วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดาราอาลัย ศรราม รับศพพ่อ ‘นิโคล’ เคียงข้าง

‘ปันปัน’ สะอื้นไห้ จูบร่างแม่แหวน

โศกสลดคนบันเทิงร่วมอาลัย “ป๋าเดียร์-ชุมพร เทพพิทักษ์” “แหวน-ฐิติมา สุตสุนทร” จัดพิธีรดน้ำศพ-สวดพระอภิธรรมเป็นคืนแรก โดยพระเอก “หนุ่ม-ศรราม” ลูกชายชุมพรเปิดใจ เตรียมใจมานานที่ผ่านมาทำดีที่สุดแล้ว จากนี้ไปจะยึดคำสอนของบิดาเป็นแนวทาง ด้าน “ปันปัน” ลูกสาว แหวน-ฐิติมา ร่ำไห้ บอกจะเข้มแข็งให้แม่ภูมิใจและไม่ต้องเป็นห่วง พร้อมขอบคุณทั้งเพื่อนแม่และแฟนคลับที่ร่วมจัดคอนเสิร์ต “เรามีเรา”

เป็นสัปดาห์ที่วงการบันเทิงเต็มไปด้วยความโศกเศร้าจากการสูญเสียดารา-นักร้องอย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 10 ก.ค. ที่ รพ.วิชัยยุทธ ถนนพระราม 6 พระเอกหนุ่ม-ศรราม เทพพิทักษ์ เดินทางมารับศพบิดา เดียร์-ชุมพร เทพพิทักษ์ โดยนิมนต์พระสงฆ์ 8 รูป มาทำพิธีทางศาสนา โดยมีท็อป-บิณฑ์ และไทด์-เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ โบ๊ท วิบูลย์นันท์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญูมาช่วยอำนวยความสะดวกในการเคลื่อนย้ายศพมายังวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร รวมถึงนิโคล เทริโอ แฟนสาวของหนุ่ม-ศรราม ได้มาให้กำลังใจอยู่เคียงข้างโดยตลอด

ทั้งนี้ หนุ่ม-ศรรามเปิดใจก่อนเคลื่อนศพบิดาว่า เตรียมใจไว้นานแล้ว ทุกครั้งที่ตนมาเยี่ยมจะบอกว่าป๋าเหนื่อยนะ ถ้าจะหลับก็หลับได้เลย สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นสัจธรรม มีเกิดก็ต้องมีดับ ทุกสิ่งทุกอย่างที่ทำให้ป๋า ตนก็ทำดีที่สุดแล้ว สำหรับตนและลูกๆทุกคนก็มีหลักคำสอนของป๋า ว่าต้องมีความกตัญญูกตเวทีในขณะที่พ่อแม่ยังมีชีวิตอยู่ เมื่อเราได้ทำตามนี้ จึงรู้สึกว่าเราทำดีที่สุดแล้ว และเพื่อไม่ให้ติดค้างอะไร ตนได้กราบขออโหสิกรรมไป

จากนั้น เวลา 16.30 น. ที่ศาลาปิยชาติ วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ทรงประทานน้ำหลวงอาบศพ โดยโปรดให้ พล.ต.นิลอนันต์ จิตโสภา ผู้แทนพระองค์ เชิญน้ำหลวงอาบศพและพวงมาลา ประทานแก่นายชุมพร เทพพิทักษ์ วัย 78 ปี นักแสดงอาวุโสและอดีตผู้กำกับการแสดงชื่อดัง บิดานายศรราม เทพพิทักษ์ นักแสดงชื่อดัง ท่ามกลางเหล่าคนบันเทิงที่มาร่วมงานกันอย่างเนืองแน่น อาทิ กบ-สุวนันท์ ปุณณกันต์ เต๋า-สมชาย เข็มกลัด วิลลี่ แมคอินทอช แหม่ม-คัทลียา กระจ่างเนตร มอส-ปฏิภาณ ปฐวีกานต์ ตุ้ย-เกียรติกมล ล่าทา สุทธิพงษ์ วัฒนจัง หรือชมพู ฟรุตตี้ ฯลฯ รวมไปถึงดารารุ่นใหญ่ที่สนิทชิดเชื้อกับชุมพร เทพพิทักษ์ มาร่วมไว้อาลัยพร้อมหน้า อาทิ แอ๊ด-สมบัติเมทะนี ครรชิต ขวัญประชา กรุง ศรีวิไล เปี๊ยก-ยอดชาย เมฆสุวรรณ โกวิท วัฒนกุลกบ-สุวนันท์เปิดเผยว่า ระยะหลังที่ทำงานด้วยกันกับพี่หนุ่มก็พอทราบข่าวว่าอาเดียร์ป่วย จริงๆ พ่อพี่หนุ่มกับพ่อกบมักไปไหนมาไหนด้วยกันเสมอ และทิ้งเราสองคนไว้ที่กองถ่าย ทุกครั้งเวลาอาเดียร์ไปกองถ่าย จะเตรียมขนมให้พี่หนุ่มและเผื่อแผ่มาถึงเราด้วย พออาเดียร์เสียเลยรู้สึกใจหายมากๆ เพราะสนิทกัน ตนได้ให้กำลังใจพี่หนุ่มด้วยการถามไปว่าพี่หนุ่มโอเคไหม ร้องไห้หรือเปล่า สู้ๆนะ พี่หนุ่มก็ตอบว่าโอเค

