วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ออกหมายจับ ฝรั่งฆ่าแฟน

ตรวจรถเช่า-คราบเลือดมัด

ตำรวจตรวจรถเก๋งเช่ามัดหนุ่มเยอรมันสังหารโหดแฟนสาวชาวไทยโยนศพทิ้งเหว เจอคราบเลือดกระโปรงท้าย หอบหลักฐานขอศาลออกหมายจับ 2 ข้อหาหนักฆ่าโดยเจตนาและซ่อนเร้นศพ ส่วนผู้ต้องหายังให้การไม่ได้หลังใช้คัตเตอร์ปาดคอสาหัสหวังหนีความผิด ด้านพี่สาวเผยผู้ตายเพิ่งคบกับฝรั่งเมืองเบียร์แค่ 3-4 เดือน นิสัยเงียบๆ นึกไม่ถึงจะเป็นคนอำมหิต ขณะที่แม่วอนให้ลงโทษประหาร ห่วงหลานสาวลูกผู้ตายวัย 11 ขวบ ต้องสูญเสียแม่ขาดเสาหลักครอบครัว

คดีฆาตกรรม น.ส.พิชชา หรือเล็ก นามผดุง อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 58 หมู่ 3 ต.เกาะตาล อ.ขาณุวรลักษบุรี จ.กำแพงเพชร หลังหายออกจากห้องเช่าใน ต.ราไวย์ อ.เมืองภูเก็ต ญาติประกาศหาทางเฟซบุ๊ก และแจ้งความตำรวจกระทั่งพบศพขึ้นอืดในเหวลึกริมถนนเหมืองเจ้าฟ้า ต.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต มีแผลถูกทำร้ายด้วยมีดปลายแหลม และถูกทุบด้วยของแข็ง คาดเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 7 วัน หลังพบศพเจ้าหน้าที่นำตัวนายเปปเก นิโค อายุ 36 ปี แฟนหนุ่มชาวเยอรมันที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยมาสอบสวน แต่นายเปปเกกลัวความผิด ชิงใช้มีดคัตเตอร์เชือดคอตัวเองหวังฆ่าตัวตายอาการสาหัส ยังให้การไม่ได้ เบื้องต้นสันนิษฐานปมมรณะมาจากเรื่องหึงหวง

ต่อมาเวลา 09.30 น. วันที่ 10 ก.ค. พล.ต.ต.ธีระพล ทิพย์เจริญ ผบก.ภ.จ.ภูเก็ต สั่งให้ พ.ต.อ.วิฑูรย์ กองสุดใจ รอง ผบก.ภ.จ.ภูเก็ต รับผิดชอบคดีดังกล่าว พร้อมกำชับจัดกำลังดูแลนายเปปเก ที่นอนรักษาตัวอยู่ที่ รพ.วชิระภูเก็ต เพื่อป้องกันการหลบหนีหรือทำร้ายตัวเอง พล.ต.ต.ธีรพลเปิดเผยว่า ตำรวจส่งศพผู้ตายไปตรวจพิสูจน์หาสาเหตุการตายอย่างละเอียดทางนิติวิทยาศาสตร์ รวมถึงรวบรวมหลักฐานต่างๆ ที่ได้เก็บจากจุดเกิดเหตุเช่น ห้องพัก รถเก๋งเช่า จุดพบศพ เป็นต้น เพื่อเสนอศาลจังหวัดภูเก็ตพิจารณาอนุมัติออกหมายจับนายเปปเก แฟนหนุ่มชาวเยอรมัน

ผบก.ภ.จ.ภูเก็ต กล่าวว่า คดีนี้มีการแจ้งความคนหายเอาไว้ที่ สภ.ฉลอง แต่มาพบศพในพื้นที่ สภ.วิชิต ดังนั้น สภ.ฉลอง ท้องที่เกิดเหตุจะเป็นผู้ดำเนินการต่อ ส่วนนายเปปเกผู้ต้องสงสัย ขณะนี้ไม่สามารถให้การใดๆได้ เนื่องจากยังคงนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ส่วนประเด็นการฆาตกรรม น.ส.พิชชาอยู่ระหว่างการขยายผลสืบหามูลเหตุหรือแรงจูงใจของการฆ่า ต้องรอสอบปากคำนายเปปเกก่อนถึงจะทราบสาเหตุที่แน่ชัด

