บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จุดหมายปลายทางความอร่อย

ปักหมุดเป็นฟู้ดเดสติเนชั่นแถวหน้าของเมืองไทย เซ็นทรัล เอ็มบาสซี และเซ็นทรัลชิดลม จัดเทศกาลอาหารยิ่งใหญ่ “Tastes of The World @ Central Bangkok” คัดสรรเมนูอร่อยล้ำจาก 3 โซนเด่น มาเอาใจคนรักอาหาร พร้อมโปรโมชั่นพิเศษมากมาย ตั้งแต่วันที่ 13-31 ก.ค. 2560 เพื่อตอกย้ำความเป็นแหล่งรวมอาหารชั้นนำระดับโลก

นำขบวนโดยเซ็นทรัล เอ็มบาสซี เนรมิตพื้นที่ชั้น 5 และ 6 เป็นเทศกาล “The World on a Plate” ระดมร้านอาหารระดับท็อปมาเผยสูตรลับเมนูเด่นให้ลิ้มลอง ไม่ว่าจะเป็น Another Hound Café, เบา แอนด์ บันส์, บรอกโคลี่ เรฟโวลูชั่น, Egg My God, Chikalicious Dessert Bar, SIWILAI Café, ส้มตำนัว, The Girl & The Pig, The Meat Bar และ Rico เสริมทัพด้วยร้านดังคอนเซปต์ใหม่จากโซนโอเพ่น เฮ้าส์ กับร้านอาหารหลากสไตล์เพื่อคนมีรสนิยม อาทิ Peppina, Mövenpick Ice-Cream, มูเทกิ บายมูเก็นได, ปารีส มิกกิ, The Casks และ The Raw Bar

ส่วนที่โซน Eathai ชั้น LG เซ็นทรัลเอ็มบาสซี จัดเทศกาล “ครบเครื่องครัว 4 ภาค คราที่ 2” ชวนอร่อยกับเทศกาลอาหารพื้นบ้านทั่วไทย โดยรวบรวมของอร่อยต้นตำรับจากทุกภาคมาเสิร์ฟใจกลางเมือง เริ่มด้วยภาคเหนือพาลำแต๊ อิ่มขนาด ของกิ๋นถิ่นล้านนาจาก “ครัวป้าตา เชียงใหม่” ส่วนภาคใต้ชวนหรอยกับเครื่องแกงรสจัดจ้านจาก “ร้าน ณ ฉลอง” ทั้งกุ้งผัดพริกแกงสะตอ, แกงส้มปลากะพงยอดมะพร้าวอ่อน, ใบเหลียงผัดไข่, ขนมจีนน้ำยาปูใบชะพลู, ผัด 3 เกลอ, สะโพกไก่ทอดขมิ้น และเนื้อย่างแกงคั่ว สำหรับภาคกลางได้ร้านดัง “ครัวอัปสร” มาสร้างสีสัน และภาคอีสานพลาดไม่ได้กับส้มตำแซ่บหลากสไตล์

ที่โซน “FoodLoft” ชั้น 7 ห้างเซ็นทรัลชิดลม ร่วมกิจกรรมเพื่อคนรักการกิน ภายใต้คอนเซปต์ “A World Of Desserts” รวมขนมหวานนานาชาติจากร้านดังมาให้ลิ้มลอง มีตั้งแต่ไอศกรีมนมท็อปด้วยรังผึ้งออแกนิกสไตล์แคลิฟอร์เนีย จากร้าน Honeymee, ไอศกรีม ชาเขียวและชาโคล พร้อมโมจิหยดน้ำจาก Kyo Roll En, ซาลาเปาลาวา จากซาลาเปาซั่งไห่, ขนมเค้กนุ่มๆจากร้าน Vanilla Prince cafe และขนมทาร์ตหอมกรุ่นจาก Yellow spoon.