ด้านยอดชาย เมฆสุวรรณ อดีตพระเอกดัง เปิดเผยว่า รู้จักและผูกพันกับพี่เดียร์มานาน พี่เดียร์เป็นคนชอบอำ เป็นคนตลก เจอกันครั้งแรกก็อำตนเลย แต่เป็นคนใจดี สอนวิชาการแสดงให้ จากนั้นเจอกันบ่อยจึงเริ่มสนิทกัน ช่วงที่พี่เดียร์ป่วยก็ติดต่อกันอยู่ พอพี่เดียร์จากไปก็รู้สึกเสียดาย ขอให้ไปสู่สุคติอยู่ในภพภูมิที่ดี

สำหรับพิธีสวดพระอภิธรรมชุมพร เทพพิทักษ์ จะมีไปจนถึงวันที่ 16 ก.ค.นี้. รวมทั้งหมด 7 คืน จากนั้นครอบครัวเทพพิทักษ์จะกำหนดวันฌาปนกิจอีกครั้ง เนื่องจากอยู่ระหว่างการปรึกษาว่าจะขอพระราชทานเพลิงศพหรือไม่

อีกด้านหนึ่ง ที่ศาลา 4 วัดธาตุทอง ตั้งแต่เวลา 14.00 น.เป็นต้นมา มีพิธีรดน้ำศพอดีตร็อกเกอร์หญิง แหวน-ฐิติมา สุตสุนทร ที่เสียชีวิตจากภาวะโรคมะเร็งลุกลามเข้ากระดูก ด้วยวัย54 ปี เมื่อวันที่ 7 ก.ค.ที่ผ่านมา ที่โรงพยาบาลศิริราช โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้าและเสียงร่ำไห้ของญาติพี่น้อง รวมถึงปันปัน-เต็มฟ้า กฤษณายุทธ ลูกสาว และปุ๊-บรรเจิด กฤษณายุทธ หรือ “ปุ๊ กรุงเกษม” สามีของแหวน-ฐิติมา และเหล่าเพื่อนพ้องคนในวงการบันเทิงที่ทยอยมาร่วมพิธีรดน้ำศพ อาทิ ตั้ว-ศรัณยู วงศ์กระจ่าง เล็ก-บุษบา ดาวเรือง ตุ๊ก-วิยะดา โกมารกุล ณ นคร อุ้ย-เกรียงไกร อุณหะนันทน์ ตู่-นันทิดา แก้วบัวสาย ฉอด-สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา มอส-ปฏิภาณ ปฐวีกานต์ เอส-วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย อ้อม-สุนิสา สุขบุญสังข์ แอม-เสาวลักษณ์ ลีละบุตร แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์ ที่มาพร้อมมารดา หน่อย-นวลนงค์ จามิกรณ์ ฯลฯ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนที่จะมีพิธีรดน้ำศพ ปันปัน-เต็มฟ้า ได้มานั่งอยู่ข้างๆเตียง และก้มลงหอมแก้มมารดาเป็นการสั่งลาครั้งสุดท้าย ด้วยสีหน้าเศร้าโศกและร้องไห้ด้วยความเสียใจ ทั้งนี้ ระหว่างรดน้ำศพ เพื่อนๆตัวแทนสมาคมศิษย์เก่าสตรีวิทย์และสมาคมนิสิตเก่านิเทศ จุฬาฯ ยังได้ร่วมร้องเพลง “เรามีเรา” และกล่าวคำไว้อาลัยให้แหวน-ฐิติมา ด้วย ต่อมาทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ได้ประทานพวงหรีดวางหน้าหีบศพแหวน-ฐิติมา ยังความตื้นตันใจให้กับครอบครัวของแหวนอย่างมาก