ที่ สภ.ฉลอง พ.ต.อ.สมนึก วรรณชิต ผกก.พฐ.จ.ภูเก็ต พ.ต.ท.สนั่น จันทร์รงศ์ รอง ผกก.สส.สภ.ฉลอง และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานร่วมกันตรวจรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีขาว ทะเบียน กม 8526 ภูเก็ต ที่นายเปปเกเช่ามาจากร้านให้เช่ารถยนต์ นำมาขนศพ น.ส.พิชชาไปทิ้งเหวในพื้นที่ ต.วิชิต เจ้าหน้าที่พบคราบเลือดติดอยู่ภายในกระโปรงท้ายรถก่อนเก็บลายนิ้วมือแฝงไปเปรียบเทียบกับลายนิ้วมือของนายเปปเกและดีเอ็นเอศพผู้ตาย รวมถึงเปรียบเทียบกับหลักฐานที่พบในห้องเช่าที่เกิดเหตุ

ขณะเดียวกัน ร.ต.ท.ชนัตถ์ หงส์สิทธิชัยกุล รอง สว. (สอบสวน) สภ.ฉลอง เชิญนางบังเอิญ อ่อนโคราช อายุ 40 ปี พี่สาวของ น.ส.พิชชามาให้ปากคำ เพิ่มเติม นางบังเอิญให้การว่า น้องสาวคบหาอยู่กับนายเปปเกราว 3-4 เดือน ไม่ทราบแน่ชัดว่ารู้จักกันอย่างไร ก่อนหน้านี้ผู้ตายเป็นพนักงานร้านเสริมสวยแห่งหนึ่งใน ต.ฉลอง เคยมีครอบครัวและลูกติด 1 คน น้องสาวเป็นคนขยัน ส่งเงินให้ลูกและแม่ที่ จ.กำแพงเพชร ส่วนนายเปปเกทราบว่าเป็นเจ้าของฟิตเนสในพื้นที่ ต.ราไวย์ เป็นคนเงียบๆ ไม่ค่อยพูด ชอบเก็บตัว เลยไม่ค่อยได้คุยกัน ไม่นึกว่าจะมีนิสัยโหดเหี้ยมแบบนี้ หากพิสูจน์แล้วว่าเป็นคนทำจริงก็ต้องถูกลงโทษ

จากนั้นเวลา 15.30 น. ร.ต.ท.ชนัตถ์นำหลักฐานทั้งหมดเข้ายื่นต่อศาลจังหวัดภูเก็ต ออกหมายจับนายเปปเก ศาลพิจารณาแล้วอนุมัติออกหมายจับในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และซ่อนเร้นย้ายหรือทำลายศพเพื่อปิดบังเหตุแห่งการตาย ร.ต.ท.ชนัตถ์ เปิดเผยว่า จากนี้พนักงานสอบสวนประสานแพทย์ รพ.วชิระภูเก็ต เพื่อสอบถามอาการของนายเปปเก ถ้าแพทย์วินิจฉัยเห็นว่าต้องนอนพักฟื้นต่อ พนักงานสอบสวนจะนำหมายจับไปแจ้งข้อกล่าวหาที่โรงพยาบาล ส่วนจะรับสารภาพหรือจะปฏิเสธ เป็นสิทธิ์ของผู้ต้องหา

