วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โค้ชโย่งแจงเหตุปิดสนามอุ่นเครื่อง หวั่นโดนคู่แข่งล้วงความลับ

"โค้ชโย่ง" ขู่นักเตะต้องเต็มที่ในการเก็บตัวฝึกซ้อมและอุ่นเครื่อง ก่อนทำศึกชิงแชมป์เอเชียรอบคัดเลือก ย้ำไร้ปัญหาเด็กเส้น พร้อมแจงเหตุปิดสนามอุ่นเครื่องวันพุธนี้ หวั่นโดนคู่แข่งล้วงตับก่อนแข่งขัน...

วันที่ 11 ก.ค.60 วรวุธ ศรีมะฆะ กุนซือใหญ่ของทีมชาติไทยยู-23 ยังคงนำลูกทีมลงฝึกซ้อมอย่างเข้มข้น ในการเก็บตัวฝึกซ้อมโค้งสุดท้ายที่แคมป์บางบ่อ ก่อนลงทำศึกชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบคัดเลือก กลุ่ม เอช ในช่วงปลายเดือนนี้

ซึ่งหลังจากวางโปรแกรมเรียกพละกำลังในช่วงเช้าที่ผ่านมาเป็นเวลา 1 ชั่วโมง ล่าสุด “โค้ชโย่ง” นำลูกทีมลงฝึกซ้อมอีกครั้งในช่วงเย็นเมื่อเวลา 16.00 น. ซึ่งเน้นไปที่การเรียนรู้แท็กติกที่จะใช้ในการอุ่นเครื่องกับ บียู เดฟโฟ่ ในวันพุธนี้ โดยใช้เวลาทั้งสิ้น 2 ชั่วโมง และมี สุริยา สิงห์มุ้ย ได้รับบาดเจ็บที่ข้อเท้าซ้ายเป็นรายล่าสุด

โดยหลังเสร็จสิ้นการฝึกซ้อม เฮดโค้ชทีมชาติไทยยู-23 เผยว่า “หลังจากรีแลกซ์ในวันแรก เราก็กลับมาซ้อมเต็มรูปแบบ ซึ่งต้องชมสภาพร่างกายนักเตะรอบนี้ดีมาก เนื่องจากหลายๆ คนมีโอกาสได้ลงเล่นกับต้นสังกัด ทำให้สามารถรับการฝึกซ้อมแบบเข้มข้นตามโปรแกรมที่เราวางไว้ได้ แน่นอนว่าเรื่องพละกำลังเราไม่มีอะไรต้องห่วง จะเหลือก็แค่ความเข้าใจในแท็กติกเท่านั้น ว่าเมื่อทุกคนได้รับการเรียนรู้แล้วจะนำไปใช้ในการแข่งขันได้ดีแค่ไหน”

“ด้านเกมอุ่นเครื่องกับ บียู เดฟโฟ่ ผมเองย้ำกับทุกคนแล้วว่าห้ามเหยาะแหยะเด็ดขาด ต้องคิดว่าเป็นเกมการแข่งขันจริง ทุกคนต้องเต็มที่ แต่กระนั้นก็ต้องเลี่ยงการเข้าปะทะที่จะทำให้บาดเจ็บด้วยเช่นกัน ซึ่งแน่นอนว่าหากใครทำผลงานได้ดี สามารถเล่นรวมกับเพื่อนๆ ได้ ในสองเกมอุ่นเครื่อง โอกาสก็จะเป็นของคนนั้น เพราะการแข่งขันครั้งนี้เราต้องคัดนักเตะที่ดีที่สุด ไม่มีคำว่าเด็กเส้นแน่นอน ส่วนนักเตะ 11 คนแรกเกมกับ บียู เดฟโฟ่ ยังไม่ขอเปิดเผย แต่เราจะเลือกนักเตะที่พร้อมที่สุดลงสนามอย่างแน่นอน”

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบคัดเลือก กลุ่ม เอช ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสดให้ชมกันอย่างจุใจทุกนัดที่ทีมชาติไทยลงสนาม ระหว่างวันที่ 19-23 กรกฎาคมนี้.

"โค้ชโย่ง" ขู่นักเตะต้องเต็มที่ในการเก็บตัวฝึกซ้อมและอุ่นเครื่อง ก่อนทำศึกชิงแชมป์เอเชียรอบคัดเลือก ย้ำไร้ปัญหาเด็กเส้น พร้อมแจงเหตุปิดสนามอุ่นเครื่องวันพุธนี้ หวั่นโดนคู่แข่งล้วงตับก่อนแข่งขัน... 11 ก.ค. 2560 20:04 ไทยรัฐ