วันอาทิตย์ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อ.เฉลิมชัย ต้อนรับเยาวชนไทยในสหรัฐฯ เยี่ยมวัดร่องขุ่น

อ.เฉลิมชัย แห่งวัดร่องขุ่นเชียงราย ต้อนรับเยาวชนไทยในสหรัฐอเมริกาเยือนแผ่นดินแม่อย่างอบอุ่น ก่อนเดินทางไปศึกษาดูงานที่มหาวิชชาลัยพุทธเศรษฐศาสตร์ ไร่เชิญตะวัน

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 10 ก.ค. อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ (จิตรกรรม) ให้การต้อนรับคณะเยาวชนและผู้ปกครองจาก 6 รัฐ ของสหรัฐอเมริกา ที่มาประเทศไทย ระหว่างวันที่ 1-16 ก.ค. ภายใต้ ‘โครงการเยาวชนไทยในสหรัฐอเมริกาเยือนแผ่นดินแม่ครั้งที่ 11’ จำนวน 240 คน ณ วัดร่องขุ่น ต.ป่าอ้อดอนชัย อ.เมือง จ.เชียงราย

เมื่อไปถึงทางไกด์อาสาที่มาช่วยงานวัดร่องขุ่นได้บรรยายสรุปแรงบันดาลใจในการสร้างพุทธศิลป์แห่งนี้ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อดังไปทั่วโลก ของอาจารย์เฉลิมชัย ก่อนจะร่วมถ่ายรูปกับบรรดาเยาวชนและผู้สูงอายุต่างยินดีที่ได้พบอาจารย์เฉลิมชัย และให้ความสนใจพูดคุย ขอลายเซ็น ผู้ปกครองที่มาด้วยบอกดีใจได้ยินชื่อเสียงของอาจารย์มานาน วันนี้ได้มาพบตัวจริง ส่วนบรรยากาศแม้ช่วงนี้แม้เป็นฤดูฝนแต่ก็มีนักท่องเที่ยวต่างชาติ เช่น ชาวยุโรป จีน เกาหลี ญี่ปุ่น เข้ามาเที่ยวจนกระทั่งเวลาปิดอุโบสถวัด ในเวลา 17.00 น.

ต่อมาในค่ำวันเดียวกัน นางปราณปริยา พลเยี่ยม ผอ.ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงราย นายกิตติ ทิศสกุล นายกสมาคมสหพันธ์ท่องเที่ยวภาคเหนือ จ.เชียงราย ให้การต้อนรับและเลี้ยงอาหารค่ำแก่คณะ ”โครงการเยาวชนไทยในสหรัฐอเมริกาเยือนแผ่นดินแม่” ที่ร้านสปันนาขันโตก ถ.สันโค้งน้อย ต.รอบเวียง อ.เมือง ด้วยความอบอุ่นเป็นกันเอง ในเวลาเดียวกัน นายสุรศักดิ์ วงศ์ข้าหลวง ประธานโครงการฯ นายศรีวงศ์ อาญาสิทธิ์ ประธานจัดงานคาวบอยไนท์ ได้จัดกิจกรรมของโครงการฯ มอบเครื่องคอมพิวเตอร์HP พร้อมUPS จำนวน 5 ชุด เครื่องปริ้นเตอร์ 1 เครื่อง แก่นายยุทธศักดิ์ โพหิรัญ ผอ.โรงเรียนสันธาตุ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ไว้ในโรงเรียน

ต่อจากนั้น วันที่ 11 ก.ค. คณะโครงการเยาวชนไทยในสหรัฐอเมริกาเยือนแผ่นดินแม่ เข้าศึกษาดูงานที่ ”มหาวิชชาลัยพุทธเศรษฐศาสตร์” ไร่เชิญตะวัน ต.ห้วยสัก อ.เมือง มีพระมหาวุฒิชัย ว.วชิรเมธี นำศึกษาเยี่ยมชมการโรงเรียนชาวนาพุทธเศรษฐศาสตร์ ทำเกษตรอินทรีย์ไม่พึ่งสารเคมี การปลูกแปรรูปสมุนไพร การนวดแผนไทย และชมประติมากรรมปริศนาธรรมในไร่เชิญตะวัน.

อ.เฉลิมชัย แห่งวัดร่องขุ่นเชียงราย ต้อนรับเยาวชนไทยในสหรัฐอเมริกาเยือนแผ่นดินแม่อย่างอบอุ่น ก่อนเดินทางไปศึกษาดูงานที่มหาวิชชาลัยพุทธเศรษฐศาสตร์ ไร่เชิญตะวัน 11 ก.ค. 2560 07:30 11 ก.ค. 2560 08:27 ไทยรัฐ