วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ห้วยขวาง ล่อซื้อ รวบแม่เล้า อดีตนางแบบแม็กซิม ค้ากามเด็กสาววัย 16

ตร.ห้วยขวาง แฝงตัวล่อซื้อบริการเด็กสาว 16 ผ่านกลุ่มไลน์ลับ รวบ “อริส” แม่เล้า อดีตนางแบบแม็กซิม คาสนามบิน พบเคยถูกจับกุมค้ามนุษย์เมื่อปี 59 ที่ สน.บางรัก คดีอยู่ในชั้นอุทธรณ์...

เมื่อวันที่ 11 ก.ค. พ.ต.อ.กัมพล รัตนประทีป ผกก.สน.ห้วยขวาง เปิดเผยว่า ได้มีการจับกุมผู้ต้องหาในคดีค้ามนุษย์ เป็นผลจากการล่อซื้อการค้าประเวณีผ่านสื่อโซเชียล ทางช่องทางไลน์ โดยตำรวจได้แฝงตัวไปล่อซื้อบริการทางเพศเด็กสาวอายุ 16 ปี คนหนึ่ง ผ่านกลุ่มไลน์ลับเฉพาะ ในราคา 15,000 บาท จนมีการนัดแนะนำเด็กสาวดังกล่าวมาพบสายของตำรวจ จึงนำกำลังเข้าจับกุม

เบื้องต้นจากการสอบสวนพบว่า ผู้ต้องหาเป็นอดีตนางแบบเมื่อปี 2555 จากค่ายหนังสือชื่อดังแห่งหนึ่ง อายุประมาณ 30 ปี มีลักษณะทำตัวเป็นแม่เล้าชัดเจน เนื่องจากมีการแบ่งเงินค่าซื้อบริการ โดยหักส่วนต่างเก็บไว้ 8,000 บาท และมอบให้เด็กสาวเพียง 7,000 บาทเท่านั้น ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ยังเปิดเผยไม่ได้ เพราะอยู่ระหว่างการสอบสวน

อย่างไรก็ตามคดีดังกล่าวเข้าข่ายเป็นความผิดฐานค้ามนุษย์ โดยการค้าประเวณีเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี ส่วนการดำเนินคดีเบื้องต้นสามารถดำเนินการที่ สน.ได้ทันที ไม่จำเป็นต้องรอส่งไปดำเนินคดีที่กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์

มีรายงานว่า ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ห้วยขวาง ได้ให้สายลับแฝงตัวเข้าไปในกลุ่มไลน์ ที่มีการลักลอบค้าประเวณี และสืบทราบว่า น.ส.อาริสา หรืออริส ใจดี หรือผู้ที่ใช้ชื่อในการติดต่อในแอปพลิเคชันไลน์ว่า “อริส” มีพฤติกรรมค้าประเวณีเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี สายลับจึงได้เข้าทำการติดต่อเพื่อขอซื้อประเวณีเด็กอายุไม่เกิน 18 ปี จาก น.ส.อาริสา หรือ “อริส” ซึ่งได้ส่งรูปหญิงสาวหน้าตาดีซึ่งเป็นเด็กและเยาวชนจำนวนหลายคน ซึ่งอายุไม่เกิน 18 ปี ให้กับสายลับได้เลือก โดยหนึ่งในตัวเลือก มีเยาวชนอายุเพียง 16 ปี

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้มีการประชุมวางแผนเพื่อล่อซื้อประเวณี และมอบหมาย ให้ ร.ต.อ.นภสินธิ์ ปิยะรัฐ รอง สว.สส.สน.ห้วยขวาง อำพรางตนเองทำท่าทีเป็นลูกค้าที่จะมาซื้อประเวณีเด็กอายุไม่ถึง 18 ปี จาก น.ส.อาริสา หรือ “อริส” ซึ่งคิดราคาการให้บริการค้าประเวณีเป็นเงินจำนวน 15,000 บาท โดยให้สายลับโอนเงินไปให้ก่อนและได้นัดเจอกันที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ย่านเหม่งจ๋าย เมื่อถึงกำหนดนัด ร.ต.อ.นภสินธิ์ และสายลับได้เดินทางไปยังร้านอาหารดังกล่าว จนได้รับการติดต่อจากเด็กสาวที่ถูกส่งมา และเดินทางออกจากร้านอาหารดังกล่าว เพื่อไปที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ที่ถนนประชาอุทิศ เพื่อมีเพศสัมพันธ์กันตามที่ได้ตกลงกันไว้ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้วางกำลังไว้ตามจุดต่างๆ ของโรงแรม ก่อนแสดงตัวเพื่อเข้าช่วยเหลือเด็กสาววัย 16 ปี และนำตัวมา สน.ห้วยขวาง เพื่อสอบปากคำและรวบรวมหลักฐานเพื่อออกหมายจับ น.ส.อาริสา

จากการสอบถามเด็กสาว มีการระบุได้รับเงินค่าตัวจาก น.ส.อาริสา จำนวน 7,000 บาท เพื่อให้มาค้าประเวณี โดยได้หักค่านายหน้าไปจำนวน 8,000 บาท จากจำนวน 15,000 บาท ที่สายลับได้โอนเงินไปให้ ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวมรวมพยานหลักฐานต่างๆ จนสามารถขออนุมัติหมายจับ น.ส.อาริสา ข้อหากระทำความผิดฐาน “ค้ามนุษย์โดยแสวงหาประโยชน์จากการค้าประเวณี หรือค้ามนุษย์โดยแสวงหาประโยชน์ทางเพศในรูปแบบอื่น, เป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือชักพาไปซึ่งบุคคลอายุเกิน 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี เพื่อให้บุคคลนั้นกระทำการค้าประเวณีแม้บุคคลนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม, ชักจูง ยุยงส่งเสริมให้เด็กกระทำการอันมีลักษณะลามกอนาจาร ไม่ว่าเป็นไปเพื่อให้ได้มาซึ่งค่าตอบแทนหรือเพื่อการใดๆ” ได้ตามหมายจับศาลอาญา ที่ 1534 /2560 ลงวันที่ 5 กรกฎาคม 2560 

ต่อมาจากการสืบสวนทราบว่า น.ส.อาริสา เคยถูกจับกุมในคดี “ค้ามนุษย์” ที่ สน.บางรัก เมื่อเดือนมกราคม ปี 2559 คดีอยู่ในชั้นอุทธรณ์ และเคยเป็นนางแบบนิตยสาร “แม็กซิม” โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งยอมรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับดังกล่าวจริง และไม่เคยถูกจับกุมในคดีนี้มาก่อน จึงได้ควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ตร.ห้วยขวาง แฝงตัวล่อซื้อบริการเด็กสาว 16 ผ่านกลุ่มไลน์ลับ รวบ “อริส” แม่เล้า อดีตนางแบบแม็กซิม คาสนามบิน พบเคยถูกจับกุมค้ามนุษย์เมื่อปี 59 ที่ สน.บางรัก คดีอยู่ในชั้นอุทธรณ์... 11 ก.ค. 2560 13:49 ไทยรัฐ