ปันปัน-เต็มฟ้า ลูกสาวแหวน-ฐิติมา ได้เปิดใจให้สัมภาษณ์สื่อด้วยน้ำเสียงสั่นเครือและร้องไห้ออกมาเป็นระยะว่า สภาพจิตใจตอนนี้พยายามจะเข้มแข็งให้มากที่สุด เพราะพ่อเสียใจมากจนทรุดเลย ตนก็พยายามเข้มแข็งให้พ่อเห็น ตนรู้ว่าแม่จะไปในอีกไม่นานตั้งแต่ไปเที่ยวฝรั่งเศสด้วยกัน เพราะเป็นทริปสุดท้ายที่จะได้ไปด้วยกัน ตอนแรกแม่ไม่ได้บอกอะไรมากเพราะไม่อยากให้เครียด พอไปถึงฝรั่งเศส แม่ก็บอกว่าเป็นมะเร็งระยะลุกลามแล้ว เราก็ร้องไห้กันและพยายามใช้เวลาให้มีคุณค่าที่สุด ซึ่งท่านสั่งเสียก็มีเรื่องเป็นห่วงเพราะตนเป็นลูกคนเดียว ทำอะไรไม่ค่อยเป็น ห่วงว่าจะดูแลคุณพ่อได้หรือไม่ คุณพ่ออายุจะ 80 ปีแล้ว แม่ได้ฝากฝังตนกับทางแกรมมี่ไว้ อยากให้เรียนต่อปริญญาโท ความจริงแล้ว ตนและแม่นัดถ่ายรูปชุดครุยในวันอาทิตย์ที่ 9 ก.ค. ที่ผ่านมา ตนตั้งใจจะเอาชุดไปถ่ายกับแม่ที่โรงพยาบาล แต่ไม่ทัน เลยเอาชุดมาถ่ายกับท่านที่นี่เมื่อช่วงเช้า

ผู้สื่อข่าวถามว่า อยากบอกอะไรแม่ ปันปัน-เต็มฟ้า กล่าวว่า แม่ไม่ต้องเป็นห่วงเลย ตนโตขึ้นแล้ว จะเรียนรู้ทุกอย่างแล้วใช้ชีวิตต่อไปอย่างเข้มแข็งให้แม่ภูมิใจและจะได้ไม่เป็นห่วง นอกจากนี้ ขอขอบคุณแฟนคลับของแม่ ซึ้งใจจริงๆ ไม่คิดว่าจะมีคนรักท่านมากขนาดนี้ พอได้รู้ถึงกำลังใจก็รู้สึกภูมิใจแทนท่าน และขอบคุณเพื่อนๆของแม่ในวงการ ที่ได้จัดคอนเสิร์ต “เรามีเรา” ที่ร้านทองหล่อ เล่นสด ความจริงแล้วแม่ไม่อยากให้จัด เพราะเกรงใจทุกคน เกรงใจพี่ๆศิลปินทุกคนยื่นมือเข้ามาช่วยต้องขอบคุณมากๆ

สำหรับพิธีสวดพระอภิธรรมศพแหวน-ฐิติมา จะมีไปจนถึงวันที่ 16 ก.ค.นี้ และมีพิธีฌาปนกิจศพ ในวันที่ 17 ก.ค.นี้ เวลา 18.00 น. ณ วัดธาตุทอง

จูบร่างแม่แหวนโศกสลดคนบันเทิงร่วมอาลัย “ป๋าเดียร์-ชุมพร เทพพิทักษ์” “แหวน-ฐิติมา สุตสุนทร” จัดพิธีรดน้ำศพ-สวดพระอภิธรรมเป็นคืนแรกโดยพระเอก “หนุ่ม-ศรราม” ลูกชายชุมพรเปิดใจ เตรียมใจมานานที่ผ่านมาทำดีที่สุดแล้ว... 11 ก.ค. 2560 06:31 ไทยรัฐ