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า จากการสอบปากคำผู้ต้องหาทั้ง 7 คน เบื้องต้นให้การว่า กลุ่มของผู้ต้องหาและกลุ่มของน้องรุ่ง เคยมีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกันมาตั้งแต่ปี 2559 และได้มีการแจ้งความไว้ที่ สภ.พนมทวน ซึ่งคดียังไม่เสร็จสิ้น อยู่ระหว่างดำเนินการ กระทั่งมาเกิดเหตุการณ์ที่ สภ.ห้วยกระเจา อย่างไรก็ตามขณะนี้ผลการพิสูจน์ศพของแพทย์ได้ออกมาแล้วตั้งแต่เมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา กำลังอยู่ระหว่างประชุมว่าจะเข้าข่ายหรือไม่ ซึ่งจะได้นำตัวเยาวชนไปฝากขังที่สถานพินิจ เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นถึงแก่ความตาย หากการสอบสวนพบความผิดอื่นๆ จะแจ้งข้อหาเพิ่มเติมต่อไป

นอกจากนี้ยังได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พนมทวน เร่งสอบสวนคดีเก่าที่มีการทะเลาะวิวาท โดยให้เร่งสำนวนให้เสร็จสิ้นภายใน 7 วัน และให้ดำเนินการอย่างตรงไปตรงมา เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมต่อทุกฝ่ายโดยเร็วที่สุด.

"ศรีวราห์" ลงพื้นที่ สภ.ห้วยกระเจา ตามคดี ”น้องรุ่ง” จมน้ำพร้อม จยย.ดับปริศนา สอบเค้น 7 ผู้ต้องหาวัยโจ๋ ก่อนแจ้งข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นถึงแก่ความตาย พบเคยเป็นคู่อริ ทะเลาะวิวาทมาตั้งแต่ปี 59... 11 ก.ค. 2560 20:13 ไทยรัฐ