วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่มีอิดออด ‘ลีซอ’ ย้ำชัด! พร้อมเสมอเมื่อชาติต้องการ

"ธีรเทพ วิโนทัย" เปิดใจว่าพร้อมเสมอสำหรับโอกาสในแคมป์ทีมชาติไทย หลังถูกเรียกตัวเข้ามาเสริมทัพในการสู้ศึกคิงส์คัพ ครั้งที่ 45 พร้อมอ้อนกองเชียร์ชาวไทยให้ช่วยเข้าไปให้กำลังใจกันมากๆ ที่สนาม...

วันที่ 11 ก.ค.60 ความเคลื่อนไหวของทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 45 ระหว่างวันที่ 14 และ 16 กรกฎาคมนี้ ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ซึ่งไทยรัฐทีวี ช่อง 32 รับหน้าที่ถ่ายทอดสดให้ชมทุกคู่ทั่วประเทศ

ซึ่งล่าสุด “ลีซอ” ธีรเทพ วิโนทัย กองหน้ามากประสบการณ์วัย 32 ปี จากแบงค็อก ยูไนเต็ด ถูกเรียกตัวเข้ามาเสริมทัพในแนวรุก เพื่อแทนที่ของ ธีรศิลป์ แดงดา ที่บาดเจ็บและขอถอนตัวไปก่อนหน้านี้

โดย ธีรเทพ เปิดใจถึงการกลับสู่แคมป์ทีมชาติอีกครั้งว่า "รู้สึกดีใจเหมือนเดิมครับ แต่ครั้งนี้ก็เซอร์ไพรส์นิดนึง เพราะไม่คาดคิดว่าจะถูกเรียกเข้ามาแทน เพราะตอนแรกเห็นว่าจะไม่เรียกใครมาเพิ่ม และจริงๆ ก็คิดอยู่แล้วว่าคงไม่ติด เพราะครั้งที่แล้วมันหลุดไป ครั้งนี้โอกาสมันก็น่าจะยากขึ้นด้วย แต่พอมีโอกาสก็รู้สึกดีใจครับ ส่วนตัวไม่เคยปฏิเสธทีมชาติ ไม่เคยถอนตัวจากทีมชาติอยู่แล้ว ผมพร้อมเสมอสำหรับทีมชาติไทยแม้เป็นตัวแทนเสริมเข้ามา แต่ก็เป็นโอกาสที่ดีของเราที่โค้ชยังมองเห็น”

“สำหรับคิงส์คัพเป็นรายการที่สำคัญมากๆ เราต้องทำหน้าที่ให้เต็มที่เพื่อรักษาถ้วยนี้ไว้ให้ได้ แม้เป็นงานยากเพราะเราต้องเจอทีมในระดับที่สูงกว่า แต่ถ้าเราทำงานหนักเราก็มีโอกาสเป็นแชมป์ในบ้านเราได้ ต่อหน้าแฟนบอลทุกคนได้ เป้าหมายตอนนี้ก็ไม่ได้คาดหวังอะไร คิดแค่ว่าเข้ามาทำให้เต็มที่ สนุกกับการเล่น สนุกกับการซ้อม และสนุกกับโอกาสที่มี ส่วนจะมีชื่อเป็น 23 คนหรือไม่ ก็ขึ้นอยู่ที่การตัดสินใจของโค้ช”

“สุดท้ายอยากฝากแฟนบอลเข้ามาเชียร์กันเยอะๆ นี่เป็นทัวร์นาเมนต์ที่สำคัญ ผมอยากให้แฟนบอลเข้ามาร่วมสู้ไปกับพวกเรา ทีมชาติไทยเป็นของคนไทยทุกคน ดังนั้นผมก็อยากให้ทุกคนมีส่วนร่วมให้มากที่สุด แน่นอนว่าเราจะทำงานหนักและพยายามกันอย่างเต็มที่ ผมเชื่อว่าเรามีโอกาสเป็นแชมป์ได้ ถ้าได้รับการสนับสนุนที่ดีจากแฟนบอล ซึ่งถือเป็นพลังขับเคลื่อนสำคัญ” ธีรเทพ กล่าวปิดท้าย.

"ธีรเทพ วิโนทัย" เปิดใจว่าพร้อมเสมอสำหรับโอกาสในแคมป์ทีมชาติไทย หลังถูกเรียกตัวเข้ามาเสริมทัพในการสู้ศึกคิงส์คัพ ครั้งที่ 45 พร้อมอ้อนกองเชียร์ชาวไทยให้ช่วยเข้าไปให้กำลังใจกันมากๆ ที่สนาม... 11 ก.ค. 2560 15:22 ไทยรัฐ