วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่เหน่ง ยอมใจอ่อน เจอ ป๊อก สู้ไม่ถอยขอแต่งมาร์กี้ถึง 3 ครั้ง!! (คลิป)

แม่เหน่ง อรศรี ตื่นเต้นแทนลูกสาว เล่าวินาที ป๊อก ภัสสรกรณ์ ขออนุญาตมาขอ มาร์กี้ ราศรี แต่งงานถึง 3 ครั้ง ตนเลยยอมใจอ่อน มองว่าเรื่องสินสอดไม่ใช่ประเด็นสำคัญ...

หัวอกคนเป็นแม่ ดีใจที่ลูกสาวเป็นฝั่งเป็นฝา อย่างคุณแม่เหน่ง อรศรี บาเล็นซิเอก้า ฮอนโนว์ แม่ของนางเอกสาว มาร์กี้ ราศรี ที่แฟนหนุ่ม ป๊อก ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ เพิ่งขอแต่งงานได้ไม่นาน ล่าสุดแม่เหน่งก็ได้ให้สัมภาษณ์ถึงความดีใจ ที่ลูกสาวจะได้แต่งงาน และบอกว่า ฝ่ายชายมาขอถึง 3 ครั้ง กว่าแม่จะใจอ่อนอนุญาตให้แต่งได้

มาร์กี้มีข่าวดี คุณแม่รู้สึกยังไงบ้าง?
“ก็ดีใจนะคะ ที่ลูกสาวเราเนี่ยจะเป็นฝั่งเป็นฝาสักที วันนี้แหละเป็นวันที่คุณพ่อคุณแม่ ถ้าหากว่าเรารู้ว่าลูกเราเนี่ยจะแต่งงาน ได้คนที่ลูกเรารัก เป็นคนที่เขาจะดูแลลูกเราได้ ก็ดีใจค่ะ”

เห็นป๊อกเล่าว่า ต้องมาขอคุณแม่ มาขออนุญาตคุณแม่ก่อน เดินเข้ามาขอตัวต่อตัวเลย?
“ใช่ค่ะ คือป๊อกเนี่ยเขาจะเป็นคนที่ชัดเจนนะคะ คือเริ่มแรกเนี่ยเขาก็มาขอเลย ปีแรกที่เขาคบกัน ครบปีนึงเขาก็มาขอเลย คือขอ หม่าม้าครับ ป๊อกขอนัดทานข้าว เราก็ไม่คิดนะว่าคบกันมาปีเดียวจะมาขอ เสร็จแล้วเขาก็บอกเขารักมาร์กี้จริง เขาอยากที่จะแต่งงานกับมาร์กี้

เราก็บอกว่าขอให้เขาเนี่ยไปคบกันดูก่อนลูก เพราะว่าตอนนี้หนูอาจจะคิดว่ามาร์กี้ดี มาร์กี้เข้าใจหนูอย่างงั้นอย่างงี้ แต่ว่าต่อไปเนี่ยมันจะเป็นอย่างนี้จริงหรือเปล่า เขาก็โอเค เขาก็เข้าใจ กลับไปคบกัน เสร็จแล้วปีที่สองก็อยากแต่งงานอีก (หัวเราะ) มาอีกรอบนึง

คุณแม่ก็บอกกลับไปคบกันก่อน เพราะมันยังไม่ถึง ยังไม่ถึงวัย ไม่ใช่ไม่ถึงวัยนะ การคบกันมันยังไม่รู้เรื่องเลยอ่ะ สองปีมันยังไม่ได้หรอก แม่บอกคบกันสักสามปีก่อนลูก สามปีมาจริงๆ แล้วก็มาขอ แม่ก็คิดว่าโอเค เอาเถอะลูกแม่ให้ เพราะว่าเขาเป็นคนจริงจังอ่ะ

คือเราหาผู้ชายที่จริงจัง ในตอนนี้มันหายากนะ แล้วเขาเป็นคนหนุ่มที่จริงจังคนนึงค่ะ แม่คิดว่าถ้าเขากล้าอย่างนี้ เขาก็ต้องเป็นคนที่ทำอะไรจริงจังในระดับนึง”

ตอนแรกตกใจไหม ที่เขาเข้ามาขอ?
“ตอนแรกตกใจนะ เพราะว่าตอนที่เขาคบกันเนี่ย ตอนนั้นเราอยู่อเมริกา เราคิดเลยว่าป๊อกกับมาร์กี้จะคบกัน มาจากอะไรที่เขาเกลียดกันมากเลย เสร็จแล้วเขามาคบกัน ใครพูดเราก็ไม่เชื่อ จนเราบอกว่าโอเค คบกันใช่ไหม พามาหาแม่ที่อเมริกา

เราก็นั่งอยู่ที่ลาสเวกัสยังจำได้เลย ก็ถามเขาว่า จะคบกับมาร์กี้ในฐานะอะไร เขาก็บอกว่า เขาชอบมาร์กี้ เขาชอบมาร์กี้ในวันแรก แล้วเราก็บอกว่า ไม่ใช่คบกันเล่นๆ นะลูก คบเล่นๆ ไม่ต้องมาคบ เขาก็บอก ผมคบจริงจังครับ คือเวลาเขาพูดอะไร เขาจะพูดเป็นผู้ใหญ่ตลอดค่ะ”

