วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทีโอทีฝันหวานรับเงิน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะกรรมการ บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ได้เห็นชอบร่างสัญญาการเป็นพันธมิตรทางการค้าระหว่างทีโอทีกับกลุ่มบริษัท ดีแทค ไตรเน็ต จำกัด เพื่อให้บริการมือถือและอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง บนคลื่นความถี่ 2300 เมกะเฮิรตซ์ จำนวน 60 เมกะเฮิรตซ์ ในเบื้องต้นแล้ว และได้ส่งเรื่องให้คณะกรรมการกลั่นกรองกฎหมายพิจารณารายละเอียดอีกครั้ง คาดว่าภายในเดือน ก.ค.นี้ จะส่งร่างสัญญาให้สำนักงานอัยการสูงสุดพิจารณาตามขั้นตอนต่อไป และในเดือน พ.ย.- ธ.ค.2560 นี้ จะสามารถลงนามในสัญญาได้ โดยจะสร้างรายได้ให้กับทีโอทีปีละ 4,500 ล้านบาท

ขณะเดียวกันได้มอบหมายให้ฝ่ายบริหารไปหารือกับสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เกี่ยวกับเทคโนโลยีที่จะนำใช้กับคลื่นความถี่ย่าน 2300 เมกะเฮิรตซ์อีกครั้ง เพื่อให้เกิดความชัดเจน

ส่วนการลงนามในสัญญาการเป็นพันธมิตรทางการค้ากับบริษัท แอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ตเวอร์ค จำกัด หรือเอดับบลิวเอ็น บริษัทในเครือบริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอสนั้น เพื่อให้บริการมือถือและอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง บนคลื่นความถี่ 2100 เมกะเฮิรตซ์นั้น ขณะนี้สำนักงานอัยการสูงสุดอยู่ระหว่างการตรวจร่างสัญญา คาดว่าภายใน ก.ค.2560 นี้ สำนักงานอัยการสูงสุดจะส่งร่างสัญญากลับมาให้ทีโอที และภายในเดือน ส.ค.นี้จะสามารถลงนามในสัญญาได้ โดยสัญญาดังกล่าวจะทำให้ทีโอทีมีรายได้ปีละ 3,900 ล้านบาท.

คณะกรรมการ บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ได้เห็นชอบร่างสัญญาการเป็นพันธมิตรทางการค้าระหว่างทีโอทีกับกลุ่มบริษัท ดีแทค ไตรเน็ต จำกัด เพื่อให้บริการมือถือและอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง บนคลื่นความถี่ 2300 เมกะเฮิรตซ์... 11 ก.ค. 2560 04:02 ไทยรัฐ