วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาดามแป้งพร้อมลุย! กร้าวป้องกันแชมป์ซีเกมส์อีกสมัย

ผู้จัดการทีมสาวไทยประสานเสียงเฮดโค้ช พร้อมเค้นฟอร์มเก่งและทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ในการป้องกันแชมป์ซีเกมส์ ครั้งที่ 29 บนแดนเสือเหลือง แม้จะมีส่งแข่งขันเพียง 5 ชาติก็ตาม...

วันที่ 11 ก.ค.60 “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ยืนยันพร้อมทำอย่างสุดความสามารถ เพื่อป้องกันตำหน่งแชมป์ซีเกมส์ เอาไว้ให้ได้อีกสมัย ในการทำศึกที่ประเทศมาเลเซีย เดือนสิงหาคมนี้

โดยการแข่งขันฟุตบอลหญิงในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 มีทีมส่งแข่งขันเพียงแค่ 5 ทีมเท่านั้น ได้แก่ ไทย, เวียดนาม, เมียนมา, ฟิลิปปินส์ และ มาเลเซีย เจ้าภาพ

ซึ่งล่าสุด มาดามแป้ง เปิดใจว่า “เป้าหมายของเราคือการป้องกันแชมป์ หลังจากครั้งล่าสุดที่เมียนมาเมื่อปี 2013 เราสามารถคว้าเหรียญทองมาได้อย่างภาคภูมิใจ เมื่อแข่งแบบพบกันหมด แน่นอนเราต้องเน้นทุกเกม ทีมในอาเซียนเป็นทีมที่พัฒนาขึ้นมาเรื่อยๆ ประมาทไม่ได้เลย โดยเฉพาะเวียดนามที่ไม่ได้เจอกันนานนับปีตั้งแต่ AFF 2016”

“ทั้งนี้โดยส่วนตัวยังเชื่อมั่นว่า การเก็บตัวเข้มข้นและต่อเนื่องของทีมตามแผนงาน และยังมีเกมอุ่นเครื่องฟีฟ่าเรื่อยๆ มาตั้งแต่ต้นปี ทำให้น้องๆนักเตะทุกคนมีพัฒนาการที่ดีสำหรับซีเกมส์ครั้งนี้ และยืนยันว่าแป้งและน้องๆ ทุกคนจะทำหน้าที่กันอย่างเต็มที่แน่นอน"

ขณะที่ สเปนเซอร์ ไพรเออร์ กุนซือใหญ่ทีมฟุตบอลหญิงไทย ให้ความเห็นว่า “การพบกันหมดแบบนี้ก็ถือว่าดี เราต้องทำให้ดีทุกนัด เพื่อแสดงให้เห็นว่าเราเป็นทีมที่ดีที่สุดจริงๆ แต่ก็ต้องดูโปรแกรมการแข่งขันอีกครั้ง เพื่อวางแผนการเล่นกับทุกทีมซึ่งมีความแตกต่างกัน”

ผู้จัดการทีมสาวไทยประสานเสียงเฮดโค้ช พร้อมเค้นฟอร์มเก่งและทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ในการป้องกันแชมป์ซีเกมส์ ครั้งที่ 29 บนแดนเสือเหลือง แม้จะมีส่งแข่งขันเพียง 5 ชาติก็ตาม... 11 ก.ค. 2560 17:35 ไทยรัฐ