บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นาทีสลด นักปั่นโดนรถทัวร์ทับหัวดับ หลังเฉี่ยวชนคน เสียหลักล้ม (คลิป)

นักปั่นจักรยานหญิง โดนรถทัวร์เหยียบหัวที่ชะอำ เสียชีวิตแล้ว กล้องวงจรปิดบันทึกภาพขณะเกิดเหตุชัดเจน ไปเฉี่ยวชนกับหญิงอีกคนที่เดินริมถนน ก่อนรถจะเสียหลักล้ม จนโดนรถทัวร์เบรกไม่ทันทับหัว บาดเจ็บสาหัส ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

วันที่ 11 กรกฎาคม 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเกิดอุบัติเหตุสลด นักปั่นจักรยานโดนรถทัวร์เหยียบหัว อาการสาหัส ล่าสุดได้เสียชีวิตแล้ว มีกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพในขณะเกิดเหตุเอาไว้ได้อย่างชัดเจน 

โดยเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อเวลา 12.00 น. ของวันอาทิตย์ที่ 9 ก.ค. 60 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชะอำ ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุ รถทัวร์ทับคนขี่จักรยาน ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส ที่บริเวณซอยชะอำเหนือ 3 ริมถนนเลียบชายหาดชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี จึงประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถาน และรถกู้ชีพจาก รพ.ชะอำ เข้าทำการช่วยเหลือเป็นการด่วน


ในที่เกิดเหตุ พบร่างของผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นหญิง ทราบชื่อในเวลาต่อมาคือ นางสุชานันท์ สันติจิตรุ่งเรือง อายุ 60 ปี มีบาดแผลขนาดใหญ่ที่ศีรษะ นอนร้องครวญครางอยู่บนถนน มีเลือดไหลออกมานองพื้น โดยมีเพื่อนนักปั่นคอยให้ความช่วยเหลืออยู่ไม่ห่าง ใกล้กันพบรถทัวร์ของ หจก.นพพรสรวงทัวร์ หมายเลขทะเบียน 30-0123 พิจิตรจอดอยู่ จากนั้นรถพยาบาลของโรงพยาบาลชะอำได้มารับตัวผู้ได้รับบาดเจ็บ แล้วส่งไปรักษาต่อยังโรงพยาบาลพระจอมเกล้าเพชรบุรีอย่างเร่งด่วนในทันที และได้เสียชีวิตลงในช่วงเย็นของวันเดียวกัน


สำหรับเหตุการณ์นี้ มีกล้องวงจรปิด บันทึกภาพในขณะที่เกิดอุบัติเหตุ คนขี่รถจักรยานโดนรถทัวร์เหยียบหัวไว้ได้อย่างชัดเจน โดยในช่วงก่อนเกิดเหตุ ได้มี นางสุชานันท์ ที่ขี่จักรยานดังกล่าว เกิดไปเฉี่ยวชนกับหญิงรายหนึ่ง ซึ่งเดินอยู่ข้างทาง จนทำให้ทั้งคนและจักรยานล้มลง ซึ่งเป็นช่วงเดียวกันกับที่รถทัวร์ ได้ขับมาถึงพอดี และไม่สามารถเบรกรถได้ทัน จึงได้เหยียบเข้าที่ศีรษะของนางสุชานันท์ คนขี่จักรยานดังกล่าวเข้าอย่างจัง จนทำให้นางสุชานันท์ ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตในเวลาต่อมา 


ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เชิญตัวผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ที่มีในภาพวงจรปิด ไปสอบสวนเพิ่มเติม เพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ต่อไป

ทราบ ต่อมาว่าผู้เสียชีวิตดำรงตำแหน่งผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายธุรการโรงเรียนรัตนโกสินทร์สมโภช เขตจตุจักร กทม.