แม่ประทับใจอะไรในตัวป๊อก?
“นี่แหละ ความจริงจังของเขา แล้วก็ความเป็นลูกผู้ชายอ่ะ ลูกผู้ชายกล้าพูดกล้าทำ แล้วก็เขามีความละเอียดอ่อน เขามีความคิดที่ว่าลูกเราชอบอะไร เขารู้หมด

มาร์กี้ชอบทานอะไร มาร์กี้ง่วงนอนแล้วเป็นยังไง หิวแล้วเป็นยังไง เขาจะรู้ แสดงว่าเขาเนี่ยดูแลลูกเราทุกอย่าง เขาจะมีความรู้สึกกับลูกเราว่า จะเซ้นส์ในลูกเราได้”

ขอย้อนกลับไปช่วงที่เซอร์ไพรส์ขอแต่งงาน มาร์กี้บอกว่าแม่รู้ทุกอย่างไว้แล้ว?
“ใช่ (หัวเราะ) คือจริงๆ แล้วเนี่ย แม่ไม่ได้เก็บหนึ่งปี หนึ่งปีป๊อกเป็นคนเก็บ แต่แม่มาเก็บตอนที่เขามาบอกว่าเขาจะไปอะไรนะ เขาจะไปขอ แล้วเขาก็บอกว่าอย่าให้แม่บอกใครนะ ทุกคนจะกลัวอยู่คนเดียวว่าแม่จะหลุด เพราะเดี๋ยวแม่ก็จะถามถึงคนนู้นถามถึงคนนี้

แม่ก็บอกโอเค แม่จะเก็บเป็นความลับ เขาก็บอกเขาจะไปขอมาร์กี้ที่ดิสนีย์แลนด์ ป๊อกคิดไว้นานหรือยังลูก เขาก็บอกเป็นปีแล้ว แล้วเราก็เลยบอกว่า กี้ไม่รู้เรื่องนะ เขาบอกกี้ไม่รู้เรื่องเลย ม้าห้ามพูดเลยนะ อันนี้ห้ามพูด (ยิ้ม)”

อึดอัดไหม?
“อึดอัด อึดอัดมาก เพราะว่ามารีน่าก็ต้องบินไปก่อน แล้วเราต้องอยู่อย่างนี้ ทานข้าวกันก็ไม่มีมารีน่า ถามมาร์กี้บอก อ้อ มารีน่ามาไม่ได้หม่าม้า ไปถ่ายละคร ที่แท้มาร์กี้ไม่รู้หรอกว่าน้องบินไปที่อเมริกาแล้ว บินไปเพื่อที่จะจัดงานนี้ให้กับมาร์กี้”

มีกลัวหลุดบ้างไหมครับ เวลาคุยกับมาร์กี้?
“กลัวมาก กลัวหลุดมาก กลัวว่าเราจะเป็นคนหลุด ปากเกือบถามออกมาแล้วว่า เออ กี้ถ้าเดี๋ยวไปอเมริกาเนี่ย เอาครีมกันแดดไปเผื่อน้องด้วยนะ เกือบไปแล้ว เกือบไปแล้ว (หัวเราะ) แล้วก็เขาก็ไปขอกันที่นั่น”

แล้วเห็นว่าได้ฤกษ์วันที่ 8 ธันวาคมนี้แล้ว เป็นยังไงบ้าง เตรียมตัวอะไรยังไงไว้บ้าง?
“ฤกษ์มันเร็วมากเลยนะ คือตัวเองก็ไม่คิดว่ามันจะเร็วขนาดนี้ แต่ว่าคุณแม่ปุ๊กอ่ะ คุณแม่ปุ๊กก็บอกว่าเป็นฤกษ์ที่ดีมาก เป็นฤกษ์ที่พราหมณ์ของประเทศไทยเนี่ย ดูมาแล้วว่าสองวันนี้เป็นวันที่ดี

ตอนนี้ก็ต้องเริ่มลิสต์รายชื่อแขกแล้ว แล้วก็จะต้องมาเริ่ม คือพวกเราเนี่ยทำอะไรพวกเราจะต้องสุมหัวกัน ว่าจะออกมาเป็นยังไง เดี๋ยวเขาก็มาพูดเองแหละว่าจะให้มันเป็นยังไง”

ในส่วนของคุณแม่มีส่วนได้ช่วยดูตรงนี้อะไรยังไงเพิ่มเติมหรือเปล่า?
“ดูวันนี่ไม่เลยค่ะ แม่ปุ๊กดูอย่างเดียวนะคะ แต่ว่าเดี๋ยวแม่จะช่วยเกี่ยวกับเรื่องธีมงาน เพราะว่าอยากให้สนุก อยากให้คนที่มาในงานสนุก ไม่ใช่มางานแต่งที่แบบกินเสร็จแล้วกลับบ้านอะไรแบบนี้ แต่งตัวมาแทบตายอ่ะ ก็อยากสนุกนะ อยากจะโชว์อยากจะอะไรพวกนี้”

