บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทหารเกณฑ์ติดยาหนีค่าย ซิ่ง จยย.หนีชนต้นไม้ตาย หลังแม่เรียก จนท.มาจับ

หนุ่มทหารเกณฑ์อ่างทองวัย 27 ปี หนีออกจากค่ายมาอยู่บ้านหลายปี ซ้ำติดยาจนครอบครัวระอา เรียกเจ้าหน้าที่มาจับ เจ้าตัวรู้ซิ่ง จยย.หวังหลบหนี สุดท้ายชนต้นไม้คอหักตาย

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 11 ก.ค. 60 ร.ต.ท.เสกสรรค์ จันทเขต รอง สว.สส.สภ.แสวงหา ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เสียหลักชนต้นไม้ข้างทางมีผู้เสียชีวิต บริเวณถนนเลียบคันคลอง ดอนกร่าง-ยางห้าร้อย หมู่ที่ 9 ต.บ้านพราน อ.แสวงหา จ.อ่างทอง รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์ รพ.แสวงหา และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ฐานแสวงหา ในที่เกิดเหตุริมตลิ่งพบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ 100 ทะเบียน จงฉ 191 ชลบุรี พลิกคว่ำเกือบตกคลอง ด้านหน้าพังเสียหาย ริมถนนพบต้นมะขามมีร่องรอยถูกเฉี่ยวชน ในพงหญ้าพบกล้องถ่ายรูป โทรศัพท์มือถือ และยาบ้า 2 เม็ด ส่วนที่ใต้ต้นมะขามพบศพ นายอภิชาติ ช่างประดิษฐ์ อายุ 27 ปี ชาว อ.แสวงหา คอและแขนหักหลายท่อน

สอบถาม นางประเสริฐ รังโคตร อายุ 49 ปี มารดาผู้เสียชีวิต ให้การว่า นายอภิชาติ เป็นทหารเกณฑ์ หนีจากค่ายมาอยู่ที่บ้าน มีพฤติกรรมชอบเสพยาบ้าและยาไอซ์ โดยก่อนเกิดเหตุตนโทรศัพท์ไปแจ้งกับเจ้าหน้าที่ทหารให้มานำตัวกลับเข้าค่าย เพราะทนกับพฤติกรรมเสพยาของลูกชายไม่ไหว เมื่อลูกชายรู้ตัวจึงขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีด้วยความเร็ว ทำให้รถจักรยานยนต์เสียหลักพุ่งชนต้นมะขามจนเสียชีวิต

ด้าน ร.ต.ท.เสกสรรค์ กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้น นายอภิชาติ เคยเป็นทหารเกณฑ์และหนีออกจากค่ายมาอยู่ที่บ้านแม่นานหลายปีแล้ว ไม่มีงานทำเป็นหลักเป็นแหล่ง และมีพฤติกรรมชอบเสพยาเสพติด ทำให้ญาติพี่น้องเอือมระอาจนทนไม่ไหว ต้องแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาดำเนินการ แต่ผู้เสียชีวิตเกิดไหวตัวทัน ขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีด้วยความเร็ว เพราะกลัวว่าจะถูกจับกลับไป ทำให้รถเกิดเสียหลักพุ่งชนกับต้นไม้ จากนั้นมอบศพให้ทางญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี.