วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘โปรเม’ ยังนิ่ง! รั้งมือ 2 โลกต่อ แม้ฟอร์มหลุดสองรายการล่าสุด

"โปรเม" อันดับโลกยังนิ่งอยู่ที่ 2 แม้ผลงานช่วงหลังจะแผ่วลงไปอย่างน่าใจหาย ขณะที่ "โปรแหวน" ซึ่งทำผลงานได้เยี่ยมในสัปดาห์ล่าสุด ขยับขึ้นมารั้งที่ 56 ของโลกในปัจจุบัน...

วันที่ 11 ก.ค.60 “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล อันดับโลกยังนิ่งอยู่ที่ 2 ต่อไป แม้ในการแข่งขัน 2 รายการล่าสุดจะเล่นไม่จบก็ตาม โดยมีแต้มห่างจาก ริว โซ ยอน คู่ปรับคนสำคัญชาวเกาหลีใต้อยู่เพียงนิดเดียวเท่านั้น

สำหรับโปรสาวชาวไทยฟอร์มหลุดไปอย่างน่าใจหายในระยะหลัง ไม่ผ่านการตัดตัวในศึกเมเจอร์รายการที่สองของปีอย่าง “เคพีเอ็มจี พีจีเอ แชมเปียนชิพ” และถอนตัวจากการแข่งขัน “ธอร์นเบอร์รี” เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

แต่อย่างไรก็ตาม ในการคิดคะแนนอันดับโลกล่าสุด เอรียา ยังไม่เปลี่ยนแปลง รั้งอันดับ 2 ของโลกต่อไปอีกหนึ่งสัปดาห์ โดยมีคะแนนสะสมเฉลี่ยอยู่ที่ 8.19 คะแนน ยังตามหลัง ริว โซ ยอน มือหนึ่งของโลกคนปัจจุบันจากเกาหลีใต้ ที่มีแต้มสะสมอยู่ 8.74 คะแนน ขณะที่อันดับ 3 เป็นของ เล็กซี ธอมป์สัน จากสหรัฐฯ มีอยู่ 7.85 คะแนน

สำหรับในสุดสัปดาห์ที่จะถึงนี้ มีการแข่งขันเมเจอร์ที่ 3 ของปีอย่าง “ยูเอส โอเพ่น” ที่นิวเจอร์ซีย์ สหรัฐอเมริกา ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งรายการใหญ่ และหาก เอรียา สามารถเข้าป้ายในฐานะแชมป์ได้ จะแซงขึ้นไปเป็นมือหนึ่งของโลกอีกครั้ง

ขณะที่โปรคนอื่นๆ ของไทยที่อยู่ในอันดับท็อป 100 ได้แก่ โมรียา จุฑานุกาล อยู่ที่ 32 ขณะที่ “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ เลื่อนขึ้น 5 อันดับ อยู่ที่ 56 ของโลก.

"โปรเม" อันดับโลกยังนิ่งอยู่ที่ 2 แม้ผลงานช่วงหลังจะแผ่วลงไปอย่างน่าใจหาย ขณะที่ "โปรแหวน" ที่ทำผลงานได้เยี่ยมในสัปดาห์ล่าสุด ขยับขึ้นมารั้งที่ 56 ของโลกในปัจจุบัน... 11 ก.ค. 2560 13:09 ไทยรัฐ