วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำไหลจ้อก! รถทัวร์เจอฝนหลังคารั่ว ผู้โดยสารถ่ายคลิปแฉ บ.แจงสุดวิสัย(คลิป)

สาวอุตรดิตถ์ ร้องเรียน นั่งรถทัวร์เจอฝนตกหนักน้ำรั่วผ่านช่องขวา ฝั่งขวาเบาะเปียกทั้งแถบ บางรายต้องเอาร่มมากางในรถ ด้านนายท่าเข้าแจงขนส่งเป็นเหตุสุดวิสัย คนขับถามเรื่องถ่ายรถแล้ว แต่ผู้โดยสารอยากเดินทางต่อ เจอปรับ 5 พัน

เมื่อวันที่ 11 ก.ค. 60 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก นางศิรินทิพย์ แค้วใหญ่ อายุ 32 ปี ชาวอุตรดิตถ์ หลังลงภาพและวิดีโอในเพจเฟซบุ๊กดังของ จ.อุตรดิตถ์ ว่า ได้นั่งรถทัวร์ของบริษัทดังแห่งหนึ่งมาพร้อมกับพ่อและแฟน โดยรถวิ่งจากอุตรดิตถ์ไปกรุงเทพมหานคร หมายเลขรถ 912-1ม4 ข ซึ่งออกเดินทางเมื่อเวลา 20.30 น. ของวันที่ 9 ก.ค. 60 ขณะมาถึง จ.พิจิตร มีฝนตกอย่างหนัก อยู่ๆ ก็มีน้ำไหลออกมาจากช่องแอร์ทางฝั่งขวาเกือบทั้งแถบ จึงแจ้งคนขับและขอให้เปิดไฟ จากนั้นก็ถ่ายรูปและคลิป ระหว่างนั้นคนขับบอกว่า ถ่ายไปก็เท่านั้น เพราะซ่อมรอยรั่วจากหลังคารถมาแล้ว แต่ก็ยังมีรั่วอีก ทำให้นั่งไม่ได้ ผู้โดยสารบางคนต้องกางร่ม ส่วนตนลงไปนั่งด้านล่าง และบางคนต้องทนนั่งแบบเปียกๆ เมื่อถึงกรุงเทพมหานครก็หาคนรับผิดชอบไม่ได้ ค่าตั๋วราคาใบละ 333 บาท ยังต้องมาเสียอารมณ์กับคนขับรถอีก เพราะขับรถด้วยความเร็วและหวาดเสียว คงเข็ดกับบริษัทนี้ไปอีกนาน 

ด้าน นางสาวสุกัญญา วิริยะปานนท์ นายท่ารถของบริษัทรถทัวร์ดังกล่าว เดินทางมาชี้แจงข้อเท็จจริงกับ นายพีระยุทธ แขรั้ง นักวิชาการขนส่งชำนาญการ จ.อุตรดิตถ์ กล่าวว่า ทางคนขับรถได้แจ้งมาว่าวันนั้นมีผู้โดยสารทั้งหมด 28 ที่นั่ง รถคันนี้มีถึง 48 ที่นั่ง ช่วงเข้าเขต จ.พิจิตร เกิดลมแรงและมีฝนตกลงมาอย่างหนัก ทำให้น็อตหลังคาเกิดหลุด จึงได้จอดแก้ไข แล้วก็ถามผู้โดยสารว่า มีใครจะเปลี่ยนถ่ายรถหรือไม่ จะเสียเวลารอรถประมาณ 2-3 ชั่วโมง แต่ผู้โดยสารส่วนใหญ่อยากเดินทางต่อ และได้ให้ผู้โดยสารลงไปนั่งชั้นล่าง เพราะยังมีที่นั่งเหลือ เพราะที่นั่งแถบด้านขวาเปียกเกือบหมด และไม่นึกว่าจะมีคนนำไปลงในโซเชียล พอทราบข่าวจึงได้รีบชี้แจงกับขนส่งจังหวัดว่าเป็นเหตุสุดวิสัยจริงๆ ทางบริษัทรถก็เพิ่งนำรถมาตรวจสภาพเมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา ตอนนี้นำรถไปทำการแก้ไขเรียบร้อยแล้ว พร้อมจะนำรถทัวร์คันดังกล่าวมาตรวจสอบสภาพภายใน 1-2 วัน หลังจากนั้นทางขนส่งจังหวัดอุตรดิตถ์ได้ปรับเป็นจำนวนเงิน 5,000 บาท ในข้อหามีอุปกรณ์ส่วนควบชำรุด หากผู้โดยสารที่ไม่ได้รับความสะดวกในการเดินทาง สามารถแจ้ง 1584 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง.

สาวอุตรดิตถ์ ร้องเรียน นั่งรถทัวร์เจอฝนตกหนักน้ำรั่วผ่านช่องขวา ฝั่งขวาเบาะเปียกทั้งแถบ บางรายต้องเอาร่มมากางในรถ ด้านนายท่าเข้าแจงขนส่งเป็นเหตุสุดวิสัย คนขับถามเรื่องถ่ายรถแล้ว แต่ผู้โดยสารอยากเดินทางต่อ เจอปรับ 5 พัน 11 ก.ค. 2560 17:28 ไทยรัฐ