มีธีมอะไรที่คิดไว้ไหม?
“แม่ก็เป็นธีมแบบยังไงอ่ะ มีเต้นรำมีอะไรอย่างนี้ อยากให้มียังงี้ อยากให้ทุกคนได้แสดงออก ทุกคนได้มาโชว์ความสามารถของตัวเอง (หัวเราะ) ให้คนอื่นได้ดูบ้างในงานนี้นะคะ”

ยิ่งใกล้วันแล้วมันยิ่งกดดันหรือตื่นเต้นมากน้อยแค่ไหนไหม?
“ตื่นเต้นนะ กลัวจะจัดงานไม่ทัน คือห้าเดือนเนี่ย แป๊บๆ เดี๋ยวมันก็เดือน เดี๋ยวมันก็เดือนแล้ว แล้วทีนี้ป๊อกกับมาร์กี้ก็ยังต้องทำงานอีก ทุกคนต้องทำงาน คือชีวิตต้องดำเนินต่อไป แต่ว่าขณะเดียวกันก็ต้องมานั่งคิดเกี่ยวกับเรื่องงานแต่งงานนี้”

มาร์กี้ได้เข้ามาปรึกษาเกี่ยวกับเรื่องการเตรียมตัวที่จะเป็นเจ้าสาวไหม?
“ส่วนใหญ่ลูกไม่ค่อยปรึกษาแม่ แต่แม่ขอไปปรึกษาลูก (หัวเราะ) แม่จะแบบเดี๋ยวเราก็ต้องเข้าไปละ เข้าไปละว่าจัดแบบนี้ดีไหม ถามเขาเนี่ยความคิดแม่เป็นอย่างงี้ๆ หนูเห็นว่าดีไหม ถ้าเกิดเขาบอกว่าดีก็โอเค ก็ช่วยกันคิดพวกเราจะ Brain Storm คนนี้คิดยังงี้ อีกคนคิดยังงี้มา

คือจะไม่มีใครตัดสินใจอยู่คนเดียว อย่างป๊อก เขาก็จะให้เกียรติมาร์กี้ ให้มาร์กี้คิดนะ อันนี้ให้มาร์กี้ทำ มาร์กี้ก็จะหม่าม้า ทำแบบนี้ดีไหมเราก็ต้องคอยบอกกับลูกว่า อย่างนี้ดีไหม แล้วก็ทางฝ่ายคุณอาภัสสรา คุณสุทธิเกียรติอีก ทุกคนต้อง Brain Storm กันหมดเลย”

หลายคนก็จับตามองเรื่องสินสอด ข่าวบอกว่าไม่ซีเรียสเท่าไหร่ คุณแม่ว่ายังไงบ้าง?
“ตัวคุณแม่เองหรอคะ ก็ไม่ซีเรียสค่ะ (หัวเราะ) ก็ไม่ซีเรียส”

ร้อยล้าน อะไรแบบนี้?
“ไม่ได้คิดเรื่อนั้นเลย จริงๆ เลยนะ คนอาจจะคิดว่าเราจะต้องคิดเรื่องสินสงสินสอด เราไม่ได้คิดเลย แค่คิดว่าลูกเรามีคนที่ลูกเรารัก ลูกเรามีผู้ชายที่ดีแล้วพร้อมที่จะดูแลลูกเรา แค่นี้คิดว่าเป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับลูกเราแล้ว เรื่องเงินมันไม่ได้สำคัญสำหรับพวกเราแล้ว

มันสำคัญอยู่ที่ว่าลูกเราไปกับผู้ชายคนนี้เขาจะมีความสุขไหม เขาจะอยู่กันได้ยืดยาวนานแค่ไหน เพราะตอนนี้หลายๆ คู่แต่งกันไปก็แป๊บเดียว ถ้ามัวคิดแต่เรื่องเงินกันก็จะทำให้ครอบครัวแตกแยกเร็วที่สุด”

พูดถึงว่าที่ลูกเขยหน่อยค่ะ จะได้ลูกชายอีกคนนึง?
“ใช่ เราจะได้ลูกชายอีกคนนึง ทีมอรศรีจะมาอีกหนึ่งแล้วนะคะ ก็ป๊อกเนี่ยก็จะสนิทกับพวกเรา ป๊อกจะสนิทกับที่บ้านมาก ไปไหนก็จะไปด้วยกัน ทานอาหารก็ไปทานด้วยกัน แล้วก็เขาเป็นคนที่ได้ใจพวกเรา เป็นคนที่มีอะไรก็พูดตรง และให้เกียรติมาร์กี้มากค่ะ”.

แม่เหน่ง อรศรี ตื่นเต้นแทนลูกสาว เล่าวินาที ป๊อก ภัสสรกรณ์ ขออนุญาตมาขอ มาร์กี้ ราศรี แต่งงานถึง 3 ครั้ง ตนเลยยอมใจอ่อน มองว่าเรื่องสินสอดไม่ใช่ประเด็นสำคัญ... 11 ก.ค. 2560 17:28 ไทยรัฐ