วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช้างศึกยู-23 ซ้อมเช้าสุดราบรื่น ‘โค้ชโย่ง’ เร้านักเตะเร่งปรับตัว

ทัพช้างศึกยู-23 ได้ "เจนรบ สำเภาดี" คืนสู่ทีมเรียบร้อยแล้ว และยังคงเก็บตัวซ้อมเข้มอย่างต่อเนื่อง ด้าน "โย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ หวังนักเตะเร่งปรับตัวโดยเร็วที่สุด...

วันที่ 11 ก.ค. 60 เวลา 07.00 น. ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ชุดสู้ศึกชิงแชมป์เอเชีย 2018 รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก และชุดเตรียมลงแข่งขันซีเกมส์ ได้ลงฝึกซ้อมในช่วงเช้า ที่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เทรนนิ่งแคมป์ บางบ่อ สมุทรปราการ

โดยการฝึกซ้อมเช้าวันนี้ เจนรบ สำเภาดี กองหน้ากัปตันทีม ที่ติดภารกิจขออนุญาตไปช่วยสังกัดกองทัพอากาศ ลงแข่งขันฟุตบอลกีฬากองทัพไทย ได้กลับมารวมฝึกซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมเป็นที่เรียบร้อย ซึ่ง "โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ ได้ให้นักเตะรวมตัวกันยืดกล้ามเนื้อก่อนจะแยกกลุ่มซ้อม โดยแบ่งเป็นกลุ่มที่ซ้อมภายในห้องฟิตเนส และกลุ่มที่ฝึกซ้อมในสนามหญ้า ใช้เวลาฝึกซ้อม 1 ชั่วโมง

ซึ่งหลังจากฝึกซ้อม เฮดโค้ชทีมชาติไทยยู-23 เผยว่า เราก็อยากให้สภาพร่างกายของนักเตะเท่าๆ กัน โดยเฉพาะ "เจ้าย้า" สิทธิโชค ภาโส ที่เพิ่งกลับมาจากประเทศญี่ปุ่น ต้องรีบปรับสภาพร่างกายให้เข้ากับสภาพอากาศของเมืองไทยให้ได้โดยเร็ว ส่วนคนอื่นๆ ก็ต้องปรับตัวให้เข้ากับทีมให้ไวด้วยเช่นกัน

สำหรับ ทีมชาติไทย ยู-23 มีคิวลงอุ่นเครื่องเกมแรกด้วยการปิดสนามซ้อมกับ บียู เดฟโฟ่ ในวันพุธที่ 12 ก.ค.นี้ ที่สนามกีฬาภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพ เวลา 18.00 น.

ทัพช้างศึกยู-23 ได้ "เจนรบ สำเภาดี" คืนสู่ทีมเรียบร้อยแล้ว และยังคงเก็บตัวซ้อมเข้มอย่างต่อเนื่อง ด้าน "โย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ หวังนักเตะเร่งปรับตัวโดยเร็วที่สุด... 11 ก.ค. 2560 12:28 ไทยรัฐ