วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ทัพเรือ' งงข่าวโลกออนไลน์แชร์ว่อน เสธ.ทร.ส่งลูกน้องคุม ตร.ขอโทษอัยการ

โฆษก ทร.มึนข่าวอ้าง "เสธ.ทร." ส่งลูกน้องคุมตำรวจขอโทษอัยการ ชี้กล่าวอ้างไม่มีรายละเอียดข้อเท็จจริงให้ตรวจสอบได้ ด้านนายทหารคนสนิท "บิ๊กลือ" ยันไม่เป็นความจริง

เมื่อวันที่ 11 ก.ค.60 พล.ร.อ.จุมพล ลุมพิกานนท์ หัวหน้าคณะฝ่ายเสนาธิการประจำผู้บังคับบัญชา ในฐานะโฆษกกองทัพเรือ กล่าวถึงกรณีที่มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอและข้อความในโลกออนไลน์ระบุว่า มี เสธ.ทหารเรือส่งลูกน้องทหารเรือ 3 นาย ไปนำตัวตำรวจสายตรวจบางแสน ที่มีปัญหากับชายที่อ้างเป็นอัยการ เพื่อมาขอโทษที่บ้านพักหลังจากชายที่อ้างตัวว่าเป็นอัยการโทรศัพท์ถึง เสธ.ทหารเรือว่า เสธ.ทหารเรือที่กล่าวอ้างนั้น ชื่ออะไร และอัยการชื่ออะไร ในส่วนที่มีการเผยแพร่ก็ไม่ได้ระบุรายละเอียดไว้ เพราะทางกองทัพเรือจะได้สอบถามและตรวจสอบข้อเท็จจริงได้ อีกทั้งเรื่องนี้ในมุมมองของตนเห็นว่า เป็นเรื่องส่วนตัวและโจทก์ก็เป็นบุคคลซึ่งอาจจะเมาแล้วแสดงความกร่าง แต่เราไม่ได้อยู่ในสถานะที่จะแสดงความคิดเห็นได้ เพราะไม่รู้ว่าทหารเรือที่เกี่ยวข้องเป็นใคร ดังนั้นขอให้เขาแจ้งชื่อมา เพราะทหารเรือ 3 คน เป็นใครก็ไม่รู้ เสธ.ทหารเรือคือใครก็ไม่รู้ เป็นการกล่าวอ้างที่ไม่มีรายละเอียด

อย่างไรก็ตามเรื่องนี้เป็นเรื่องของพนักงานสอบสวนกับสำนักงานอัยการสูงสุด จะต้องดำเนินการตรวจสอบต่อไป เพราะชายคนดังกล่าวอ้างว่าเป็นอัยการ ชายอีกคนที่เป็นคู่กรณีก็ระบุว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนที่มีบางเพจเผยแพร่ข้อความว่า เสธ.ทหารเรือที่ส่งลูกน้องไปคุมตัวตำรวจเป็นเสนาธิการทหารเรือนั้น นายทหารคนสนิทของ พล.ร.อ.ลือชัย รุดดิษฐ์ เสนาธิการทหารเรือ กล่าวยืนยันว่า เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง.

โฆษก ทร.มึนข่าวอ้าง "เสธ.ทร." ส่งลูกน้องคุมตำรวจขอโทษอัยการ ชี้กล่าวอ้างไม่มีรายละเอียดข้อเท็จจริงให้ตรวจสอบได้ ด้านนายทหารคนสนิท "บิ๊กลือ" ยันไม่เป็นความจริง 11 ก.ค. 2560 13:03 11 ก.ค. 2560 14:58 ไทยรัฐ