วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยอมมอบตัว! เจ้าของคอกวัวยิงเพื่อนสนิทดับคาเปล รับ ระแวงยุ่งกับเมีย

หนุ่มสามร้อยยอด เจ้าของคอกวัว ยอมมอบตัวหลังถูกกดดันหนัก สารภาพยิงเพื่อนสนิทตายคาเปล เหตุหึงหวงหวั่นผู้ตายยุ่งเกี่ยวภรรยา

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 11 ก.ค. 60 พล.ต.ต.ประเสริฐ ศิริพรรณาภิรัตน์ ผบก.ประจำ ภ.7 รรท.ผบก.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและผู้ที่เกี่ยวข้อง ควบคุมตัว นายเอนก ยิ้มน้อย อายุ 34 ปี ชาว อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ เจ้าของคอกวัว หลังก่อเหตุใช้อาวุธปืนลูกซองยาว 5 นัดยิง นายสายันต์ เครือแตง อายุ 38 ปี เสียชีวิตคาเปลในคอกวัว และนายอาทิตย์ คล้อยกลับ ลูกน้องเลี้ยงวัว ได้รับบาดเจ็บที่หัวไหล่ เมื่อวันที่ 7 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยมี นางสาวสุดารัตน์ ยางน้อย ผู้ใหญ่บ้านบ้านนาปุ่ม และชาวบ้านในพื้นที่มารอดูการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

ทั้งนี้ เมื่อช่วงเช้า นายเอนกติดต่อขอเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สภ.สามร้อยยอด ภายหลังศาลจังหวัดหัวหินออกหมายจับ เจ้าหน้าที่จึงนำตัวมาทำแผนยังสถานที่เกิดเหตุ ซึ่งผู้ต้องหายอมรับว่าเป็นคนยิง นายสายันต์ เพื่อนสนิทจริง โดยระบุว่า ก่อนเกิดเหตุยืนพูดคุยกับ นายสายันต์ ที่นั่งอยู่ในเปลกลางคอกวัว และมี นายอาทิตย์ ยืนอยู่ใกล้ๆ เมื่อคุยกันไม่รู้เรื่องจึงเดินไปหยิบปืนลูกซองยาวขนาด 5 นัด ในห้องเก็บของ ห่างจากคอกวัวประมาณ 50 เมตร จากนั้นเดินกลับมาพร้อมร้องตะโกนถาม นายอาทิตย์ ว่า "ไม่รักพี่เหรอ" และหันไปยิงใส่ นายสายันต์ 1 นัด กระสุนเข้าบริเวณหน้าอก จากนั้นหันไปยิง นายอาทิตย์ 1 นัด กระสุนเข้าที่บริเวณหัวไหล่ขวา นายอาทิตย์รีบมุดลงใต้แคร่แล้ววิ่งหนีอย่างไม่คิดชีวิต ต่อมาเดินเข้าหา นายสายันต์ที่ได้รับบาดเจ็บพร้อมจ่อยิงซ้ำในระยะเผาขนไปที่ศีรษะจนเสียชีวิตบนเปล แล้วโยนปืนทิ้งข้างห้องน้ำที่มีหญ้าขึ้นรกใกล้ที่เกิดเหตุ ก่อนจะวิ่งหนีเข้าป่าเพื่อหลบซ่อน กระทั่งถูกเจ้าหน้าที่กดดันอย่างหนักจึงติดต่อขอมอบตัว

พล.ต.ต.ประเสริฐ เปิดเผยว่า หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจออกหมายจับและติดตามผู้ต้องหาทุกทาง จนนายเอนกยอมมอบตัวและรับสารภาพในทุกข้อหา ส่วนปมสังหารโหด ผู้ต้องหาให้การว่า เกิดจากความระแวงและความหึงหวง กังวลว่าผู้ตายจะมายุ่งเกี่ยวกับภรรยา เมื่อตกลงกันไม่ได้จึงก่อเหตุสลดด้วยอารมณ์ชั่ววูบ.

หนุ่มสามร้อยยอด เจ้าของคอกวัว ยอมมอบตัวหลังถูกกดดันหนัก สารภาพยิงเพื่อนสนิทตายคาเปล เหตุหึงหวงหวั่นผู้ตายยุ่งเกี่ยวภรรยา 11 ก.ค. 2560 15:54 ไทยรัฐ