วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ครม.อนุมัติให้ชัก-ประดับธงชาติวันเฉลิมพระชนมพรรษา รัชกาลที่ 10

ครม.อนุมัติแก้ไขเพิ่มเติมร่างระเบียบสำนักนายกฯ ให้ชักและประดับธงชาติ ในวันเฉลิมพระชนมพรรษา ร.10 วันที่ 28-29 ก.ค. รวม 2 วัน

เมื่อวันที่ 11 ก.ค.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พ.อ.หญิงทักษดา สังขจันทร์ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ครม.อนุมัติแก้ไขเพิ่มเติมร่างระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรี ว่าด้วยการใช้ การชัก หรือการแสดงธงชาติและธงของต่างประเทศในราชอาณาจักร พ.ศ.2529 ดังนี้ ให้ยกเลิกการใช้และประดับธงชาติในวันที่ 5 พ.ค.วันฉัตรมงคล และให้เพิ่มเติมการกำหนดโอกาสและวันพิธีสำคัญให้ชักและประดับธงชาติดังนี้ 1.วันเฉลิมพระชนมพรรษาของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร วันที่ 28 ก.ค. และวันที่ 29 ก.ค. รวม 2 วัน 2.วันพระราชทานธงชาติไทย วันที่ 28 ก.ย. รวม 1 วัน

ทั้งนี้วันพระราชทานธงชาติไทยเป็นวันที่กำหนดให้มีในปีนี้เป็นปีแรก จึงกำหนดให้เป็นวันประดับธงชาติไทยขึ้น แต่ไม่ถือเป็นวันหยุดราชการ 3.กำหนดให้แก้ไขเพิ่มเติมให้มีการกำหนดโอกาสและวันพิธีสำคัญให้ชักและประดับธงชาติ จากเดิมวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เดิมให้ชักและประดับธงชาติวันที่ 5-6-7 ธ.ค. รวม 3 วัน แต่ปีนี้เป็นวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร วันชาติและวันพ่อแห่งชาติ ให้ชักและประดับธงชาติวันที่ 5-6 ธ.ค. รวม 2 วัน.

ครม.อนุมัติแก้ไขเพิ่มเติมร่างระเบียบสำนักนายกฯ ให้ชักและประดับธงชาติ ในวันเฉลิมพระชนมพรรษา ร.10 วันที่ 28-29 ก.ค. รวม 2 วัน 11 ก.ค. 2560 15:41 ไทยรัฐ