วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘จักรทิพย์’ ล่องใต้ตามติดฆ่า 8 ศพ ครอบครัวผญบ.กระบี่ พบเป็นชาวมุสลิม

รองโฆษกสตช. เผยคนร้ายจ่อยิงเด็ก ผู้หญิง ผู้ชาย ตาย8ศพ บาดเจ็บสาหัส 3 ในบ้านผู้ใหญ่บ้านที่กระบี่ มากัน 6-7คน อยู่ระหว่างตรวจสอบว่าเป็นเจ้าหน้าที่ ตามที่อ้างตอนขอเข้ามาค้นบ้านหรือไม่ พบพฤติกรรมโหด ต้อนไปรวมกันก่อนจ่อยิง... 


วันที่ 11ก.ค. ภายหลังเกิดเหตุฆาตกรรมหมู่8ศพ คนร้ายแต่งกายชุดพรางบุกยิงผู้ใหญ่บ้านที่อ.อ่าวลึกจ.กระบี่ รวมทั้งเมีย ลูก หลาน และญาติ เสียชีวิตถึง8ศพ บาดเจ็บสาหัส3 เหตุเกิดกลางดึกที่ผ่านมา พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยความคืบหน้าว่า ก่อนเกิดเหตุกลุ่มผู้ต้องหา ได้อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบสิ่งผิดกฎหมายภายในบ้านที่เกิดเหตุ และให้มารวมตัวที่ห้องโถงของบ้าน จากนั้นมีเสียปืนดังขึ้นหลายนัด และพบผู้เสียชีวิต 8 คนเป็นชาย 3 คน หญิง 5 คนบาดเจ็บอีก 3 คน 

เบื้องต้นเชื่อว่า มีผู้ก่อเหตุ 6-7 คน ทั้งนี้ ทุกหน่วยงานในพื้นที่อยู่ระหว่างตรวจสอบหาสาเหตุจูงใจ รวมถึงตรวจสอบว่าผู้ก่อเหตุเป็นเจ้าหน้าที่หรือไม่ แต่ปลอกกระสุนปืนที่พบในที่เกิดเหตุเบื้องต้นไม่ใช่อาวุธสงคราม สำหรับศพผู้เสียชีวิตทั้งหมดได้ส่งไปชันสูตรที่จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งจะเร่งรัดดำเนินการให้เร็วที่สุด เนื่องจากผู้เสียชีวิตเป็นชาวมุสลิม และญาติจำเป็นต้องนำศพไปประกอบพิธีทางศาสนา

ล่าสุด เวลา 14.30 น. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป ได้เดินทางลงพื้นที่จ.กระบี่ เพื่อติดตามคดีฆ่ายกครัวผู้ใหญ่บ้าน ที่มีผู้เสียชีวิตถึง 8 ศพแล้ว.  

รองโฆษก สตช. เผยคนร้ายจ่อยิงเด็ก ผู้หญิง ผู้ชาย ตาย8ศพ บาดเจ็บสาหัส 3 ในบ้านผู้ใหญ่บ้านที่กระบี่ มากัน 6-7คน อยู่ระหว่างตรวจสอบว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตามที่อ้างตอนขอเข้ามาค้นบ้านหรือไม่ พบพฤติกรรมโหด ต้อนไปรวมกันก่อนจ่อยิง... 11 ก.ค. 2560 13:06 ไทยรัฐ