วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดวงจรปิดวินาทีรถไฟตกราง พบชะลอความเร็วกะทันหัน (คลิป)

เปิดคลิปวงจรปิดวินาทีรถบรรทุกสินค้าของบริษัท TPI พลิกตกราง พบชะลอความเร็วกะทันหัน ทำโบกี้ตามมายกตัวและเอียงตกรางทันที ส่วนสาเหตุการชะลออยู่ระหว่างสอบสวน

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 11 ก.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีรถไฟบรรทุกสินค้าของบริษัท TPI ตกราง 9 โบกี้ ที่บริเวณห้าแยกหัวรถไฟ ภายในเขตเทศบาลนครนครราชสีมา ช่วงค่ำวันที่ 10 ก.ค. ที่ผ่านมา จนทำให้ต้องปิดเส้นทางการจราจรรถยนต์ และเส้นทางเดินรถไฟสายภาคอีสาน เพื่อกู้ขบวนรถไฟเป็นระยะเวลานานกว่า 16 ชั่วโมง จึงสามารถเคลียร์เปิดเส้นทางได้ตามปกติ

ล่าสุด มีการเปิดเผยภาพจากกล้องวงจรปิดของเทศบาลนครนครราชสีมา ที่ติดตั้งบริเวณหน้าสำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งตั้งอยู่บริเวณห้าแยกหัวรถไฟ พบว่า เวลาประมาณ 19.20 น. ขบวนรถไฟบรรทุกสินค้าดังกล่าววิ่งออกมาจากสถานีรถไฟจังหวัดนครราชสีมา มุ่งหน้าสู่จังหวัดอุบลราชธานี โดยขณะรถไฟวิ่งออกมาถึงบริเวณห้าแยกหัวรถไฟ ห่างจากสถานีรถไฟจังหวัดนครราชสีมา ประมาณ 300 เมตร ใช้ความเร็วไม่มากนัก ขณะนั้นมีเครื่องกั้นทางรถไฟปิดเส้นทางการจราจรอยู่ มีรถยนต์จอดรถอยู่ข้างทางเป็นจำนวนมาก แต่เมื่อขบวนรถไฟผ่านไปได้จำนวน 14 โบกี้ รถไฟเกิดการชะลอความเร็วลงกะทันหัน ทำให้โบกี้ที่ตามมาข้างหลังยกตัวและเอียงตกรางไปด้านขวาทันที ส่งผลให้เครื่องกั้นทางและไฟสัญญาณด้านขวาพังเสียหาย โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ส่วนสาเหตุของการชะลอความเร็วรถไฟกะทันหันในครั้งนี้ อยู่ระหว่างการสอบสวนพนักงานขับรถไฟและผู้ที่เกี่ยวข้อง.

เปิดคลิปวงจรปิดวินาทีรถบรรทุกสินค้าของบริษัท TPI พลิกตกราง พบชะลอความเร็วกะทันหัน ทำโบกี้ตามมายกตัวและเอียงตกรางทันที ส่วนสาเหตุการชะลออยู่ระหว่างสอบสวน 11 ก.ค. 2560 17:56 11 ก.ค. 2560 18:37 ไทยรัฐ