วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วิษณุ' เผยโผโยกย้าย ขรก.เสร็จแล้ว 10 หน่วยงาน กั๊กเข้า ครม.วันนี้

"วิษณุ" แจงรายชื่อแต่งตั้งโยกย้าย ขรก.14 หน่วยงาน เสร็จแล้ว 10 เผยชื่อจาก ก.แรงงาน ยังไม่เรียบร้อย ปลัดสำนักนายกฯ ยังไม่เห็น กั๊กรายชื่อเข้า ครม.วันนี้หรือไม่ อยู่ที่หน่วยงาน

เมื่อวันที่ 1 ก.ค. 60 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) สั่งการให้ทุกกระทรวงและหน่วยงานดำเนินการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการ แทนข้าราชการที่จะเกษียณอายุ ในวันที่ 30 ก.ย.2560 ให้แล้วเสร็จภายในเดือน ส.ค.ว่า มีทั้งหมด 14 หน่วยงาน ขณะนี้แล้วเสร็จไปจำนวน 10 หน่วยงาน ยอมรับว่ารายชื่อในส่วนของกระทรวงแรงงานยังไม่เรียบร้อย ส่วนชื่อปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ก็ยังไม่เห็นรายชื่อเช่นกัน ส่วนจะมีการเสนอเข้าสู่การพิจารณาของคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันเดียวกันนี้หรือไม่ ก็ต้องแล้วแต่หน่วยงานนั้นๆ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับ 14 หน่วยงานที่จะแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการนั้น อาทิ กระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงพาณิชย์ กระทรวงสาธารณสุข กระทรวงมหาดไทย กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กระทรวงแรงงาน สำนักปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี และสภาความมั่นคงแห่งชาติ

"วิษณุ" แจงรายชื่อแต่งตั้งโยกย้าย ขรก.14 หน่วยงาน เสร็จแล้ว 10 เผยชื่อจาก ก.แรงงาน ยังไม่เรียบร้อย ปลัดสำนักนายกฯ ยังไม่เห็น กั๊กรายชื่อเข้า ครม.วันนี้หรือไม่ อยู่ที่หน่วยงาน 11 ก.ค. 2560 10:31 ไทยรัฐ