ด้าน น.ส.รุจิรดา อ่อนโคราช อายุ 19 ปี หลานสาว น.ส.พิชชา ที่เป็นคนโพสต์เฟซบุ๊กตามหาผู้ตาย เปิดเผยว่า ยังทำใจไม่ได้กับเรื่องเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ครอบครัวและญาติๆยังคงเสียใจ โดยเฉพาะพ่อกับแม่ของน้าสาวยังช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ถึงแม้จะจับกุมแฟนหนุ่มชาวต่างชาติได้แล้ว แต่ยังต้องรอให้ตำรวจคลี่คลายคดีให้จบ ญาติยังไม่ได้หารือกันว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อเมื่อสิ้นสุดคดี ส่วนศพน้าสาวคงตั้งบำเพ็ญกุศลที่ จ.ภูเก็ต ไม่สะดวกที่จะนำไปบ้านเกิดที่ อ.ขาณุวรลักษบุรี

ส่วนบรรยากาศที่บ้านผู้ตายเลขที่ 58 หมู่ 3 ต.เกาะตาล อ.ขาณุวรลักษบุรี จ.กำแพงเพชร มีญาติและชาวบ้านทราบข่าวร้ายเดินทางมาให้กำลังใจนางละออง นามผดุง อายุ 63 ปี และ ด.ญ.พัชราภรณ์ หรือมีน สีดอนทราย อายุ 11 ขวบ แม่และลูกสาวของ น.ส.พิชชา นางละออง กล่าวว่า น.ส.พิชชาเพิ่งอยู่กินกับนายเปปเก แฟนหนุ่มชาวเยอรมันได้ไม่กี่เดือน สาเหตุคาดว่าน่าจะมีปัญหากันเรื่องเงินเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย เพราะลูกสาวต้องขายรถเก๋งที่ใช้อยู่เพื่อนำเงินมาใช้ รวมทั้งรถ จยย.ก็หายไปตั้งแต่ลูกหายตัวไปวันแรก

แม่ผู้ตายร่ำไห้อีกว่า ก่อนเกิดเหตุมีลางสังหรณ์ขณะนอนหลับฝันเห็นลูกสาวเดินออกจากบ้าน วันต่อมาผู้ตายได้โอนเงินมาให้ตอนเที่ยง ช่วงบ่ายโทรศัพท์ไปหาผู้ตายมีสัญญาณปกติ แต่ไม่มีคนรับ จากนั้นพยายามโทร.หาก็ติดต่อไม่ได้อีกเลย กระทั่งเพื่อนลูกสาวโทร.มาบอกพบศพ น.ส.พิชชา อยากฝากไปถึงคนร้ายขอให้ได้รับผลกรรมที่ทำกับลูกสาว อยากให้ตำรวจดำเนินคดีถึงที่สุด ให้กฎหมายลงโทษประหารชีวิต ส่วนเรื่องงานศพให้พี่สาวผู้ตายและพ่อสามีเก่าของ น.ส.พิชชา ที่ทำงานอยู่ที่ จ.ภูเก็ต ช่วยจัดการเผาศพ ตนสุขภาพไม่ดีคงไปร่วมไม่ไหว ขอแค่นำกระดูกกลับมาทำบุญที่บ้านก็พอ ตอนนี้ห่วงหลานสาวมาก เพราะไม่มีแม่เป็นเสาหลักของครอบครัวอีกแล้ว

ด้าน ด.ญ.พัชราภรณ์ สีดอนทราย ลูกสาวผู้ตาย เปิดเผยด้วยความโศกเศร้าว่า รักแม่มากที่สุด อยากบอกแม่ว่าคิดถึงแม่ อยากให้แม่ไปสู่สุคติ

ตำรวจตรวจรถเก๋งเช่ามัดหนุ่มเยอรมันสังหารโหดแฟนสาวชาวไทยโยนศพทิ้งเหว เจอคราบเลือดกระโปรงท้าย หอบหลักฐานขอศาลออกหมายจับ 2 ข้อหาหนักฆ่าโดยเจตนาและซ่อนเร้นศพ ส่วนผู้ต้องหายังให้การไม่ได้หลังใช้คัตเตอร์ปาดคอสาหัสหวังหนีความผิด... 11 ก.ค. 2560 06:03 ไทยรัฐ