วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพื่อชาติขอให้บอก! ‘ฐิติพันธ์’ ชี้ เป็นเกียรติเสมอที่มีชื่อลุยคิงส์คัพ

"เจ้านิว" ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ ชี้ว่าสุดเป็นเกียรติที่มีชื่อติดธงลุยศึกคิงส์คัพเป็นครั้งที่ 3 ในชีวิต และพร้อมเค้นฟอร์มเก่งตอบแทนความไว้วางใจของสตาฟฟ์โค้ชและแฟนบอลทุกคน...

วันที่ 11 ก.ค.60 ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ มิดฟิลด์จอมขยันทีมชาติไทย จากค่าย “กว่างโซ้งมหาภัย” สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ยอมรับว่ารู้สึกเป็นเกียรติทุกครั้งที่มีชื่อในการร่วมโม่แข้งศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานที่ยิ่งใหญ่และเก่าแก่ที่สุดในเมืองไทย

สำหรับกองกลางวัย 23 ปีรายนี้ ได้ทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจในเกมคัดบอลโลก 2018 กับยูเออีที่ผ่านมา ทำให้ มิโลวาน ราเยวัช ไม่รีรอที่จะเรียกตัว “เจ้านิว” ติดธงอย่างต่อเนื่องในการแข่งขันครั้งนี้

ซึ่งล่าสุด ฐิติพันธ์ ได้เปิดใจผ่านเว็บไซต์ของสมาคมฟุตบอลฯ ถึงการมีชื่อลุยศึกคิงส์คัพ เป็นครั้งที่ 3 ในชีวิตว่า “รู้สึกดีใจ เป็นเกียรติมากๆ ที่มีโอกาสกลับมาเล่นถ้วยพระราชทานอีกครั้ง เป็นถ้วยที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย ขอบคุณโค้ช (มิโลวาน ราเยวัช) ที่ยังให้โอกาส ก็จะพยายามทำให้เต็มที่เหมือนเดิม”

“เป้าหมายส่วนตัว อยากทำผลงานให้ดีที่สุด ทุกคนมีเป้าหมายเดียวกันคืออยากคว้าแชมป์ และรักษาถ้วยใบนี้ให้อยู่ในประเทศไทยต่อไปให้ได้ อย่างไรก็ตามแม้เราจะเป็นรองทุกทีม แต่ผมเชื่อมั่นในตัวเพื่อนร่วมทีม เชื่อมั่นในแท็กติกของโค้ชและเราจะพยายามทำงานหนักเพื่อให้ผลงานออกมาดีที่สุด”.

"เจ้านิว" ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ ชี้ว่าสุดเป็นเกียรติที่มีชื่อติดธงลุยศึกคิงส์คัพเป็นครั้งที่ 3 ในชีวิต และพร้อมเค้นฟอร์มเก่งตอบแทนความไว้วางใจของสตาฟฟ์โค้ชและแฟนบอลทุกคน... 11 ก.ค. 2560 12:42 ไทยรัฐ