วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

3 ปมสังหารโหด ฆ่า 2 ครอบครัว 8 ศพ เด็กผู้หญิงไม่เว้น ป.ช่วยล่าแก๊งฆาตกร

เร่งไขปมสังหารโหด 8 ศพ ฆ่าเรียงคน เด็กผู้หญิงไม่เว้น กองปราบลงช่วยทำคดี ตั้ง 3 ปมสังหาร...

เมื่อวันที่ 11 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณีกลุ่มคนร้ายเป็นชายประมาณ 6-7 คน ใช้ยานพาหนะ 2 คัน แต่งกายชุดลายพรางคล้ายทหารพร้อมอาวุธ บุกเข้าไปในบ้านของผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก ทำทีมาตรวจค้นบ้าน โดยไม่ให้คนในบ้านออกไปไหน กระทั่งก่อเหตุสุดโหดด้วยการจ่อยิงคนในบ้านเรียงคน ทั้งผู้ชาย ผู้หญิง แม้กระทั่งเด็ก จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 8 ศพ จาก 2 ครอบครัว ประกอบด้วย  1. นางดวงพร สังหลัง 2. นายสุริยา สังหลัง 3. นายสุทธิพงศ์ พริกดำ 4. ด.ญ.เพรชดาว สังหลัง 5. นางสาวแอนนา บุตรเติบ 6. ด.ญ.กิ่งเทียน สังหลัง 7. นายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้านที่เป็นเจ้าของบ้าน และ 8. ด.ญ.แพรไหมทอง สังหลัง

ต่อมา ช่วงบ่ายวันนี้มีรายงานว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป. ได้เดินทางลงพื้นที่ จ.กระบี่ เพื่อติดตามคดีฆ่ายกครัวผู้ใหญ่บ้าน

แหล่งข่าวจากกองปราบเปิดเผยกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ว่า ขณะนี้ได้มีการส่งกำลังจากกองปราบปรามลงมาช่วยทำคดีนี้แล้ว สาเหตุเพราะคดีนี้เป็นคดีใหญ่และสะเทือนขวัญประชาชนเป็นอย่างยิ่ง ทีมจากกองปราบจะประสานการทำงานกับตำรวจภูธรในท้องที่เพื่อหาข้อมูลในการไล่ล่าคนร้าย

ส่วนประเด็นการสังหารนั้น เบื้องต้นได้มีการตั้งประเด็นการสืบสวนไว้ 3 ประเด็น คือ 1.ความขัดแย้งเรื่องที่ดิน 2.ความขัดแย้งเกี่ยวกับการเมืองท้องถิ่น ซึ่งมีการร้องเรียนกัน และ 3.ประเด็นเรื่องถ่านหิน

เมื่อถามว่า ทีมสังหารเกี่ยวข้องกับคนมีสีหรือไม่ แหล่งข่าวกล่าวว่า ยังไม่มีข้อมูลมากขนาดนั้น เรื่องนี้กำลังเร่งสืบสวนกันอยู่.

เร่งไขปมสังหารโหด 8 ศพ ฆ่าเรียงคน เด็กผู้หญิงไม่เว้น กองปราบลงช่วยทำคดี ตั้ง 3 ปมสังหาร... 11 ก.ค. 2560 16:47 ไทยรัฐ