วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่เคยเสียใจสละขาเพื่อชีวิต กราบหัวใจหนุ่มรถไฟเสี่ยงตายช่วยหญิงชราพิการ (ชมคลิป)

สำนักข่าวต่างประเทศ เผยแพร่คลิปวินาทีชีวิต เมื่อหนุ่มเจ้าหน้าที่ควบคุมขบวนรถไฟหัวใจฮีโร่ชาวจีน ที่มีชื่อว่า ซวี เชียนไค วัย 29 ปี ใช้หัวใจอันกล้าหาญ กระโดดลงจากรถไฟที่กำลังวิ่งอยู่ เพื่อลงไปผลักร่างของหญิงชราหูหนวก ที่กำลังพยายามก้าวข้ามรางรถไฟในวินาทีแห่งชีวิต

โดยหลังวีรกรรมอันกล้าหาญของ ซวี เชียนไค หญิงชรารอดชีวิตไปได้อย่างหวุดหวิด แต่เจ้าหน้าที่ประจำสถานีรถไฟยงซาน ต้องสูญเสียขาขวาของตัวเองไป จากการถูกรถไฟบดขยี้ เมื่อวันที่ 6 ก.ค.ที่ผ่านมา

ตามรายงานเบื้องต้นระบุว่า หลังจากเห็นว่า หญิงชราซึ่งพิการทางการได้ยิน ไม่มีปฏิกิริยาใดๆ หลังการตะโกนบอกเหตุ รวมถึงการส่งสัญญาณเตือนภัยที่พ่อหนุ่มฮีโร่ พยายามบอกกล่าว หนำซ้ำเมื่อกดสัญญาณให้รถไฟหยุดฉุกเฉิน รถไฟก็ไม่สามารถหยุดรถได้ทันท่วงที เนื่องจากระยะทางกระชั้นชิดมากเกินไป เห็นดังนั้น หนุ่มหัวใจฮีโร่ จึงได้ตัดสินใจเสี่ยงชีวิตตัวเอง ลงไปให้การช่วยเหลือหญิงชราทันที จนกระทั่งได้รับบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว

อย่างไรก็ดี แม้จะต้องเผชิญกับการสูญเสียขาไปหนึ่งข้าง จนต้องกลายเป็นคนพิการไปตลอดชีวิต แต่หนุ่มฮีโร่อดีตทหารผ่านศึกผู้นี้ ก็ยังกล่าวยืนยันอย่างหนักแน่นกับผู้สื่อข่าวที่มาสัมภาษณ์ว่า “ผมไม่ได้รู้สึกเสียใจกับการที่ต้องเสียขาไปเลยแม้แต่น้อย เพราะมันได้ช่วยให้อีกหนึ่งชีวิตอยู่รอดและปลอดภัย และ หากต้องเจอสถานะการณ์แบบนี้อีก ผมก็จะตัดสินใจเหมือนเดิม”

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุ หญิงชราได้ไปเยี่ยมเด็กหนุ่มผู้มีพระคุณที่โรงพยาบาล พร้อมกับโค้งคำนับเพื่อแสดงความขอบคุณกับชายหัวใจทองคำผู้นี้ด้วย.

ขอบคุณข่าว-ภาพ dailymail

(ชมคลิป) กราบหัวใจหนุ่มเจ้าหน้าที่ควบคุมรถไฟฮีโร่ เสี่ยงตายช่วยหญิงชราหูหนวก จนต้องเสียขาไปหนึ่งข้าง 11 ก.ค. 2560 16:40 ไทยรัฐ