วันพุธที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วิษณุ' เผยโผโยกย้าย ขรก.เสร็จแล้ว 10 หน่วยงาน กั๊กเข้า ครม.วันนี้

"วิษณุ" แจงรายชื่อแต่งตั้งโยกย้าย ขรก.14 หน่วยงาน เสร็จแล้ว 10 เผยชื่อจาก ก.แรงงาน ยังไม่เรียบร้อย ปลัดสำนักนายกฯ ยังไม่เห็น กั๊กรายชื่อเข้า ครม.วันนี้หรือไม่ อยู่ที่หน่วยงาน

เมื่อวันที่ 1 ก.ค. 60 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) สั่งการให้ทุกกระทรวงและหน่วยงานดำเนินการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการ แทนข้าราชการที่จะเกษียณอายุ ในวันที่ 30 ก.ย.2560 ให้แล้วเสร็จภายในเดือน ส.ค.ว่า มีทั้งหมด 14 หน่วยงาน ขณะนี้แล้วเสร็จไปจำนวน 10 หน่วยงาน ยอมรับว่ารายชื่อในส่วนของกระทรวงแรงงานยังไม่เรียบร้อย ส่วนชื่อปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ก็ยังไม่เห็นรายชื่อเช่นกัน ส่วนจะมีการเสนอเข้าสู่การพิจารณาของคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันเดียวกันนี้หรือไม่ ก็ต้องแล้วแต่หน่วยงานนั้นๆ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับ 14 หน่วยงานที่จะแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการนั้น อาทิ กระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงพาณิชย์ กระทรวงสาธารณสุข กระทรวงมหาดไทย กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กระทรวงแรงงาน สำนักปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี และสภาความมั่นคงแห่งชาติ